Ứng dụng smartphone cho lễ 30/4

www.tuoitre.vn -   19/04/2017 02:00:00 2819

Thời gian nghỉ lễ sẽ trở nên hoàn hảo nếu như chúng ta biết cách lên kế hoạch từ trước thật chu đáo. Kế hoạch cho kì nghỉ lễ trong mơ bạn hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng smartphone của mình. Hiện có rất nhiều ứng dụng có sẵn hỗ trợ người dùng mọi thứ liên quan đến việc nghỉ ngơi và đi du lịch. 

Ứng dụng smartphone cho lễ 30/4

Bạn có thể không cần thiết phải tốn nhiều thời gian tham khảo ý kiến từ các đại lý du lịch hay bỏ hàng giờ bên máy tính để nghiên cứu. Điện thoại thông minh hoàn toàn có thể cung cấp những thứ mà bạn cần theo như trong bài viết sau đây.

1.Ứng dụng điểm đến

Nếu chưa chắc chắn về nơi mà mình dự định đi nghỉ lễ, những ứng dụng điểm đến có thể làm tốt vai trò của nó. Người dùng có thể kiểm tra nội dung, đánh giá nhiều địa điểm thông qua ứng dụng như Foursquare, Foody, Điểm Đến Việt...chẳng hạn. Nó sẽ giúp tìm ra những địa điểm phù hợp theo nhu cầu. Người dùng hoàn toàn có thể thu hẹp phạm vị tìm kiếm dựa theo sở thích, ngân sách, các tiêu chuẩn khác...Những ứng dụng có kèm đánh giá của những người đi trước, khách du lịch đã đi qua địa điểm nào đó chắc chắn những công ty du lịch sẽ không cung cấp đầy đủ cho bạn như là một chiếc smartphone.

2. Ứng dụng đặt phòng khách sạn

Sau khi tìm ra các địa điểm phù hợp cho chuyến đi, bạn bắt đầu lập kế hoạch. Người dùng có thể tìm kiếm và so sánh các khách sạn khác nhau tại các điểm đến đã chọn. sau khi định vị khách sạn mà mình ưng ý, bạn có thể đặt phòng ngay khi đó. Ngoài ra, việc kiểm tra các điểm tham quan hàng đầu được đề nghị cũng đáng tham khảo. Đặt phòng bằng chính điện thoại của mình cũng khiến bạn có thể an tâm hơn.

3. Ứng dụng hành trình, bắt xe, vẫy taxi

Ứng dụng smartphone cho lễ 30/4

Ứng dụng smartphone cho lễ 30/4

Tiếp đến là lên kế hoạch cho hành trình, cụ thể là các loại phương tiện đi lại. Cho dù là di chuyển bằng xe buýt, tàu thủy hay máy bay thì việc tham khảo trên điện thoại cũng giúp bạn tìm ra mức giá tốt nhất cho mình. Việc đặt vé xe, tàu, đặt chỗ thuê xe bằng điện thoại cũng giúp ích nhiều trong việc tiết kiệm thời gian, thậm chí là nếu bạn bị trễ hay có chút rắc rối với lịch trình thì cũng có thể cải thiện phần nào hậu quả.

4. Ứng dụng bản đồ, GPS

Hãy tham khảo và lưu lại các bản đồ trong ứng dụng hành trình để xem offline. Điều này có thể giúp ích cho bạn nếu như chẳng may di chuyển trong khu vực không có internet.  Ứng dụng bản đồ (ví dụ như Google Maps) được nhiều người yêu thích và dân du lịch chọn dùng giúp cho họ tìm kiếm địa điểm xung quanh, khám phá những điểm đến kì thú.

Ứng dụng smartphone cho lễ 30/4

5. Ứng dụng ghi chú, tìm ATM, tỷ giá hối đoái

Ngoài ra, hãy bảo đảm bạn đã tải về đầy đủ các ứng dụng cần thiết cho chuyến đi hay kì nghỉ. Có thể cân nhắc tải thêm một ứng dụng ghi chú, nhắc nhở giúp cho mọi thứ tuân thủ theo những gì bạn vạch ra một cách hoàn hỏa, cân bằng nhất. Có một vài ứng dụng sẽ cho phép bạn truy cập bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu nếu bạn gửi những email có liên quan đến chuyến đi, lịch trình sẽ thực hiện. Ứng dụng giúp xác định vị trí các máy ATM cũng vô cùng cần thiết tương tự như ứng dụng về tỷ giá hối đoái, nếu như bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi ở nước ngoài.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Proguide khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 112
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 119
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 76
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 637
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 660
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 924
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ