Tìm mail nhanh hơn với Google

www.tuoitre.vn -   03/04/2013 10:00:00 6830

Bài viết sau sẽ đề cập đến 5 thủ thuật tìm kiếm nâng cao trong Gmail, cung cấp kết quả gần chính xác như Google Search. Trong Gmail, bạn không thực sự phải lo lắng về việc sắp xếp email bởi bạn luôn luôn có thể tìm thấy chúng trong vài giây bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của nó.

 gmail

Với tìm kiếm nâng cao bạn có thể tìm mail nhanh hơn với Google.  Ảnh: internet

1. Tìm kiếm theo tên tập tin

Lựa chọn tìm kiếm này sẽ cho phép bạn tìm kiếm các email có tập tin đính kèm. Đơn giản chỉ cần đánh dấu nhắc vào ô tìm kiếm, gõ lệnh filename:tên_ định_dạng_tập_tin, chẳng hạn với tập tin Word, bạn gõ lệnh filename:doc và nhấn Enter. Bạn có thể ghép nối nó với bất kỳ thành phần nào của tệp tập tin, bao gồm cả các loại tập tin. Vì vậy bạn có thể tìm kiếm một từ khóa tìm kiếm như “:thủ thuật” là có thể tìm kiếm bất kỳ file đính kèm email có từ “thủ thuật” trong đó. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm tên tập tin :pdf để tìm thấy bất kỳ file đính kèm tài liệu pdf...

in:anywhere

Nếu muốn tìm kiếm email trong tất cả các mục bạn có thể sử dụng thuật toán in:anywhere. Ảnh: internet

2. after: & before:

Đôi khi bạn muốn tìm kiếm nội dung email của mình trong khoảng thời gian nào đó, chẳng hạn muốn tìm kiếm email trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2012 đến ngày 1/6/2012 thì bạn có thể sử dụng thuật toán tìm kiếm là after:thời_gian_đầu & before:thời_ gian_cuối của Gmail Search. Tuy nhiên bạn cần chú ý thuật ngữ này sử dụng cấu trúc năm/tháng/ngày. Theo ví dụ này thì bạn sẽ cần phải gõ từ khóa tìm kiếm là after:2012/05/01 & before:2012/06/03.

3. in:anywhere

Mặc định, tin nhắn trong thư mục Spam và Thùng rác sẽ được loại trừ khỏi các kết quả tìm kiếm. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn muốn tìm kiếm email trong tất cả các mục, kể cả spam lẫn thùng rác thì bạn có thể sử dụng thuật toán in:anywhere và nhập từ khóa liên quan đến nội dung tìm kiếm tiếp theo sau thuật toán này.

gmailLàm sao để tìm mail nhanh hơn với Google? Ảnh: internet

4. Tìm kiếm email được đánh dấu sao

Gmail cung cấp cho bạn đến 12 ngôi sao với màu khác nhau để có thể làm nổi bật email mà bạn muốn tách biệt so với các email khác. Với việc đánh sao theo các màu khác nhau, bạn có thể sử dụng thuật ngữ truy vấn tìm kiếm has:ngôi_sao_cụ_thể, bạn có thể tìm kiếm các email liên quan. Sau đây là danh sách đầy đủ các từ khóa liên quan đến 12 ngôi sao để bạn thực hiện tìm kiếm: yellow-star, yellow- bang, orange-star, orange-guillemet, red-star, red-bang, purple-star, purple- question, blue-star, blue-info, green-star, green-check.

5. is:chats

Gmail ghi nhận các cuộc trò chuyện chat trong Gmail của bạn hoặc GTalk được lưu trữ trong tài khoản Gmail tương ứng. Nếu bạn muốn tìm một chi tiết từ một trong những cuộc hội thoại của mình, bạn có thể tìm kiếm các bản ghi GTalk của mình bằng cách sử dụng thuật toán is:chats kết hợp với các thuật ngữ tìm kiếm. Điều tương tự cũng được áp dụng với thuật tìm kiếm in:circles. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng các thuật toán tìm kiếm các như :lang để tìm kiếm các email viết bằng một ngôn ngữ cụ thể.

Theo Khoa Học Phổ Thông

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 82
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 83
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 54
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 610
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 631
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 902
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ