Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS phối hợp báo GD&TĐ mang hơi ấm đến thầy trò cực Tây Tổ quốc

www.tuoitre.vn -   31/10/2018 02:00:00 1882

Để góp phần xua tan giá lạnh cho trẻ em vùng cao Tây Bắc khi mùa đông tới, Báo GD&TĐ cùng đại diện Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky (đơn vị trực thuộc NTS Group) đã đến tận nơi thăm, tặng quà cho học sinh xã Pá Mỳ huyện Mường Nhé (Điện Biên) - địa phương thuộc diện khó khăn nhất nơi cực Tây của Tổ quốc.

Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS

Sau gần 2 tháng khởi động, đến ngày 31/10/2018 chương trình trao tặng áo ấm cho học sinh nghèo hiếu học do Báo GD&ĐT tổ chức được diễn ra tại xã Pá Mỳ huyện Mường Nhé trước sự chứng kiến của cấp uỷ, chính quyền địa phương và tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở.

578 suất quà (mỗi suất bao gồm: chăn đông, áo ấm, chiếu, màn tuyn, ủng đi mưa...) với tổng trị giá 250 triệu đồng đã được trao tận tay các em học sinh. Đó là những suất quà được “gói ghém” từ tình cảm chân thành, đầy ý nghĩa của Báo GD&TĐ và Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Qua đây đã kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần chia sẻ bớt những khó khăn của gần 600 học sinh thuộc 2 trường PT DTBT Tiểu học Pá Mỳ, PT DTBT THCS Pá Mỳ.  

Từ sáng sớm, không khí tại sân trường PT DTBT Trung học cơ sở Pá Mỳ như nhộn nhịp hơn bởi sự háo hức chờ đợi quà trên khuôn mặt thơ ngây của hàng trăm trẻ nhỏ vùng cao. Bao mệt nhọc của đoàn công tác tan biến, thay vào đó là sự khẩn trương, tháo dỡ những thùng hàng gửi tới tận tay học sinh nghèo. Niềm vui nhận quà của trẻ nhỏ như xua tan đi cái lạnh buốt giá ở vùng cao, nhiều em soạn ngay những bộ áo quần vừa được nhận ướm thử, khoe nhau với tiếng cười nói rộn vang.

Ông Giàng A Trừ, Bí thư Đảng xã Pá Mỳ không dấu được sự xúc động, chia sẻ: “Đời sống bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn với hơn 90% các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo. Chính sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức như Báo GD&TĐ và Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky là một nguồn động viên, tạo điều kiện thuận lợi để bà con vươn lên có cuộc sống đủ đầy hơn; các cháu học sinh được đón một mùa đông ấm áp hơn”.

Nhiều năm qua, Báo GD&TĐ đã trở thành “cầu nối” của những tấm lòng nhân ái, cùng sẻ chia khó khăn với đồng bào, học sinh nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo khắp mọi miền của Tổ quốc với mong muốn họ có cuộc sống đủ đầy hơn.

Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc kinh doanh Công ty Bảo mật Nam Trường Sơn xúc động nói: “Qua sự kết nối của Báo GD&TĐ, vượt qua quãng đường hơn 700 km từ Hà Nội lên đến Mường Nhé, đặc biệt là đoạn đường hơn 20km từ đường quốc lộ đến điểm trường trung tâm xã Pá Mỳ, tôi thực sự cảm phục tinh thần vượt khó của các thầy, cô giáo ở đây trên hành trình đi “gieo” con chữ cho các cháu học sinh vùng cao.

Mặc dù đường xá từ các điểm bản đến trường hầu hết là đèo dốc nguy hiểm, có những điểm bản các cháu phải vượt suối, băng rừng, đầy khó khăn song các cháu lại đi học rất đầy đủ. Như thế mới thấy được nỗ lực của thầy cô giáo như thế nào trong công tác vận động học sinh đến trường, đến lớp. Bản thân tôi mong sao các tổ chức, cá nhân quan tâm hơn nữa, chung tay chia sẻ để đồng bào nơi đây có động lực vươn lên trong cuộc sống”.

 

 Học sinh tiếp nhận quà
 Tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học và THCS Pá Mỳ chuẩn bị sắp xếp các phần quà
 Bà Dương Thanh Hương, Phó TBT Báo GD&TĐ cùng nhà tài trợ, cấp uỷ, chính quyền địa phương trao 578 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học
Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc kinh doanh Công ty Bảo mật Nam Trường Sơn cùng đại diện cấp uỷ, chính quyền xã Pá Mỳ trao 578 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học 
Bà Dương Thị Thanh Hương, Phó TBT Báo GD&TĐ trò chuyện với các em học sinh nghèo hiếu học 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trong buổi lễ trao quà  
 Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc kinh doanh Công ty Bảo mật Nam Trường Sơn bày tỏ sự mến phục những hy sinh của thầy cô trong hành trình "gieo" chữ
Sự vui tươi, hồn nhiên của các em học sinh xã Pá Mỳ khi được nhận những phần quà đầy ý nghĩa khi tiết trời lạnh giá đang tràn về 
Thăm, tặng quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Pá Mỳ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

NTS trao 400 quà tặng và 10 học bổng cho...

06/05/2024 08:00:00 94
Ngày 03/05/2024, NTS Group đã có hoạt động trao quà tặng và học bổng cho các em học sinh vượt khó họ...

NTS trao quà tặng và học bổng cho các em...

03/05/2024 08:00:00 85
Ngày 27/04/2024, NTS Group đã có hoạt động trao quà tặng và học bổng cho các em học sinh vượt khó họ...

NTS Group phối hợp tổ chức chương trình ...

23/04/2024 08:00:00 41
Ngày 20/4, NTS Group đã có dịp phối hợp tài trợ tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc và trao ...

NTS Group phối hợp tổ chức hoạt động "Ng...

25/03/2024 02:00:00 143
Ngày 24/3/2024, tiếp tục hành trình Vì hạnh phúc trẻ thơ, Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS (Công ty TNHH Bảo ...

NTS trao quà tặng và học bổng cho các em...

05/01/2024 03:00:00 279
Ngày 05/01/2024, NTS Group đã có hoạt động trao quà tặng và học bổng cho các em học sinh vượt khó họ...

NTS trao quà tặng và học bổng cho các em...

04/01/2024 08:00:00 236
Ngày 27/12/2023, NTS Group đã có hoạt động trao quà tặng và học bổng cho các em học sinh vượt khó họ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ