Tinh chỉnh ảnh sau khi chụp bằng smartphone

www.tuoitre.vn -   06/05/2013 03:00:00 2965

Công nghệ "chụp ảnh trước, lấy nét sau" đang là một trong những xu hướng phát triển camera trên những thiết bị di động như smartphone hay tablet và đang được theo đuổi bởi Nokia, một trong những hãng công nghệ hàng đầu luôn cố gắng đem đến chất lượng chụp hình tốt hơn cho di động.

ứng dụng chụp ảnh

Tuy trên công nghệ này vẫn chưa được hiện thực hóa nhưng hiện tại đã có một số ứng dụng "chụp ảnh trước, lấy nét sau". Tuy không thể đem lại chất lượng như công nghệ camera chuyên dụng mà hãng điện thoại Nokia đang nỗ lực phát triển nhưng ít ra chúng cũng có thể đáp ứng phần nào nhu cầu của một số người dùng hứng thú với công nghệ này.

1. AfterFocus (Android)

AfterFocus là ứng dụng thuộc nền tảng Android cho phép người dùng có thể chỉnh sửa các bức ảnh đã chụp của mình bằng cách tập trung vào những khu vực cần lấy nét để làm nổi bật bức ảnh. Với AfterFocus, bạn có thể tạo ra hình ảnh DSLR theo phong cách nền mờ bằng cách lựa chọn khu vực tập trung để ứng dụng tự động làm mờ. 

AfterFocus

AfterFocus giúp người dùng chỉnh sửa bức ảnh sau khi chụp. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, các hiệu ứng hay những bộ lọc đến từ AfterFocus cũng rất hữu dụng để giúp bạn tạo những bức ảnh tự nhiên và chân thực nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thành quả của mình sau khi chúng được xử lý qua AfterFocus.

 AfterFocus

2. ReFocus (Windows Phone)

Ứng dụng ReFocus là một trong số những phần mềm hiếm hoi dành cho Windows Phone 8 có khả năng "chụp ảnh trước, lấy nét sau". Cách thức hoạt động của ReFocus khá đơn giản: Khi người dùng thực hiện thao tác chụp ảnh, ứng dụng này sẽ "chộp" liên tiếp nhiều tấm ảnh với các vùng nét khác nhau.

ReFocus

Chẳng hạn như khi chụp một dòng chữ trên tờ giấy, ReFocus sẽ không chỉ lấy nét vào những dòng chữ đó mà còn chụp nhiều tấm hình khác với các điểm làm nét khác nhau. Sau khi chụp ảnh, chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng ứng dụng này đã có thể tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng "làm nét, lấy mờ" hiệu quả.

ReFocus

Mặc dù vậy, ReFocus vẫn có những yếu điểm khá lớn khiến một số người khó có thể chấp nhận. Có thể kể đến là ứng dụng này chỉ có thể chụp ảnh ở độ phân giải 720x1.280 pixel. Điều đó đồng nghĩa rằng camera độ phân giải cao trên điện thoại của bạn sẽ vô dụng khi kết hợp với ReFocus. Bên cạnh đó, vì phải chụp khá nhiều tấm ảnh cùng một lúc nên người dùng sẽ cần phải giữ camera điện thoại tương đối lâu.

Hiện tại, ReFocus đang được bán với giá 0,99 USD và có bản dùng thử. Phiên bản dùng thử của ReFocus chỉ có thể thực hiện được chụp ba tấm liên tiếp đồng thời không thể lấy nét ở bất kỳ điểm nào mà người dùng muốn như trên bản tính phí. Đó có thể coi là những khuyết điểm lớn với ứng dụng này.

3. Focus Twist (iOS)

 Focus Twist

Tinh chỉnh ảnh sau khi chụp bằng smartphone

Thiếu vắng ứng dụng đến từ nền tảng iOS sẽ là một thiếu sót lớn và trong danh sách này cũng có sự góp mặt của một ứng dụng dành cho iPhone với tên gọi Focus Twist. Về cơ bản, Focus Twist cũng là ứng dụng có khả năng giúp người dùng có thể chụp ảnh trước sau đó lấy nét trên ảnh vừa chụp tương tự như tính năng mà Nokia đang theo đuổi. Cách thức hoạt động của Focus Twist cũng khá giống với ReFocus: Ứng dụng này cũng sẽ tự động chụp nhiều tấm ảnh cùng lúc để người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa trên bất kỳ vùng nào của tấm ảnh vừa được chụp.

Bạn có thể tải ứng dụng FocusTwist với giá 1,99 USD.

Theo GenK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 171
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 162
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 217
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 231
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 176
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 748
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ