Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

www.tuoitre.vn -   25/04/2015 01:00:00 2958

Kì nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5 năm nay chúng ta có đến 6 ngày nghỉ liên tiếp nhau. Ngoài việc ngủ nướng hay ở nhà đóng cửa “nghỉ cho khỏe”, nếu không đi du lịch xa thì thật khó để làm sao cho hết các ngày nghỉ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các ứng dụng Việt giúp cho người dùng có thể tìm kiếm các địa điểm vui chơi, ăn uống bằng smartphone theo kế hoạch đặt trước, hoặc tìm hiểu về địa điểm trước khi đến.

1. Ứng dụng Món Ngon Ven Đường

Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

Món Ngon Ven Đường là sản phẩm phần mềm của nhóm Newway gồm năm bạn sinh viên Việt Nam. Đây là ứng dụng giúp tìm kiếm các quán ăn, món ăn ngon trên hè phố Việt Nam và có thể mở rộng ra các nước Đông Nam Á. Hiện tại, Món Ngon Ven Đường đang được phát triển trên nền tảng website, hệ điều hành Android và Windows Phone.

Các chức năng chính gồm: chọn ngẫu nhiên, đặt bàn online, tìm kiếm các quán ăn, bản đồ để tìm kiếm những quán xung quanh vị trí người dùng đang đứng. Người dùng sẽ được hỗ trợ về tên, hình ảnh của các quán ăn, để dễ dàng xác định quán ăn muốn tìm và biết thêm thông tin của nhiều quán mới...Người dùng cũng có thể chia sẻ thông tin quán ăn lên các trang mạng xã hội về: giờ mở cửa, đóng cửa, danh sách món, đánh giá của người dùng về quán...

Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

Hiện tại, ứng dụng Món Ngon Ven Đường dùng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt để phục vụ người dân trong nước và khách du lịch nước ngoài. Ứng dụng đã nhận được nhiều sự đầu tư của các tập đoàn lớn để hoàn thiện và đoạt được nhiều giải thưởng như: giải nhất bảng Social Development & Public Service cuộc thi Mobile Innovation Challenge 2013, giải nhì cuộc thi Student Alpha Pitch 2013, giải triển vọng cuộc thi Mobile Got Talent 2013, giải khuyến khích cuộc thi Tin học trẻ thành phố 2013, huy chương đồng Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo năm 2013.

2. Evermenu - Ứng dụng tìm kiếm địa điểm ăn uống bình dân

Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

Evermenu là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm địa điểm ăn uống bình dân trên smartphone được phát triển bởi hai sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin, Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM là bạn Nguyễn Phúc Thịnh và Phạm Đức Minh. Sản phẩm đã đoạt giải nhì phần mềm sáng tạo tại Hội thi tin học trẻ do Thành đoàn TP.HCM đứng đầu tổ chức.

Chỉ cần khởi động ứng dụng Evermenu được cài đặt trên điện thoại di động, danh sách các quán ăn sẽ được hiện ra bao gồm các thông tin như khoảng cách từ quán đến vị trí hiện tại của người dùng, số điện thoại liên hệ, các dịch vụ khuyến mãi, thực đơn đầy đủ cũng như là hướng dẫn chỉ đường đến quán ăn đó dựa vào vị trí GPS của điện thoại người sử dụng.

Tính năng tìm kiếm nâng cao cho phép người dùng nhập từ khóa có dấu hay không dấu, chữ hoa hay chữ thường. Đặc biệt, người dùng có thể thực hiện chức năng tìm các cụm từ xuất hiện trong tên, địa chỉ, số điện thoại hay thậm chí là trong thực đơn của các quán ăn. Khi gõ vào ô tìm kiếm, lập tức kết quả được trả về giúp người dùng có thể chọn bất cứ quán nào mình thích.

Hiện tại, ứng dụng Evermenu được chạy trên nền của hệ điều hành Windows phone 8 tập trung phát triển tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, nhóm sẽ xây dựng để chạy trên các hệ điều hành khác như Android và iOS kèm theo nhiều cập nhật tính năng mới.

3. Ứng dụng ZooMe

    Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphoneTìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

ZooMe cũng là một ứng dụng địa điểm với các tính năng chính:

- Khám phá địa điểm: Xem xung quanh có những cái gì, ăn gì, làm gì, ở đâu, đi đến thế nào...

- Chia sẻ các địa điểm thú vị: Tính năng tích hợp với Facebook, Twitter, SMS, Gmail có thể tự nhập địa điểm vào dữ liệu để tìm kiếm sau này. Người dùng sẽ được cộng điểm và cơ hội dành danh hiệu: Người dẫn đường hàng tháng với tính năng này.

- Cập nhật thông tin vị trí người dùng nhanh nhất trên bản đồ trực quan và chia sẻ vị trí qua SMS, Facebook, Twitter, Gmail.

- Xem và chia sẻ lộ trình những điểm đặt chân và theo dấu chân bạn bè. Sẽ rất hữu ích để không bị lạc nhau trong các chuyến đi, quản lý con nhỏ. (người dùng tùy chọn có chia sẻ lộ trình hay không)

- Buzz: biết được phạm vi hoạt động của bạn bè để không bỏ lỡ các cuộc gặp bất ngờ cùng hội bạn.

4. Ứng dụng NhàNhà của Cốc Cốc

Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

Các kỹ sư Cốc Cốc đã ra mắt NhàNhà - ứng dụng mobile có khả năng phát hiện mọi địa điểm quanh vị trí người dùng đang đứng dựa trên cơ sở bản đồ của Google Maps. Bên cạnh những tìm kiếm theo yêu cầu, NhàNhà còn gợi ý cho bạn các địa điểm để đi theo 18 chủ đề: Giải trí, Mua sắm, Du lịch, Cuộc sống về đêm, Ẩm thực đường phố...

Một tính năng tiện dụng của NhàNhà là nút “Gần bạn”, bấm vào nút này ứng dụng sẽ tự động hiển thị các kết quả tìm kiếm gần nơi bạn đang đứng. Khi nhấp chọn một địa điểm cụ thể, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết bao gồm: ảnh chụp mặt tiền cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại, email, website (nếu có), đánh giá của những người dùng NhàNhà từng tới cửa hàng …NhàNhà cũng có chức năng xem lại các địa điểm đã tra cứu gần đây cũng như các địa điểm đã đánh dấu (Bookmark).

Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

Nhóm phát triển Cốc Cốc cho biết trong tương lai, NhàNhà sẽ bổ sung thêm tính năng cho người dùng check in hay thông báo các địa điểm đã thay đổi hoặc đóng cửa. Các chủ địa điểm cũng sẽ có quyền quản lý, chỉnh sửa thông tin địa điểm của mình hay tổ chức các chiến dịch quảng cáo, khuyến mại trên NhàNhà. Bạn có thể tải NhàNhà miễn phí tại http://goo.gl/EHZAeV

5. Điểm Đến Việt -phần mềm tìm kiếm tra cứu gợi ý địa điểm Việt Nam.

Phiên bản hiện tại hỗ trợ hơn 70000 địa điểm tại thành phố Hà nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa -Nha Trang, Đà Lạt Lâm Đồng và Bà Rịa Vũng Tàu (sẽ nhanh chóng mở rộng ra cả nước trong các phiên bản tiếp theo). Sản phẩm ứng dụng công nghệ ngữ nghĩa giúp tìm kiếm thông tin chính xác và tự động gợi ý thông minh theo ngữ cảnh người dùng

  Tìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphoneTìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphoneTìm địa điểm chơi lễ 30/4 với smartphone

Các chức năng chính:

- Tìm kiếm, tra cứu các địa điểm xung quanh với bán kính địa lý tuỳ ý và với các danh mục phong phú.

- Hướng dẫn thông tin đầy đủ: mô tả, hình ảnh, bản đồ chỉ đường, số điện thoại, giờ mở cửa, đặc điểm đặc biệt

- Tìm kiếm dựa theo chủ đề quan tâm - dựa trên tỉnh thành hoặc dựa trên vị trí người dùng

- Tìm kiếm gợi ý theo sở thích người dùng

- Chia sẻ thông tin địa điểm trên mạng xã hội

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 166
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 162
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 216
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 228
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 173
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 745
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ