Android 4.4 sẽ có tên là KitKat ngọt ngào

www.thanhnien.vn -   05/09/2013 10:00:00 2018

Sundar Pichai, Chủ tịch nhóm Android và Chrome của Google, mới đây vừa lên tiếng xác nhận rằng phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android sẽ được gọi với cái tên KitKat. Đây cũng là tên một món ăn nhẹ ưa thích của những nghiên cứu viên hãng này.

Phiên bản Android tiếp theo sẽ có tên là KitKat

KitKat sẽ là tên mã để gọi cho hệ điều hành Android 4.4.

Cụ thể hơn, KitKat sẽ là tên mã để gọi cho hệ điều hành Android 4.4 chứ không phải Android 5.0. Như vậy hiện chưa rõ tên mã Key Lime Pie được đồn đoán từ trước tới nay sẽ dành cho phiên bản Android 5.0 hay không, hay tên mã này không tồn tại.

Pichai cho biết trên mạng xã hội Google+ rằng anh vừa quay về từ một Hội nghị với các đối tác (của Google) ở châu Á. Người đứng đầu Android cũng cho biết thêm rằng tính tới thời điểm hiện tại đã có trên 1 tỷ thiết bị Android được kích hoạt. Pichai cũng tiết lộ rằng có thể phiên bản Android mới này sẽ được ra mắt trong tương lai không xa. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin về phiên bản Android mới này trong thời gian sớm nhất.

Phiên bản Android tiếp theo sẽ có tên là KitKat

Android 4.4 sẽ có tên là KitKat ngọt ngào, một loại kẹo thông dụng

* Cập nhật:

- Sundar Pichai nói thêm rằng "Mục tiêu mà Google đặt ra cho Android KitKat là đem lại một trải nghiệm Android tuyệt vời cho tất cả mọi người". Đây là một phát biểu có phần "ngoại giao", mơ hồ, nhưng cũng có thể ngụ ý rằng Android KitKat sẽ được Google đưa vào sử dụng cho hàng loạt thiết bị mới ngoài smartphone và tablet như hiện nay, như đồng hồ thông minh, máy chơi game cầm tay, và thậm chí là laptop.

- Về tên mã KitKat, đây là tên gọi của một loại bánh xốp socola đã được Hershey đăng kí bản quyền tên gọi (tại Mỹ) và được sản xuất bởi hãng Nestle. Đại diện Google nói thêm rằng họ từng sử dụng tên Key Lime Pie để đặt cho phiên bản Android tiếp theo nhưng mới chỉ sử dụng trong nội bộ công ty. Tuy nhiên thì cuối cùng Google quyết định chọn tên gọi khác do ít người biết tới mùi vị của loại bánh Key Lime Pie này. Cuối năm ngoái, một số kĩ sư Google đã gợi ý về tên gọi KitKat - có vẻ như là 1 loại kẹo mà nhiều nhân viên của hãng rất thích ăn - để đặt cho phiên bản Android tiếp theo. KitKat sau đó được lựa chọn và Google đã tiếp cận với Nestle để tiến hành các thỏa thuận nhằm được phép sử dụng tên gọi này như chúng ta vừa biết. 

- Như vậy, KitKat sẽ là tên mã tiếp theo mà Google dùng để đặt tên cho HĐH Android. Các phiên bản Android trước có tên lần lượt là Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich, và Jelly Bean.

Theo GenK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 136
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 588
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 393
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...

Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc địn...

29/03/2022 12:00:00 596
Sau khi bị chê là keo kiệt, Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc định trên Win11 của Microsoft được ...

2 ứng dụng mới Microsoft Family và Clipc...

09/03/2022 12:00:00 827
Cần lưu ý rằng việc Microsoft Family và Clipchamp trở thành ứng dụng mặc định trên Windows 11 hiện m...

Những điều cần biết về bộ xử lý bảo mật ...

27/01/2022 12:00:00 575
Bộ xử lý bảo mật Pluton trên Windows thực sự là gì, và có công dụng như thế nào trong thực tế? Hãy c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ