WhatsApp và Viber, ứng dụng nào tốt hơn?

www.tuoitre.vn -   21/02/2014 01:00:00 7942

Hai ứng dụng nhắn tin miễn phí hàng đầu hiện nay là WhatsApp và Viber. Cả 2 dịch vụ đều cung cấp tính năng cốt lõi như nhau là gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn đa phương tiện miễn phí qua kết nối Internet. Theo dòng sự kiện Facebook mua lại WhatsApp đang “hot” trong những ngày qua, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh phần nào giữa hai dịch vụ đình đám này.

WhatApps và Viber, ứng dụng nào tốt hơn

WhatsApp và Viber, ứng dụng nào tốt hơn?

Viber (miễn phí)

Viber cho phép người dùng tải ứng dụng miễn phí. Trong tương lai, hãng sẽ thu tiền từ các dịch vụ gia tăng như bán sticker.

Ứng dụng này có mặt trên gần như mọi nền tảng: iOS, Android, Windows Phone 8, BlackBerry, PC nền tảng Windows, Mac OS X hay thậm chí cả Symbian hay Samsung Bada. Bạn sẽ dùng số điện thoại của mình để sử dụng Viber và thoải mái dùng trên mọi thiết bị. Viber sẽ đồng bộ tin nhắn, danh bạ, cho phép bạn đọc và tiếp tục nói chuyện với bạn bè trên máy tính thay vì điện thoại.

Ứng dụng có giao diện sạch sẽ, đơn giản xuyên suốt mọi nền tảng. Nó đồng bộ với danh bạ điện thoại, cho phép ngay lập tức biết được bạn bè nào vừa cài đặt Viber. Trên Android, có thể gửi ảnh qua Viber ngay từ thư viện ảnh.

Hiện tại, Viber chưa hỗ trợ gọi video trên thiết bị di động song đã có bản thử nghiệm cho desktop, dù vậy vẫn còn lỗi, ví dụ không tìm được webcam để kết nối. Tuy có lợi thế ở đa nền tảng, đa thiết bị, nó vẫn có nhược điểm ở phần mềm nhiều lỗi.

WhatApps và Viber, ứng dụng nào tốt hơn

Dùng WhatApps để nhắn tin và dùng Viber để gọi thoại

WhatsApp (có phí)

Trừ phiên bản cho iOS có giá 0,99 USD, WhatsApp cho Android, BlackBerry, Symbian hay Windows Phone đều tải về miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí trong năm đầu, từ năm kế tiếp phải trả 0,99 USD.

Cài đặt ban đầu yêu cầu phải có số điện thoại, sau đó ứng dụng tự động đồng bộ với danh bạ. Những bạn bè nào đã dùng WhatsApp sẽ hiển thị ngay trong danh bạ ứng dụng.

Tương tự Viber, WhatsApp cũng cho phép gửi ảnh, video, chat theo nhóm hay gửi địa chỉ bản đồ song chưa hỗ trợ gọi điện. Không như Viber, WhatsApp bắt buộc phải liên kết với một điện thoại cùng thẻ SIM duy nhất, hoạt động như một công cụ SMS tích hợp trong điện thoại hơn là IM client (chương trình chat). Điều đó đồng nghĩa bạn không thể dùng WhatsApp trên nhiều hơn 1 thiết bị và cũng không có phiên bản cho desktop. Nếu dùng điện thoại mới, bạn phải lặp lại các bước cài đặt như cũ và không xem được các cuộc hội thoại trong quá khứ.

Theo CNET

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.329
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...

7 cách tái sử dụng WiFi Router cũ của bạ...

04/04/2023 10:00:00 5.423
Đừng vội vứt đi WiFi Router cũ của bạn, chúng vẫn còn rất hữu dụng đấy nhé. Tham khảo 7 cách tái sử ...

Cách tội phạm mạng đánh cắp tiền từ thẻ ...

10/03/2023 08:00:00 451
Các dịch vụ thanh toán đã trở nên thuận tiện hơn và an toàn hơn trong những năm gần đây — nhưng tội ...

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 463
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...

Những thói quen xấu trong bảo mật mà bạn...

09/02/2023 08:00:00 319
Trong phần trước của bài viết, Kaspersky đã đề cập đến 4 thói quen sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắ...

7 thói quen sai lầm trong bảo mật đơn gi...

08/02/2023 08:00:00 430
Trong bài viết này, Kaspersky sẽ đề cập đến một số thói quen phổ biến mà bạn có thể mắc phải khiến c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ