16 sản phẩm hi-tech sắp ra mắt vào cuối 2014

www.thanhnien.vn -   06/09/2014 01:00:00 2185

Với hàng loạt sự ra đời của các sản phẩm công nghệ cao từ các hãng danh tiếng như Apple, Google, samsung, người ta cho rằng số lượng sản phẩm mới ra mắt cuối năm 2014 sẽ giảm bớt. Tuy nhiên, từ đây đến cuối năm 2014 vẫn còn rất nhiều sản phẩm công nghệ mới được mong chờ nhất sắp sửa trình làng.

1. Đồng hồ thông minh iWatch của Apple

16 sản phẩm hi-tech sắp ra mắt vào cuối 2014

Đây được đánh giá đúng thật là sản phẩm hoàn toàn mới kể từ khi cố chủ tịch Apple là hậu Steve Jobs đã qua đời trước đây. Ngoài tính năng năng thông báo thì iWatch sẽ tập trung vào tính năng theo dõi sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy, iWatch sẽ được trang bị chip xử lý có thể hiển thị các thông báo mới trên điện thoại thông minh của người dùng. Dự kiến, iWatch sẽ ra mắt vào tháng 10/2014.

2. Hệ điều hành Android L của Google

Mặc dù chưa ra mắt bản chính thức, Android L được Google hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi và tiện lợi cho người dùng. Android L sẽ bổ sung thêm tính năng mới trong dự án Volta, giúp cải thiện tuổi thọ pin dành cho điện thoại thông minh. Dự kiến hệ điều hành này sẽ ra mắt vào mùa thu này trên các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng Nexus của Google.

3. Hệ điều hành iOS 8 của Apple

Màn hình Home của iOS 8 không có nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, Apple sẽ thiết kế iOS 8 theo hướng cởi mở và thân thiện hơn, bổ sung một loạt các tính năng tương tự như Android như cài đặt bàn phím tùy chỉnh, thực hiện các thao tác cho phép phản hồi tin nhắn nhanh và thêm vào một số phần mềm tiện ích mở rộng cho Trung Tâm Thông Báo. iOS 8 dự kiến ra mắt vào mùa thu này.

4. Điện thoại iPhone 6 của Apple

iPhone 6 sẽ là chiếc điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến ra mắt vào 9/9. Khả năng dòng điện thoại mới này sẽ có 2 kích thước màn hình là 4.7 inch và 5.5 inch.

5. Nesux 9 - máy tính bảng mới kết hợp giữa Google và HTC

16 sản phẩm hi-tech sắp ra mắt vào cuối 2014

Theo tin rò rỉ, dòng máy tính này sẽ có màn hình 8.9 inch, nhiều người gọi đó là máy tính bảng Nexus 9. Rất có thể, Nexus 9 sẽ ra mắt vào cuối năm nay tương tự hệ điều hành Android L.

6. Máy tính bảng iPad Air 2 của Apple

iPad Air 2 được trang bị một chip xử lý A8 mạnh mẽ và công nghệ cảm ứng dấu vân tay (Touch ID) được sử dụng trong dòng điện thoại iPhone 5S có thể ra mắt cùng lúc với một dòng Macbook 12 inch và thiết bị phablet 5.5 inch vào tháng 10.2014.

7. Điện thoại “lai” của Samsung

Samsung sẽ cho ra đời Galaxy Note 4 - dòng sản phẩm  lai giữa máy tính bảng và điện thoại rất được ưa chuộng vào mùa thu này. Có rất ít thông tin được tiết lộ về Galaxy Note 4 mới nhưng có thể sản phẩm sẽ có mặt tại Triển lãm IFA ở Đức vào tháng 9.

8. Mắt kính thông minh Gear Glass của Samsung

Samsung đang chuẩn bị cho ra đời mắt kính thông minh kết nối với smartphone để thực hiện các tác vụ đơn giản tương tự như Google Glass. Sản phẩm sẽ mang tên Gear Glass và dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

9. Windows 9 của Microsoft

Windows 8 dường như không được nhiều kết quả khả quan khi hệ điều hành này bị than phiền là không vận hành tốt trên máy tính để bàn và laptop. Microsoft hứa hẹn sẽ lấy lại niềm tin đối với người dùng bằng phiên bản Windows 9 được ra mắt vào mùa thu này.

10. Điện thoại thông minh Fire Phone của Amazon

16 sản phẩm hi-tech sắp ra mắt vào cuối 2014

Hãng Amazon sẽ cho ra mắt độc quyền dòng smartphone đầu tiên có tên Fire Phone mạng AT&T vào ngày 25/7 tới. Fire Phone có màn hình 3D với 4 camera tích hợp đèn hồng ngoại nhằm đổi giao diện theo góc nhìn người dùng và đặc biệt là rất hữu dụng cho việc chơi game. Điện thoại có một tính năng gọi là Firefly giúp người dùng ghi lại bất kỳ một sản phẩm nào và tìm kiếm nó trong danh sách sẵn có trên Amazon.

11. Vòng tay điều khiển Myo

Sẽ tuyệt vời khi bạn chơi một trò chơi trên máy mà chỉ cần điều khiển bằng cử chỉ tay, không cần đến bàn phím, con chuột. Myo sẽ được đeo vào cánh tay và phát ra tín hiệu xung điện từ đến các thiết bị khi bạn cử động.

12. Máy tính bảng Kindle Fire của Amazon

Kindle Fire - máy tính bảng độc quyền của Amazon có nhiều cải tiến ấn tượng cả về cấu hình, tính năng lẫn thiết kế. Sản phẩm sẽ cho mắt vào mùa thu này mặc dù chưa có nhiều nguồn tin chính thức.

13. Băng đô thực tế ảo

Samsung đang ấp ủ cho ra đời dòng sản phẩm màn hình thực tế ảo được gắn trên đầu tương tự như Oculus Rift. Thiết bị này sẽ kết nối với điện thoại Galaxy và cho phép chơi game trên Android trong môi trường thực tế ảo. Được biết, có khả năng Samsung đang hợp tác với Oculus VR để hoàn thành sản phẩm này.

14. Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của Microsoft

16 sản phẩm hi-tech sắp ra mắt vào cuối 2014

Microsoft dự kiến sẽ cho ra đời vòng đeo tay thông minh để theo dõi sức khỏe trong năm nay. Vòng đeo tay này có rất nhiều thiết bị cảm biến sẽ được trang bị màn hình để người dùng có thể nhìn được từ bên trong của cổ tay và theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Vòng tay Microsoft sẽ tương thích với nhiều phiên bản hệ điều hành trên di động như iPhone, Windows Phone và Android.

15. Máy tính bảng Surface Mini của Microsoft

Với mục đích thay thế dòng máy tính xách tay cũng như vướt qua rào cản máy tính bảng và laptop, Microsoft đặt kỳ vọng lớn cho dòng máy tính bảng mini vào mùa hè này.

16. Hệ điều hành OS X Yosemite của Apple

Hãng Apple sẽ cập nhật OS X Yosemite có thiết kế tương tự hệ điều hành iOS 7 cho dòng máy tính Macbook. Dự tính, hệ điều hành này sẽ có mặt vào mùa thu này và cho tải miễn phí.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 163
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 829
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 350
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 504
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 991
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 768
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ