Adblock Plus hé lộ trình duyệt chặn quảng cáo dành cho Android

www.thanhnien.vn -   21/05/2015 02:00:00 2744

Muốn phát bệnh lên với mớ quảng cáo lộn xộn mỗi khi lướt web trên điện thoại hay thiết bị di động, đặc biệt là máy Android? Phần mềm chặn quảng cáo nổi tiếng nhất hiện nay Adblock Plus – hiện đã có giải pháp là ra mắt một trình duyệt web di động mới chống hiển thị quảng cáo mang tên Adblock Browser.

Adblock Plus hé lộ trình duyệt chặn quảng cáo dành cho Android

Đồng sáng lập nên Adblock Plus – ông Till Faida phát biểu trong buổi ra mắt: “ Khi mọi người chấp thuận duyệt web trên di động nghĩa là các nhà quảng cáo có cơ hội xông vào, những trải nghiệm của người dùng sẽ bị phá hủy bởi đủ các thể loại quảng cáo, từ đúng cho đến không đúng đối tượng mục tiêu. Cũng như là những lỗ hổng bảo mật tồn tại trong mạng lưới quảng cáo di động hiện nay”.

Trình duyệt web bảo mật Adblock Browser dành cho Android hứa hẹn sẽ vá lỗi, chặn quảng cáo xâm nhập và giúp người dùng tiết kiệm pin. Việc tải quảng cáo có thể khiến máy tiêu thụ đến 23% pin điện thoại, trong đó có những quảng cáo di động có kèm cả phần mềm độc hại có thể gây thiệt hại nhiều hơn.

Adblock trước đây đã từng phát triển một ứng dụng chuyên dành cho việc chặn quảng cáo trên Android, tuy nhiên nó lại bị Google Play chặn đánh cùng với những ứng dụng chặn quảng cáo khác vào năm 2013. Trong khi đó, các ứng dụng Adroid chỉ chặn quảng cáo dựa trên các kết nối HTTP (không mã hóa) mà ít có sự linh hoạt và liên quan đến việc điều hướng kết nối sang các web HTTPS (mã hóa). Đó cũng là lý do cho sự phát triển trình duyệt này thay vì là phát triển một ứng dụng chặn quảng cáo.

Adblock Plus hé lộ trình duyệt chặn quảng cáo dành cho Android

Trình duyệt Adblock dựa trên Firefox dành cho Android vì tính cởi mở và thân thiện của nền tảng này. Trước đó, Adblock thực sự đã có một tiện ích mở rộng trên Firefox dành cho Android, nhưng hãng cho biết nó bị giới hạn về việc hoạt động trên điện thoại di động. Cho nên việc tạo nên trình duyệt web riêng sẽ tạo điều kiện tự do hơn nhiều trong việc tích hợp và sử dụng.

Người dùng nếu muốn xem quảng cáo vì một lý do nào đó, đều có thể vào phần Menu> Cài đặt> Cho Phép Quảng Cáo để thực hiện thay đổi bất cứ lúc nào.

Những người dùng muốn trải nghiệm trình duyệt này có thể tải về bản thử nghiệm  và gửi phản hồi đến cho nhóm phát triển TẠI ĐÂY. Công ty cho biết phiên bản dành cho iOS sẽ sớm có mặt trong tương lai.

Việc phát hành trình duyệt Adblock là kết quả của chiến thắng từ một tháng trước trong một cuộc kiện tụng khi tòa án tại Đức quyết định phần mềm chặn quảng cáo là hoàn toàn hợp pháp. Sau 4 tháng phân xử, Adblock chiến thắng các nhà phát triển khác là  Die Zeit và Handelsblatt, những người ở phe phản đối cho rằng plug-in này trên web là cạnh tranh không lành mạnh.

Ngoài ra, người dùng Facebook cũng khá quen thuộc với dịch vụ chặn quảng cáo mang tên Atlas dựa trên nền tảng mạng xã hội. Người dùng của Firefox, Chrome, Opera, Internet Explorer, Safari, và Android đều có thể chạm vào phần mềm để ngăn chặn Facebook quảng cáo trên Web.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 275
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.000
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 444
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 613
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 1.120
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 896
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ