4 vấn đề của giấc ngủ và giải pháp từ công nghệ mới

www.thanhnien.vn -   13/05/2015 07:00:00 2232

Có nhiều lý do để bạn không thể ngủ ngon giấc, và một trong những nguyên nhân gây nên chứng thiếu ngủ của người hiện đại là sự phát triển vượt trội của các thiết bị di động. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, thiết bị công nghệ lại có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề của giấc ngủ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp đối phó với chứng rối loạn giấc ngủ theo một cái nhìn khá thú vị và mới mẻ.

1. Giấc ngủ bị gián đoạn

Giấc ngủ bị gián đoạn có thể dẫn đến mệt mỏi, ngủ không đủ giấc xuất phát từ một số rối loạn, bao gồm cả hội chứng chân bồn chồn, ngưng thở khi ngủ.

4 vấn đề của giấc ngủ và giải pháp từ công nghệ mới

Beddit - thiết bị theo dõi giấc ngủ 

Beddit là một thiết bị theo dõi giấc ngủ không yêu cầu người dùng phải đeo trên người. Thay vào đó, nó được quấn xung quanh nệm, giường trong một lớp vải thiên nhiên phẳng phiu. Beddit giúp đo nhịp tim, các mẫu hơi thở, giúp người dùng đánh giá chính xác ngay cả khi bạn có “nết ngủ xấu”, thường xuyên xoay trở trong khi ngủ. Nó cũng theo dõi chất lượng giấc ngủ, sự giật mình trong, các chuyển động khác nhau khi ngủ tạo nên một biểu đồ giác ngủ xác định chính xác tại sao bạn bị thức giấc vào giữa đêm.

2. Quá nhiều tiếng ồn

Tiếng động là một trong những lý do chính gây ra khó ngủ, như tiếng ngáy, tiếng đường phố kèn xe, tiếng chuột rúc rich….Thay vì nhét tai bằng một headphone kiểu cũ, bạn có thể thay bằng tai nghe không dây Hush kết nối trước tiếp với smartphone, bảo vệ bạn khỏi những tiếng ồn xung quanh.

4 vấn đề của giấc ngủ và giải pháp từ công nghệ mới

Vào buổi sáng, những tai nghe được thiết lập chuông báo thức đánh thức bạn dậy nhưng không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Tai nghe còn có tích hợp tính năng theo dõi không dây để tránh bị thất lạc chúng trong nhà.

3. Thiếu ánh sáng mặt trời tự nhiên

Nghe có vẻ khá lạ nhưng thiếu ánh sáng tự nhiên ở người cao tuổi thường xuyên ở trong nhà, những người sống trong khu vực thời tiết thất thường….có thể dẫn đến tình trạng rối loại nhịp sinh học hoạt động, dẫn đến rối loạn giờ giấc ngủ.

4 vấn đề của giấc ngủ và giải pháp từ công nghệ mới

Bóng đèn Phillips dùng để đánh thức người trong nhà với ánh sáng mô phỏng ánh nắng bình mình đang lên qua một bóng đèn UV. Ánh sáng từ từ thắp lên trong suốt 30 phút trước khi báo thức của bạn tắt hẳn. Điều này có vẻ dễ chịu và có thể giúp bạn chuyển đổi nhịp sinh học tốt hơn trong ngày. Nó cũng giúp bạn điều chỉnh lịch trình bình thường của bạn sau một chuyến bay dài hay sai lệch múi giờ bay (jet-lag).

4. Chứng mất ngủ

Đối với nhiều người, chứng mất ngủ có thể dẫn đến những đêm trằn trọc và không đủ giấc, ngủ không sâu. Thông thường lý do là từ sự lo lắng, suy nghĩ hay ánh sáng. Một số người nhận thấy những tiếng ồn lại có thể giúp họ ngủ sâu hơn.

4 vấn đề của giấc ngủ và giải pháp từ công nghệ mới

Sleep Infuser đi kèm nhiều tùy chọn cài đặt tiếng ồn khác nhau, bao gồm một loạt các tiếng thở  “ừm ừm” nhẹ nhàng có thể kích thích giấc ngủ. Người dùng có thể điều chỉnh để thiết bị ngừng phát âm thanh sau một thời gian nhất định, hoặc phát chậm, nhỏ hơn càng về đêm chẳng hạn.

Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều thiết bị hi-tech được sản xuất để phục vụ nhu cầu để con người có giấc ngủ ngon hơn trong thời hiện đại. Hãy thử những giải pháp trên kèm theo”chăn êm nệm ấm” thơm tho thử xem, biết đâu chúng có ích cho chứng khó ngủ kinh niên của bạn?

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết.

Có thể bạn quan tâm: kaspersky |gia kaspersky | kaspersky tieng viet | kaspersky viet nam | tai kaspersky | tai phan mem diet virus kaspersky

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mạng di động 5,5G là gì. Mạng 5,5G có tố...

18/04/2024 12:00:00 113
Mạng 5.5G hứa hẹn mang đến hàng loạt nâng cấp lớn so với mạng 5G tiêu chuẩn. Điển hình như việc có t...

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 696
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 238
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 827
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 578
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.357
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ