Xem tài liệu trực tuyến qua tài khoản Microsoft

www.tuoitre.vn -   07/05/2013 03:00:00 2571

Với người dùng máy tính và di động, bạn sẽ có rất ít các lựa chọn cho việc xem các tập tin Microsoft Office trực tuyến. Với người dùng có sẳn tài khoản Microsoft thì bạn có thể sử dụng bộ Office Web Apps trong dịch vụ SkyDrive để có thể tạo, soạn thảo, chỉnh sửa hay lưu các tập tin tài liệu Office từ Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

Office Web Viewer

Bên cạnh đó, Google cũng trang bị cho người dùng của mình dịch vụ Google Docs với chức năng tương tự bộ Office Web Apps của Microsoft. Tuy nhiên bạn vẫn phải sở hữu riêng cho mình 1 tài khoản Google mới có thể sử dụng.

Các tập tin Office được tạo bởi các ứng dụng của bộ Microsoft Office như Office Word, Excel, và PowerPoint luôn luôn lúc nào cũng ở trạng thái tốt nhất khi người dùng xem chúng bằng chính ứng dụng Office của Microsoft. Nắm bắt được đều này, Microsoft đã ra mắt dịch vụ mang tên ‘Office Web Viewer’, dịch vụ này giúp người dùng xem nhanh các tập tin Office trực tiếp ngay trên trình duyệt như Internet Explorer, Google Chrome hay Firefox. 

xem tài liệu Office trực tuyến

Điều tốt nhất về dịch vụ này là bạn không cần một tài khoản Microsoft để sử dụng dịch vụ miễn phí này! Thế làm sao để có thể sử dụng dịch vụ này? Mời bạn theo dõi hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ Office Web Viewer của Microsoft tại đây bằng trình duyệt như Internet Explorer, Google Chrome hay Firefox.

xem tài liệu Office trực tuyến

Bước 2: Bạn sao chép đường dẫn tập tin Office mà mình cần xem (ở đây tôi sử dụng đường dẫn tập tin nói về tính năng Windows 8 Client Hyper-V của Windows 8 từ đường dẫn này) và dán vào ô trống trên màn hình và nhấn chọn ‘Create URL’

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ được cung cấp 1 đường dẫn mới để xem tập tin trên trình duyệt. Bạn hãy sao chép đường dẫn này.

xem tài liệu Office trực tuyến

Bước 4: Dán đường dẫn mà mình đã sao chép vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter hoặc bạn có thể nhấn chuột trực tiếp vào dòng ‘preview in a new window’ để trình duyệt tự động truy cập vào đường dẫn.

xem tài liệu Office trực tuyến

Và đây là kết quả

xem tài liệu Office trực tuyến

Hiện tại thì Office Web Viewer chỉ hỗ trợ phiên bản Internet Explorer 7 hoặc mới hơn, Firefox 3.5 hoặc mới hơn, Google Chrome, Safari 4 hoặc mới hơn, Internet Explorer trên Windows Phone 7/8, Safari 4 trên iPhone. Cũng lưu ý rằng tập tin Word và PowerPoint phải nhỏ hơn 10 MB và tập tin Excel phải ít hơn 5 MB.

Theo GenK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 21
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 19
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...

Các dấu hiệu để phát hiện manh mối âm th...

09/11/2023 12:00:00 14
Giống như các video deepfake, con người thường phát hiện bằng trực giác các kiểu giọng nói không tự ...

8 dấu hiệu phát hiện manh mối trực quan ...

08/11/2023 12:00:00 10
xác định 8 câu hỏi để giúp xác định các video deepfake khi gặp phải

Kiểm tra tình trạng pin trong Windows – ...

01/11/2023 08:00:00 951
Pin máy tính xách tay của bạn ra sao sau một thời gian sử dụng? Bạn có muốn kiểm tra liệu pin có bị ...

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 179
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ