Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS trao áo ấm, chăn đông cho HS vùng khó khăn nhất xứ Thanh

www.tuoitre.vn -   02/11/2018 04:00:00 1904

Trong hai ngày 1-2/11/2018, Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky cùng Báo GD&TĐ và đại diện Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở (DTBT-THCS) Tam Chung và trường THCS Mường Chanh, huyện vùng cao biên giới Mường Lát (Thanh Hóa).

Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS

Tại hai ngôi trường này, Báo GD&TĐ, Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky (đơn vị trực thuộc NTS Group) và đại diện Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa đã trao tặng hơn 600 chiếc áo ấm, 605 đôi ủng đi mưa, hơn 500 chiếc màn tuyn, chiếu nhựa, chăn đông nhằm hỗ trợ cho học sinh đỡ giá rét khi mùa đông đang cận kề.

 Tổng biên tập Báo GD&TĐ Triệu Ngọc Lâm (ngoài cùng bên phải) chia sẻ với hiệu trưởng nhà trường về những thiệt hại, mất mát do trận lũ lịch sử gây ra

Thầy giáo Phạm Văn Kiên - Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT-THCS Tam Chung, xúc động: “Chân thành cảm ơn Báo GD&TĐ, Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky (đơn vị trực thuộc NTS Group) đã quan tâm, hỗ trợ những phần quà rất ý nghĩa và thiết thực cho học sinh của nhà trường. Những phần quà này sẽ giúp cho học sinh vượt qua những đợt giá lạnh khi mùa đông đến, để các em yên tâm học tập.”

 Đại diện Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky (đơn vị trực thuộc NTS Group) trao áo cho học sinh

Theo thống kê của nhà trường, hiện nay trường PTDTBT-THCS Tam Chung có 354 học sinh, trong đó có 221 học sinh bán trú. Lũ tràn về đã vùi lấp toàn bộ hai dãy nhà bán trú cho học sinh, gồm 10 phòng. Trong các phòng ở bán trú này có tất cả 80 chiếc giường tầng, 20 tủ sắt đựng đồ dùng của học sinh và hệ thống quạt điện… Bên cạnh đó, khu nhà ăn và bếp nấu cho học sinh cũng bị vùi lấp toàn bộ tài sản, đồ dùng phục vụ nấu ăn bán trú cho 221 học sinh. Lũ cũng đã làm hư hỏng toàn bộ đồ đạc, thiết bị giảng dạy của giáo viên trong khu tập thể. Đặc biệt, toàn bộ sách vở, đồ dùng học tập, chăn ấm, chiếu, màn tuyn… của học sinh vừa được cấp cho học sinh vào đầu năm học đã bị lũ cuốn trôi, vùi lấp.

 Học sinh trường THCS Mường Chanh được nhận áo mới

Em Giàng A Cớ (học sinhlớp 9A), trường Phổ thông DTBT-THCS Tam Chung, nhà ở bản Suối Lóng, xã Tam Chung, tâm sự: “Chúng em vui lắm, thích lắm khi được nhận quà. Mùa đông đang tới gần, chúng em đã có những món quà ấm áp để vượt quá giá lạnh, yên tâm đến trường học chữ”.

Cùng tâm trạng như thầy giáo Kiên, thầy giáo Lê Văn Liêm – Hiệu trưởng trường THCS Mường Chanh, bộc bạch: “Trường THCS Mường Chanh là ngôi trường xa xôi nhất của tỉnh Thanh Hóa và cũng nơi khó khăn nhất tỉnh. Học sinh ở địa phương vốn dĩ đã khó khăn, nay lại càng vất vả hơn khi cơn lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân. Nhà trường rất cảm động trước sự quan tâm, hỗ trợ của Báo GD&TĐ, Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky (đơn vị trực thuộc NTS Group) mang đến tặng cho học sinh những đồ dùng thiết yếu để chống chọi với cái giá lạnh của mùa đông sắp tới”.

niềm vui có áo mới 

Ông Mai Xuân Giang – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Lát, trân trọng ghi nhận tấm lòng vàng của Báo GD&TĐ, Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky (đơn vị trực thuộc NTS Group) đã vượt qua quãng đường hàng trăm km đến trao những món quà ý nghĩa. Có được những phần quà thiết thực này, học sinh của hai ngôi trường sẽ yên tâm đến trường khi mùa đông giá rét đang tới gần.

Trận lũ lịch sử xảy ra hồi đầu tháng 9/2018 khiến hệ thống cơ sở giáo dục của huyện Mường Lát (Thanh Hóa) bị thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống và tinh thần của học sinh. Chia sẻ những mất mát to lớn do thiên tai gây ra, Báo GD&TĐ đã khởi động chương trình trao tặng áo ấm, chăn đông, màn tuyn, ủng đi mưa và chiếu ngủ cho học sinh nơi đây.

 Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ trao tặng quà

 Tổng biên tập Triệu Ngọc Lâm trích lương của cá nhân trao tặng 10 triệu đồng cho thầy và trò nhà trường
Sau khi nhận được áo mới, học sinh nhà trường đã cùng nhau xếp hình trái tim để bày tỏ tình cảm
 Niềm hân hoan của học sinh THCS Mường Chanh
 Trường THCS Mường Chanh là ngôi trường xa xôi nhất tỉnh Thanh Hóa (cách TP. Thanh Hóa gần 300 km)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

NTS trao 400 quà tặng và 10 học bổng cho...

06/05/2024 08:00:00 94
Ngày 03/05/2024, NTS Group đã có hoạt động trao quà tặng và học bổng cho các em học sinh vượt khó họ...

NTS trao quà tặng và học bổng cho các em...

03/05/2024 08:00:00 85
Ngày 27/04/2024, NTS Group đã có hoạt động trao quà tặng và học bổng cho các em học sinh vượt khó họ...

NTS Group phối hợp tổ chức chương trình ...

23/04/2024 08:00:00 41
Ngày 20/4, NTS Group đã có dịp phối hợp tài trợ tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc và trao ...

NTS Group phối hợp tổ chức hoạt động "Ng...

25/03/2024 02:00:00 143
Ngày 24/3/2024, tiếp tục hành trình Vì hạnh phúc trẻ thơ, Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS (Công ty TNHH Bảo ...

NTS trao quà tặng và học bổng cho các em...

05/01/2024 03:00:00 279
Ngày 05/01/2024, NTS Group đã có hoạt động trao quà tặng và học bổng cho các em học sinh vượt khó họ...

NTS trao quà tặng và học bổng cho các em...

04/01/2024 08:00:00 236
Ngày 27/12/2023, NTS Group đã có hoạt động trao quà tặng và học bổng cho các em học sinh vượt khó họ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ