Top 5 dịch vụ mạng riêng ảo VPN miễn phí cho người dùng Chrome

www.tuoitre.vn -   22/08/2018 01:00:00 8676

Virtual Private Networks (VPNs) – VPNs (mạng riêng ảo) ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới internet. Có hàng trăm người dùng từ các công ty, tỗ chức cho đến những cá nhân muốn “vượt tường” khi sử dụng internet vì nhiều lý do, một trong những lý do là bảo mật thông tin cá nhân khi duyệt web. Khi sử dụng VPN, bạn có thể truy cập vào những dịch vụ và trang web bị chặn và cũng là một trong những cách bảo đảm an toàn khi sử dụng mạng internet công cộng.

Top 5 dịch vụ mạng riêng ảo VPN miễn phí cho người dùng Chrome

Hầu như các dịch vụ VPN đều yêu cầu người dùng phải trả khá nhiều tiền để sử dụng được tốt nhất, tuy nhiên, cũng có nhiều dịch vụ miễn phí có lượng người dùng đông đảo. Bài viết sau đây giới thiệu 5 dịch vụ mạng riêng ảo VPN hàng đầu được nhiều người dùng Chrome sử dụng nhất vì các tính năng và ưu điểm vượt trội của nó.

Lưu ý là nếu bạn dùng những dịch vụ VPN này để truy cập vập Netflix hoặc BBC iPlayer có thể không được vì những trang này chặn những địa chỉ IP dựa trên VPN.

1. DotVPN

Top 5 dịch vụ mạng riêng ảo VPN miễn phí cho người dùng Chrome

DotVPN xuất hiện từ năm 2014 và bắt đầu được sử dụng khá nhiều. Hiện nó có hơn 500.000 người dùng tải về từ Chrome Web Store và có lượng đánh giá trung bình là 4 sao từ 5000 đánh giá.

Một số tính năng nổi bật của DortVPN là: băng thông không giới hạn, cung cấp 12 máy chủ ảo (Canada, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Hoa Kỳ, và Vương quốc Anh), chuyển không giới hạn giữa các địa điểm. Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này là tính an toàn khi sử dụng công nghệ mã hóa khóa 4096 bit, lớn hơn gấp đôi tiêu chuẩn ngân hàng hiện đại.

2. ZenMate VPN

Top 5 dịch vụ mạng riêng ảo VPN miễn phí cho người dùng Chrome

Thương hiệu của ZenMate VPN là giải pháp bảo mật mạng. Dịch vụ có mạng lưới toàn cầu với máy chủ proxy an toàn và được bảo vệ khỏi các trang web độc hại.

Dịch vụ VPN này được chia làm 3 phần chính: mạng internet riêng tư, an ninh Wi-Fi và những truy cập mạng không hạn chế.

Liên quan đến quyền riêng tư, ZenMate VPN sẽ giúp bạn tránh xa sự theo đuôi của các banner quảng cáo, thống kê website và truyền thông mạng xã hội. Từ một điểm truy cập Wi-Fi, dịch vụ giúp bạn tăng cường phòng thủ khi truy cập mạng công cộng không đảm bảo bảo mật, và với việc truy cập internet không hạn chế, dịch vụ giúp bạn truy cập vào bất cứ trang web nào bạn cần mà không bị chặn. Dĩ nhiên, ZenMate VPN là miễn phí. Và nếu bạn mua thêm gói có bảo hiểm cùng cam kết cải thiện tốc độ, bổ sung thêm nhiều máy chủ từ các nơi khác và hỗ trợ 24/7 thì bạn cần trả phí là 7.99 USD/tháng.

3. Hotspot Shield

Top 5 dịch vụ mạng riêng ảo VPN miễn phí cho người dùng Chrome

Hotspot Shield là một cái tên non trẻ trong ngành dịch vụ vượt tường internet này. Nó là sản phẩm của Anchor Free, một trong những công ty 10 năm tuổi đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực này với hơn 400 triệu lượt tải về ở các ứng dụng khác nhau. Hiện tại có hơn 20 triệu người dùng trên 190 nước. Hotspot Shield miễn phí và không giới hạn với các phiên bản dành cho iOS, Windows Phone, OS X và Windows. Chương trình này cũng có phiên bản cao cấp với giá từ 2.08 USD mỗi tháng tùy theo thời hạn thuê bao của người dùng.

4. CyberGhost VPN

CyberGhost VPN là một nhà cung cấp dịch vụ VPN khác khá riêng tư và bảo mật chủ yếu cho các trang bán hàng thay vì vượt tường internet khu vực. Theo phát ngôn của chương trình này cho biết, dịch vụ có trách nhiệm ngăn chặn 150 triệu quảng cáo, 210.000 trang web độc hại và 260 triệu hành vi theo dõi. 9 tính năng chính của CyberGhost VPN là:

Top 5 dịch vụ mạng riêng ảo VPN miễn phí cho người dùng Chrome

- Thân thiện: dễ sử dụng chỉ với một cú nhấn bật/tắt.

- Bảo vệ người dùng khỏi các hacker, lừa đảo trên mạng, trộm tài khoản ngân hàng trực tuyến và gian lận email….

- Duyệt web không quảng cáo

- Chứng nhận ISO về báo cáo minh bạch.

- Vượt tường để truy cập vào các trang web bị chặn.

- Bảo vệ chống mã độc.

- Nén dữ liệu cho các điểm truy cập bằng di động.

- Phiên bản trả phí cao cấp có giá 3.79 USD mỗi tháng.

5. TunnelBear VPN

Top 5 dịch vụ mạng riêng ảo VPN miễn phí cho người dùng Chrome

Trong tất cả các dịch vụ được giới thiệu trong bài viết thì chương trình này được đánh giá là tốt nhất với 5 sao từ 10.500 đánh giá độc lập (tính từ thời điểm viết bài này). Hơn cả một dịch vụ VPN mong đợi, TunnelBear VPN thật sự có mã hóa proxy.

Đây thực sự là một thương hiệu đã được khẳng định qua thời gian dài phát triển dựa trên nền tảng Windows và máy Mac.

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa các tiện ích mở rộng chỉ dành cho trình duyệt và dịch vụ dành cho máy PC:TunnelBear cho Chrome chỉ mã hóa lưu lượng duyệt web trên trình duyệt trong khi bản TunnelBear VPN cho máy tính desktop sẽ mã hóa 100% dữ liệu của người dùng.

Dịch vụ này tự hào có tốc độ nhanh nhất so với các dịch vụ kể trên và có sẵn tại hơn 20 nước trên toàn cầu.

Khuyến cáo:

VPN thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người dùng cuối. Nó cải thiện riêng tư cho bạn và mặt khác, cũng có thể điều hướng bạn đến những trang như Pirate Bay (được đánh giá là độc hại theo một số trình duyệt). Lời khuyên dành cho người dùng xoay quanh vấn đề miễn phí hay trả phí. Trong giới công nghệ có câu nói nổi tiếng: khi bạn dùng cái gì đó miễn phí thì có thể chính bạn là sản phẩm (mà Hola là một ví dụ). Nếu muốn thực sự hài lòng, bạn nên đầu tư chút ít vào những dịch vụ trả phí, số tiền bỏ ra thực sự không đáng là bao so với những thông tin và dữ liệu của bạn. Bạn đã dùng thử dịch vụ nào trong bài viết này? Hãy chia sẻ trải nghiệm cùng chúng tôi.

Xuân Dung 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 78
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 83
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 179
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 182
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 132
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 700
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ