Xem tài liệu trực tuyến qua tài khoản Microsoft

www.tuoitre.vn -   07/05/2013 03:00:00 2161

Với người dùng máy tính và di động, bạn sẽ có rất ít các lựa chọn cho việc xem các tập tin Microsoft Office trực tuyến. Với người dùng có sẳn tài khoản Microsoft thì bạn có thể sử dụng bộ Office Web Apps trong dịch vụ SkyDrive để có thể tạo, soạn thảo, chỉnh sửa hay lưu các tập tin tài liệu Office từ Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

Office Web Viewer

Bên cạnh đó, Google cũng trang bị cho người dùng của mình dịch vụ Google Docs với chức năng tương tự bộ Office Web Apps của Microsoft. Tuy nhiên bạn vẫn phải sở hữu riêng cho mình 1 tài khoản Google mới có thể sử dụng.

Các tập tin Office được tạo bởi các ứng dụng của bộ Microsoft Office như Office Word, Excel, và PowerPoint luôn luôn lúc nào cũng ở trạng thái tốt nhất khi người dùng xem chúng bằng chính ứng dụng Office của Microsoft. Nắm bắt được đều này, Microsoft đã ra mắt dịch vụ mang tên ‘Office Web Viewer’, dịch vụ này giúp người dùng xem nhanh các tập tin Office trực tiếp ngay trên trình duyệt như Internet Explorer, Google Chrome hay Firefox. 

xem tài liệu Office trực tuyến

Điều tốt nhất về dịch vụ này là bạn không cần một tài khoản Microsoft để sử dụng dịch vụ miễn phí này! Thế làm sao để có thể sử dụng dịch vụ này? Mời bạn theo dõi hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ Office Web Viewer của Microsoft tại đây bằng trình duyệt như Internet Explorer, Google Chrome hay Firefox.

xem tài liệu Office trực tuyến

Bước 2: Bạn sao chép đường dẫn tập tin Office mà mình cần xem (ở đây tôi sử dụng đường dẫn tập tin nói về tính năng Windows 8 Client Hyper-V của Windows 8 từ đường dẫn này) và dán vào ô trống trên màn hình và nhấn chọn ‘Create URL’

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ được cung cấp 1 đường dẫn mới để xem tập tin trên trình duyệt. Bạn hãy sao chép đường dẫn này.

xem tài liệu Office trực tuyến

Bước 4: Dán đường dẫn mà mình đã sao chép vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter hoặc bạn có thể nhấn chuột trực tiếp vào dòng ‘preview in a new window’ để trình duyệt tự động truy cập vào đường dẫn.

xem tài liệu Office trực tuyến

Và đây là kết quả

xem tài liệu Office trực tuyến

Hiện tại thì Office Web Viewer chỉ hỗ trợ phiên bản Internet Explorer 7 hoặc mới hơn, Firefox 3.5 hoặc mới hơn, Google Chrome, Safari 4 hoặc mới hơn, Internet Explorer trên Windows Phone 7/8, Safari 4 trên iPhone. Cũng lưu ý rằng tập tin Word và PowerPoint phải nhỏ hơn 10 MB và tập tin Excel phải ít hơn 5 MB.

Theo GenK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách dừng các phần mềm chạy nền trên Win...

22/09/2022 08:00:00 64
Các ứng dụng có làm ngốn pin hoặc ngốn RAM của bạn không? May mắn thay, việc loại bỏ các ứng dụng nề...

Cách phát hiện và tránh các tập tin đính...

21/09/2022 08:00:00 47
Phần mềm độc hại có thể lây lan qua tệp đính kèm email, nhưng đâu là những dấu hiệu nhận biết về tệp...

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện...

20/09/2022 08:00:00 49
Bạn cần xem mật khẩu Wi-Fi cho mạng đã lưu trên điện thoại Android của mình? Đây là hướng dẫn giúp b...

Truy cập máy tính từ xa tiềm ẩn nhiều rủ...

06/09/2022 12:00:00 26
Vậy những rủi ro liên quan đến việc truy cập máy tính từ xa là gì? Và làm thế nào bạn có thể giảm th...

Hướng dẫn cách đơn giản để giấu trang ứn...

05/08/2022 12:00:00 1.550
Bài viết hướng dẫn các bước đơn giản để thiết lập điện thoại iPHone chạy iOS 14 ẩn đi trang ứng dụng...

Cách bảo mật và bảo vệ bản thân khỏi Typ...

04/08/2022 12:00:00 536
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia bảo mật, với người dùng cá nhân, bạn có thể tránh bị biến thành nạ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ