KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

9 điều cần biết về Windows 10

www.thanhnien.vn -   07/10/2014 07:00:00 1696

Windows 10 là hệ điều hành máy tính mới nhất của Microsoft vừa ra mắt hôm thứ ba tuần trước. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các điều cần biết về hệ điều hành mới mẻ này.

1. Khi nào có thể nâng cấp lên Windows 10? Phí nâng cấp là bao nhiêu?

9 điều cần biết về Windows 10

Microsoft dự kiến sẽ phát hành hệ điều hành Windows 10 vào năm 2015, sau khi diễn ra Hội nghị các phát triển Build vào tháng Tư. Hiện tại, bạn đã  có thể tải về phần mềm Windows 10 Technical Preview để dùng thử, tuy nhiên, chắc chắn phiên bản này sẽ có nhiều lỗi vì là bản thử nghiệm.

Hiện giá bán bản quyền Windows 10 vẫn chưa được công bố.

2. Tại sao là Windows 10 mà không phải Windows 9?

Theo như Microsoft giải thích thì nền tảng này hiện đang bão hòa về ý tưởng và cần một cái tên mới thể hiện được sự đột phá, vượt qua cái ngưỡng vô hình của chính mình. Và Windows 10 là cái tên thể hiện được điều đó.

3. Windows 10 có phù hợp với tất cả các thiết bị?

9 điều cần biết về Windows 10

Windows 10 không chỉ là một hệ điều hành của máy tính mà còn phù hợp với cả máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với các thiết bị khác nhau, giao diện người dùng sẽ được điều chỉnh để phù hợp.

4. Kho ứng dụng của Windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành đáp ứng hầu như tất cả các loại thiết bị, chính vì vậy, sẽ có một kho ứng dụng là Windows Store dành cho chúng. Kho ứng dụng đồng bộ cũng là điều người dùng mong muốn.

5. Màn hình đa nhiệm và đa desktop là như thế nào?

9 điều cần biết về Windows 10

Những ứng dụng toàn màn hình cảm ứng thân thiện ra mắt cùng thời Windows 8 đã được thay thế ở Windows 10 giúp tối ưu khả năng làm việc đa nhiệm như chia màn hình ra làm nhiều phần để chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, xem các ứng dụng đang chạy.

Đặc biệt người dùng có thể sử dụng nhiều màn hình desktop cùng một lúc và di chuyển cửa sổ ứng dụng đang dùng từ desktop này sang desktop khác. Khi kết hợp với bàn phím và chuột, Windows 10 sẽ sử dụng giao diện cổ điển. Khi sử dụng cảm ứng, Windows 10 sẽ chuyển sang giao diện hiện đại hơn, phù hợp với người sử dụng.

6. Menu Start sẽ quay trở lại?

9 điều cần biết về Windows 10

Windows 10 dường như là sự kết hợp giữa Windows 7 và Windows 8, kết hợp giao diện Metro và thanh Start Menu truyền thống vào lại một. Sẽ không còn màn hình Metro với các ô Live Tiles nữa, thay vào đó khi người dùng ấn vào nút Windows (Start) thì Start Menu và các ô Live Tiles sẽ hiện ra.

7. Thao tác làm việc trên Windows 10

9 điều cần biết về Windows 10

- Với chức năng Snap View, màn hình được chia ra làm nhiều phần để sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, nó sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng cạnh nhau (màn hình có thể sắp xếp tối đa 4 ứng dụng).

- Chức năng Snap Assist giúp người dùng giữ các ứng dụng đang dùng với nhau ở một desktop, chỉ việc trượt sang để sử dụng một màn hình desktop khác.

- Có một nút Task View trên thanh tác vụ, nhấp chuột vào nút đó, người dùng sẽ xem được tất cả các tập tin, cửa sổ, ứng dụng đang mở trên máy tính của mình.

8. Tính tương thích của Windows 10

Do kết cấu của Windows 10 hầu hết khá giống với Windows 8, vì thế người dùng không cần quá lo lắng về tính tương thích của Windows 10 với ổ chứng. Nó sẽ tương thích với hầu hết các thiết bị máy tính và di động (trừ khi thiết bị quá cũ).

9. Windows 10 đã có bản dùng thử cho phép tải về từ bây giờ

Đó là phiên bản Windows 10 Technical Preview. Người dùng có thể vào trang web của Microsoft, xem hướng dẫn và tải về bản Winodws 10 thử nghiệm này. Tuy nhiên, vì chỉ là một phiên bản  xem trước Preview nên người dùng hãy cân nhắc kỹ trước khi cài đặt.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: kaspersky |gia kaspersky | kaspersky tieng viet | kaspersky viet nam | tai kaspersky | tai phan mem diet virus kaspersky


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dòng MacBook mới của Apple sẽ tự tắt Microphone khi đóng lại

09/11/2018 10:00:00 90
Apple vừa giới thiệu một tính năng bảo mật riêng tư trên các dòng Macbook mới của mình cho phép ngăn chặn hacker và các phần mềm độc hại nghe lén nội dung hội thoại của người dùng.

Android giờ đây đã có thể lướt web bảo mật ẩn danh với Tor

10/09/2018 10:00:00 591
Trình duyệt ẩn danh nức tiếng trong làng bảo mật Tor đã chính thức cập bến Android. Đây quả là một tin tốt cho những ai quan tâm đến vấn đề bảo mật riêng tư khi lướt web.

Facebook ra mắt công cụ cai nghiện mạng xã hội

08/08/2018 10:00:00 5.915
Facebook vừa thông báo ra mắt một công cụ mới được cho là có thể giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng Facebook và Instagram. Ý tưởng này có thể thông báo cho người dùng lượng thời gian mà họ dùng...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K