Truyền tải dữ liệu gần nhau giữa các smartphone

www.tuoitre.vn -   17/09/2013 03:00:00 2881

Việc truyền tải dữ liệu giữa các điện thoại thông minh hiện nay ngày càng trở nên dễ dàng, tùy thuộc vào loại điện thoại, nền tảng hệ điều hành mà bạn có thể chọn cách thức cho phù hợp.

Chia sẻ dữ liệu giữa các smartphone gần nhau

Truyền tải dữ liệu gần nhau giữa các smartphone

1. NFC

Những thiết bị chạy Android 4.1 trở lên, trang bị chip NFC bên trong đều có thể gửi các tập tin qua lại với nhau bằng Android Beam. Để kiểm tra thiết bị có hỗ trợ NFC hay không, bạn vào Settings > Wireless and networking, bấm More và chắc chắn rằng tính năng NFC và Android Beam đã được bật.

Việc sử dụng NFC cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn dữ liệu cần truyền tải xong đặt hai thiết bị áp lưng vào nhau (smartphone - smartphone hay tablet - tablet) hoặc áp lưng smartphone vào vị trí chip NFC của tablet, xong bấm chạm để “beam” dữ liệu vào thiết bị khác ở chế độ không dây.

Phương pháp này giúp nhanh chóng gửi hình ảnh, trang web, video Youtube, thông tin liên lạc, ứng dụng... nhưng nó không thể gửi tất cả các loại tập tin và có nhiều hạn chế. IPhone không có tích hợp phần cứng NFC, vì vậy chúng không thể tham gia. Trong khi đó, Windows Phone và các thiết bị BlackBerry tuy có phần cứng NFC nhưng Android Beam không thể gửi dữ liệu với chúng. Còn việc truyền tải dữ liệu cùng nền tảng thì sẽ diễn ra hết sức dễ dàng.

2. Bluetooth

Gần như tất cả các điện thoại thông minh hiện nay đều tích hợp phần cứng bluetooth có thể sử dụng để chuyển các tập tin giữa các thiết bị ở khoảng cách gần. Đây là giải pháp có khả năng làm việc trên tất cả các nền tảng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trong khi Android, Windows Phone 8 và BlackBerry hỗ trợ việc chuyển file dễ dàng qua bluetooth, iPhone của Apple lại thiếu tính năng này. Việc sử dụng cũng rất đơn giản, chẳng hạn như trên Android, bạn chỉ cần mở file muốn chia sẻ rồi chọn Bluetooth, tiến hành việc kết nối hai thiết bị với nhau và chia sẻ là xong.

Chia sẻ dữ liệu giữa các smartphone gần nhau

3. Thông qua DropBox và các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Khi các phương pháp dựa trên phần cứng không khả thi do sự không tương thích giữa các thiết bị, những dịch vụ trực tuyến sẽ là giải pháp hữu ích. Hầu hết các nền tảng di động hiện nay đều có các ứng dụng lưu trữ trực tuyến như Dropbox, SugarSync, Flickr... trên cửa hàng của họ, và người dùng chỉ cần upload dữ liệu từ thiết bị lên đám mây thông qua ứng dụng, sau đó chia sẻ liên kết cho người khác để họ tải về trực tiếp từ chính ứng dụng hay trình duyệt web một cách dễ dàng.

4. Gửi email tập tin

Đây là giải pháp đơn giản nhất, tương thích với mọi nền tảng trong việc gửi dữ liệu cần thiết cho người khác mà không cần đến các ứng dụng của bên thứ ba, hay đòi hỏi máy tính có phần cứng cao. Người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng mail được tích hợp sẵn trên mọi hệ điều hành di động, đính kèm tập tin và gửi đến người nhận là xong.

5. AirDrop

AirDrop

Apple có thể từ chối việc hỗ trợ chuyển tải dữ liệu theo chuẩn NFC hay bluetooth, nhưng các thiết bị của hãng này có giải pháp chuyển tập tin của riêng mình, với tên gọi là AirDrop hiện diện trên iOS 7. AirDrop sẽ hiển thị các iPhone khác trong khu vực lân cận và cho phép bạn chia sẻ tập tin, dữ liệu thật dễ dàng chỉ bằng việc bấm nút Share, các thao tác còn lại sẽ do ứng dụng tự xử lý.

Theo KHPT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách ẩn các ứng dụng trên Android

14/02/2024 08:00:00 27
Bạn có thể giữ cho các ứng dụng đang sử dụng được ẩn đi riêng tư và bảo vệ chúng khỏi những ánh mắt ...

Cách tạo mật khẩu mạnh giúp bạn giảm thi...

02/02/2024 08:00:00 472
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ chia sẻ những nguyên tắc mà bạn có thể ghi nhớ để tạo ra m...

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

01/02/2024 08:00:00 8.010
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Hướng dẫn scan văn bản bằng iPhone

11/01/2024 08:00:00 167
Bạn cần scan văn bản, chứng từ nhưng không muốn cài đặt các phần mềm phức tạp trên iPhone? Hãy cùng ...

Những điều cần biết về OpenDNS, dịch vụ ...

11/01/2024 12:00:00 60
Bạn hoàn toàn có thể không cần phải cài đặt phần mềm và hoàn toàn thiết lập với những tùy chọn bộ lọ...

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 220
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ