Top ứng dụng Windows Phone dành cho chụp ảnh

www.tuoitre.vn -   19/03/2014 10:00:00 3786

Windows Phone 8 được dân mê chụp ảnh sử dụng vì tốc độ hoạt động và thời gian mở camera nhanh, khu vực Picture Hub thì giúp duyệt ảnh ngon lành. Và dưới đây là những ứng dụng tốt nhất để hỗ trợ cho việc chụp ảnh trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone.

1. Chụp ảnh truyền thống

Trước tiên hãy nói về ứng dụng dùng để chụp ảnh. Với các bạn đang xài Lumia 920, 925, 1020, 1520 thì có “hàng ngon” để dùng, đó là app . Đây là một trong những ứng dụng camera mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, không chỉ riêng trong hệ sinh thái Windows Phone mà còn trên cả thị trường smartphone nói chung nữa. Lý do? Nó cho phép chúng ta chỉnh rất nhiều thông số, từ ISO, EV, tốc độ màn trập cho đến cân bằng trắng. App này đã được cài sẵn trên những điện thoại mới bạn ra trong thời gian gần đây, còn nếu chưa có thì các bạn có thể vào đây để tải về. Lưu ý rằng Nokia Camera đòi hỏi bạn phải chạy bản cập nhật Lumia Amber hoặc Black thì mới dùng được.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

Với các bạn dùng máy tầm thấp hơn, ví dụ như Lumia 820, 720, 620, 520, 525 thì các bạn cũng vẫn xài được . Trong thời gian tới hãng sẽ cập nhật nó lên bản chính thức sau, còn ở thời điểm này mọi thứ vẫn hoạt động hoàn hảo và không có vấn đề gì.

Vậy các bạn đang xài máy Windows Phone của hãng khác, ví dụ như HTC 8X hay 8S hay Samsung ATIV thì sao? Các bạn có thể chọn giải pháp sau đây:

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

Cài phần mềm Imagine Cam do bạn Phạm Phương Nguyên phát triển. Ứng dụng này cũng cho phép chúng ta chỉnh rất nhiều thứ, ví dụ như chế độ lấy nét, bộ lọc hiệu ứng, cân bắng trắng. Ngoài ra cũng cho phép người dùng chỉnh tay nhiều thứ khác như ISO, tốc độ màn trập, EV... và tất cả những gì có thể mong đợi ở một app chụp ảnh hiện đại.

Nếu chịu chi 50.000 đồng, bạn có thể xài phần mềm  với tính năng tương tự như Imagine Cam, nhưng giao diện trực quan hơn và cách thao tác cũng chuyên nghiệp hơn rất nhiều. ProShot có cho dùng thử nên các bạn có thể sử dụng bản free của nó trước khi quyết định mua.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

2. Chụp ảnh vui vẻ

Ngoài việc chụp ảnh tĩnh thông thường, Windows Phone còn có một số app sau có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh thú vị và vui vẻ:

Microsoft BLINK: ứng dụng chụp ảnh liên tục do Microsoft phát triển, áp dụng cho các máy có 1GB RAM trở lên. Khi xài app này, bạn có thể chụp ra được cả chụp tấm ảnh liên tục nhau, rất thú vị khi cần ghi lại các hành động nhanh, ví dụ như khi có ai đó chơi thể thao hoặc ca sĩ diễn trên sân khấu. Sau khi chụp, bạn có thể chọn một tấm ưng ý để lưu, hoặc tạo ra một chuỗi ảnh chuyển động nhìn rất vui.

Nokia Cinemagraph: phần mềm này sẽ quay lại một đoạn hình ảnh ngắn, sau đó xuất ra tập tin GIF động cho bạn. App này có sẵn trên hầu hết các máy Lumia và bạn có thể download nó một cách dễ dàng trên các kho ứng dụng của Microsoft.

Nokia Panorama: cái tên nói lên tất cả, app này được dùng để chụp ảnh góc siêu rộng. Bạn sẽ lia máy để chụp được một dải phong cảnh theo chiều ngang.

Nokia Refocus: đây có lẽ là phần mềm độc đáo nhất mà Windows Phone có được - chụp trước lấy nét sau. Những ai đang dùng các thiết bị Windows Phone có trang bị cảm biến PureView, bao gồm Lumia 920, Lumia 925, Lumia 1020 và Lumia 1520 đều có thể sử dụng được. Refocus sẽ chụp từ 2 đến 8 bức ảnh của cùng một khung cảnh để chúng ta có thể chọn điểm lấy nét tùy ý của mình. Ảnh sau khi chụp và focus có thể được lưu lên SkyDrive, chia sẻ lên Facebook và trang web Nokia Refocus để bạn bè của chúng ta cũng có thể tùy chọn điểm nét nữa.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

Camera 360: Ứng dụng chụp ảnh tự sướng đã quá nổi tiếng, phù hợp cho các bạn nữ thích chụp được tấm ảnh chân dung cực kỳ lung linh với nhiều tùy chọn khác nhau.

Xem thông số ảnh

Nhiều khi bạn sẽ cần xem lại thông tin EXIF của ảnh trên Windows Phone, ví dụ như ngày chụp, tốc độ chụp, ISO, kích thước file, tên camera, hay cả kinh độ vĩ độ nhúng vào ảnh. Trong trường hợp đó, bạn hãy dùng đến ứng dụng Picture Info. Nó không chỉ hiển thị được những thông tin nói trên mà còn cho chúng ta biết là lúc chụp máy có đánh flash hay không, phần mềm (hệ điều hành) của thiết bị chụp là gì, chế độ đo sáng ra sao, chiều ảnh chụp ngang hay dọc. Thậm chí Picture Info còn giúp chúng ta xem vị trí chụp ảnh trên bản đồ nữa. Phần mềm này hữu dụng không chỉ để xem EXIF ảnh chụp bởi chính chiếc điện thoại của anh em mà còn để xem thông tin ảnh do bạn bè, người thân gửi cho bạn.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

Để sử dụng Picture Info, bạn có thể dùng một trong những cách sau:

- Chạy phần mềm Picture Info lên, chọn ảnh mong muốn rồi mở ra xem

- Khi đang xem ảnh trong Picture Hub của Windows Phone, mở tấm ảnh bạn muốn xem,chạm vào nút menu (có ba dấu chấm) > mục Ứng dụng > Picture Info

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

Chỉnh sửa ảnh

Sau khi chụp xong, nếu muốn cho bức ảnh trở nên đẹp mắt hơn thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua công đoạn chỉnh sửa lại hình. Trên Windows Phone thì có rất nhiều app có thể giúp chúng ta làm việc này, ví dụ như ,  hay . Cả ba đều cho phép chỉnh những thông số cơ bản của ảnh, ví dụ như độ sáng, độ nét, độ tương phản, bão hòa màu, xoay, cắt cúp ảnh… Ngoài ra, một app sẽ có thêm một số tính năng đặc trưng riêng.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

Ví dụ, Fotor có khả năng tạo ra ảnh ghép (4 ảnh lẻ ghép lại gần nhau) rất thú vị, Nokia Creative Studio thì cho chỉnh ảnh thành trắng đen và chỉ chừa lại một màu duy nhất, nó cũng cho phép chọn vị trí làm mờ và hàng loạt hiệu ứng màu sắc vui vẻ. Aviary thì có những sticker ngộ nghĩnh, hỗ trợ viết thêm chữ lên ảnh, đánh trắng răng, làm mịn da.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhấtTop ứng dụng Windows Phone dành cho chụp ảnh

Ngoài ra, nhiều bạn cũng sẽ thích dùng  thì chúng ta cũng có ứng dụng Instagram chính chủ cho Windows Phone nữa. Tuy app này vẫn còn ở giai đoạn beta và tính năng khá hạn chế nhưng cơ bản thì chúng ta vẫn có thể chỉnh được những hiệu ứng theo phong cách rất Instagram cho ảnh, sau đó mang đi chia sẻ với bạn bè thông qua Instagram cũng như post lên Facebook, Twitter.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

Top ứng dụng Windows Phone dành cho chụp ảnh

Nếu cảm thấy app Instagram chính chủ quá thiếu thốn thì các bạn nên thử qua 6tag, một app thay thế do lập trình viên bên thứ ba viết nhưng vẫn hỗ trợ đầy đủ các hiệu ứng màu sắc lẫn khả năng chia sẻ ảnh như Instagram, thậm chí còn tốt và giao diện linh hoạt hơn.

Dành cho các bạn đam mê hiệu ứng, các bạn có thể thử ứng dụng . Phần mềm này có 42 bộ lọc màu khác nhau, 72 kiểu làm sáng ảnh và 49 kiểu khung, xin mời các bạn tha hồ sáng tạo và tùy chính tấm hình của mình. Bạn có thể giữ lại ảnh theo tỉ lệ gốc chứ không bị buộc phải crop ảnh vuông như Instagram.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhấtTop ứng dụng Windows Phone dành cho chụp ảnh

Sao lưu ảnh tự động

Đừng để mất đi dữ liệu vì quên sao lưu. Trên Windows Phone, ngoài cách chép ảnh thủ công từ điện thoại vào máy tính để lưu trữ thì chúng ta còn có thể cho backup tự động lên tài khoản SkyDrive nữa. Hãy tưởng tượng khi vừa đi dự một bữa tiệc về đến nhà, đã mệt mỏi muốn đi ngủ rồi mà còn phải cắm điện thoại vào máy tính để chép dữ liệu nữa thì nản quá.

Còn khi sử dụng SkyDrive, tất cả những gì cần làm là đảm bảo điện thoại mình đã vào Wi-Fi, sau đó ảnh và video sẽ được tự động tải lên mạng. Rất nhanh chóng, bạn thậm chí còn không để ý là chuyện này đang diễn ra nữa. Dung lượng miễn phí mặc định của SkyDrive lên đến 7GB, tha hồ cho các bạn lưu ảnh, một số bạn đăng kí từ trước còn được đến 25GB nữa kìa.

Để kích hoạt tính năng tự sao lưu ảnh của SkyDrive, bạn chạy phần mềm Ảnh của Windows Phone 8, nhấn vào nút menu > Cài đặt > mục Tự động tải lên > SkyDrive. Ở màn hình kế tiếp, trong phần Ảnh, chọn “Chất lượng tốt nhất”, thực hiện tương tự cho phần Video. Ngoài ra nếu bạn muốn dùng 3G để sao lưu luôn ngay khi vừa chụp xong thì chọn “Chất lượng tốt”. Khi đó ảnh sẽ bị nén nhỏ lại để tiện cho việc upload bằng mạng di động. Ảnh được upload sẽ nằm trong thư mục tên "Cuộn camera" hoặc "Camera roll" trên SkyDrive.

Sử dụng các ứng dụng Lens phụ trợ

Trong Windows Phone 8 có một tính năng gọi là Lenses. Đây là những ứng dụng cài thêm có khả năng bổ sung nhiều tính năng khá thú vị cho chiếc điện thoại Windows Phone của chúng ta. Lens rất phong phú và đa dạng, từ việc áp dụng hiệu ứng lên ảnh theo kiểu Instagram, chèn những biểu tượng, vật phẩm vui nhộn cho đến khả năng ghi lại ảnh động.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất

Top ứng dụng Windows Phone dành cho chụp ảnh

Lenses được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Camera mặc định của máy. Khi nhấn nút chụp ảnh giữ lâu hoặc chạy app Camera, bạn sẽ thấy một nút tròn nhỏ có hai mũi tên ngược nhau nằm ở cạnh phải hoặc dưới của màn hình. Nút này ghi chữ Lenses hoặc "Ống kính”. Chạm vào đó, tất cả các Lens bạn đã cài sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn tiếp Lens nào cần dùng là xong. Một số Lens còn có thể khởi chạy như một app riêng lẻ bình thường.

Một số app Lens hay:

Bing Vision: Với Bing Vision, chúng ta có thể dễ dàng đọc mã vạch, đọc mã QR (loại mã hình vuông có nhiều chấm đen), Microsoft Tags. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể nhấn vào nút Scan Text (Quét tìm từ) để chụp lại một đoạn văn bản nào đó. Máy sẽ tự động nhận diện ra chữ trong ảnh rồi dịch sang ngôn ngữ mà bạn chọn. Tính năng dịch của Bing Vision hỗ trợ cả tiếng Việt nữa.

: thêm các hiệu ứng màu sắc trước hoặc sau khi bạn chụp ảnh. Có rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt như phim âm bản, trắng đen, màu theo phong cách cũ xưa, đa sắc, hiệu ứng 3D đỏ xanh (cái này hay nè), hiệu ứng 3D đặt cạnh nhau.

: cũng có tính năng dịch thuật giống Bing Vision, tuy nhiên nó hay hơn ở chỗ là Microsoft Translator có thể dịch theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là khi bạn rê camera đến chỗ nào có chữ thì nó sẽ tiến hành dịch ngay, không phải đợi scan như Bing Vision.

: hiệu ứng kính vạn hoa rất đẹp mắt. Hiệu ứng thú vị này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mới mẻ và có phần kì bí khi sử dụng. Bạn có thể thiết lập nhiều mức độ phân giải khác nhau cho ảnh kết quả.

: tự động nhận dạng khuôn mặt của những người trong ảnh (lưu ý là những, tức là nhiều hơn một đấy nhé) rồi gắn lên một số vật phẩm vui nhộn, ví dụ như mắt kính, mũi, tóc, vươn miện, râu, có cả các loại mặt Troll, Rage,…

Theo TechZ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 64
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 58
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 163
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 166
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 121
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 688
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ