Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS phối hợp báo Giáo Dục và Thời Đại gửi gắm yêu thương ấm áp đến miền Tây Bắc

www.tuoitre.vn -   13/01/2020 10:00:00 1449

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp cùng quỹ hỗ trợ giáo dục NTS - Kaspersky lại hướng đến đồng bào vùng cao, biên giới nghèo, góp chút hương Xuân, giúp bà con có được cái Tết đủ đầy hơn và ấm cúng hơn.

 

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng áo ấm Toàn cảnh buổi lễ trao tặng áo ấm

Báo GD&TĐ hướng đến trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 lần này là thầy và trò 3 cấp học (Mầm Non, Tiểu học và Trung học cơ sở) ở xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Đây là địa phương thuộc diện khó khăn nhất, của một trong những huyện nghèo nhất cả nước.

Công tác chuẩn bị trước lễ trao tặng

Sau thời gian dài nỗ lực phối hợp với Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky (đơn vị trực thuộc NTS Group) chuẩn bị, chương trình trao tặng áo ấm cho học sinh nghèo hiếu học do Báo GD&ĐT tổ chức được diễn ra tại xã Nậm Chà, trước sự chứng kiến của cấp uỷ, chính quyền, nhân dân địa phương và tập thể cán bộ, giáo viên trường cả ba cấp học trên địa bàn xã.

Đồng bào các dân tộc thiểu số háo hức đưa con em đến nhận quà từ rất sớm

Hàng nghìn suất quà đầy ý nghĩa đã được Báo GD&TĐ cùng Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky gói ghém bằng tất cả tình yêu thương, trân trọng và sẻ chia được chuyển đến tận tay học sinh vùng cao nghèo cùng những giáo viên mầm non, những người hằng ngày vẫn quên mình miệt mài gieo chữ chốn thâm sơn.

Với tổng giá trị các suất quà lên tới 500 triệu đồng, ban tổ chức đã lựa chọn mua tặng học sinh nghèo của toàn xã gần 1.200 chiếc áo ấm, 807 chăn bông, 233 áo sơ mi trắng, 367 ghế nhựa, 3 chiếc ti vi. Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực, góp phần “sưởi ấm” cho trò nghèo khi giá lạnh nơi cực Tây Bắc đang tràn về.

Toàn cảnh sân trường Tiểu học Nậm Chà

Nhà báo Nguyễn Đức Tuân, Trưởng Ban Thư ký, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Báo GD&TĐ chia sẻ: “Tôi cảm phục tinh thần và nghị lực vượt khó của thầy trò nơi đây. Mặc dù đường xá từ các điểm bản đến trường học hầu hết là đèo dốc nguy hiểm song các con vẫn vượt suối, băng rừng để có mặt đầy đủ theo học. Các thầy, cô mặc dù ở các bản làng hẻo lánh, xa xôi, thiếu thốn đủ bề, không sóng điện thoại, không điện và không có cả nước sinh hoạt song họ vẫn yêu nghề, mến trẻ, vẫn bám bản, bám trường để các con có tương lai tươi sáng hơn. Những suất quà mà chúng tôi dành tặng tuy không nhiều, song đã góp phần sẻ chia với những khó khăn mà thầy trò nơi đây đang gặp phải. Mong sao các thầy cô sẽ có được cái Tết ấm cúng hơn bên gia đình; các con có được manh áo ấm để chống chọi với cái rét khắc nghiệt của vùng cao lạnh giá”.

Nhà báo Nguyễn Đức Tuân, Trưởng Ban Thư ký, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Báo GD&TĐ phát biểu tại lễ trao tặng áo ấm
Nhà báo Đặng Cao Từ cảm thấy hạnh phúc khi những phần quà ý nghĩa được trao đúng đối tượng

Ông Nguyễn Anh Đức, đại diện Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky cho biết: “Qua sự kết nối của Báo GD&TĐ, vượt qua quãng đường gần 700 km từ Hà Nội lên đến Nậm Chà với những cung đường đèo dốc, nguy hiểm, gian nan, tôi thực sự trân trọng tinh thần vượt khó của các thầy, cô giáo ở đây trong hành trình gieo chữ cho các thế hệ tương lai. Qua những món quà này, chúng tôi mong cô trò nơi đây sẽ có cái Tết đủ đầy hơn, nỗ lực hơn để vươn lên trong sự nghiệp trồng người”.

Nhà báo Nguyễn Đức Tuân trao quà Tết cho giáo viên mầm non cắm bản

Cô Đinh Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Mầm Non Nậm Chà hồ hởi nói: “Nậm Chà là xã thuộc diện khó khăn nhất của huyện, bà con còn nhiều khó khăn với đa số là hộ gia đình nghèo. Chúng tôi rất cảm động trước sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức như Báo GD&TĐ và Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky với những phần quà ý nghĩa. Đây là một nguồn động viên lớn giúp cho những giáo viên cắm bản có động lực để vươn lên, bám bản, bám trường và giúp cho các con đón một mùa đông ấm áp hơn”.

Các đại biểu trao áo ấm cho học sinh nghèo
Đại diện Báo GD&TĐ cùng nhà tài trợ trao 15 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho giáo viên
Nét thơ ngây, hồn nhiên của trẻ nhỏ vùng cao
Lãnh đạo Báo GD&TĐ cùng nhà tài trợ trao quà cho học sinh mầm non 
 Nhà báo Nguyễn Đức Tuân ân cần thăm hỏi các cháu học sinh
 Học sinh vùng cao hạnh phúc khi được nhận áo ấm
 Đại diện Báo GD&TĐ, Nhà tài trợ trao ti vi cho trường Mầm Non Nậm Chà
 Học sinh ba cấp học ở Nậm Chà ra về với nhiều phần quà ý nghĩa
 Đại diện Báo GD&TĐ, Nhà tài trợ trao quà Tết cho cô giáo Khoàng Hà Pơ và cô Vàng Thị Máy, giáo viên cắm hai điểm bản Huổi Lính A,B
 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

NTS Group cùng Báo Giáo Dục và Thời Đại ...

31/08/2022 08:00:00 366
Ngày 27/8/2022, NTS Group đã phối hợp cùng báo Giáo Dục và Thời Đại tổ chức chương trình “Tiếp sức đ...

NTS Group phối hợp Báo Giáo Dục và Thời ...

31/08/2022 08:00:00 313
Ngày 28/8/2022, Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn (NTS Group) đã đồng hành Báo Giáo Dục và Thời Đạ...

Hành trình tặng 1500 phần quà cho học si...

01/06/2022 10:00:00 642
Ngày 23 và 29 tháng 4, NTS (Công ty Bảo Mật Nam Trường Sơn) tiếp tục chuỗi hành trình đồng hành và c...

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người...

01/06/2022 08:00:00 630
Ngày 28-5, NTS phối hợp Báo SGGP cùng Bệnh viện Ung Bướu tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc ...

NTS tiếp sức tới trường vùng sâu biên gi...

24/05/2022 02:00:00 413
Ngày 20/5, phối hợp cùng Báo GD&TĐ và Sở Giáo dục&Đào tạo Tây Ninh, NTS đã có dịp hỗ trợ hàng tram s...

NTS trao yêu thương tiếp sức học sinh bi...

23/05/2022 06:00:00 432
Ngày 22/5, NTS đã phối hợp với Báo Giáo Dục và Thời Đại, Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bình Phước đã t...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ