Bạn có nghĩ 5 lý do không nên mua Samsung Galaxy S8 này là hợp lý?

www.thanhnien.vn -   30/03/2017 10:00:00 3040

Galaxy S8 chắc chắn sẽ là một trong những chiếc smartphone cao cấp được nhiều người mong chờ nhất trong đầu năm nay. “Đường dài mới biết ngựa hay”, liệu có lí do nào để chúng ta bỏ qua siêu phẩm hấp dẫn này của Samsung? Theo biên tập viên từ một trang tin công nghệ nổi tiếng, có không chỉ một mà nhiều lý do.

Bạn có nghĩ 5 lý do không nên mua Samsung Galaxy S8 này là hợp lý

Nhà báo công nghệ Sean Hollister của trang CNET, từng sử dụng Galaxy S7 trước đó,  cho biết anh từ chối mua Galaxy S8 dù nó là một trong những “bom tấn” của Samsung . Anh không chỉ muốn một chiếc smarphone-tốt-đẹp-nhất-trong-thời-điểm-ra-mắt. Cái anh nhắm đến là khả năng đường dài của sản phẩm. Hãy xem thử đó là những lý do gì và nó có hợp lý với bạn hay không?

1. Thời lượng và tuổi thọ pin

Pin chính là lý do chính khiến Sean bỏ S6 để mua S7. Mặc dù vẫn biết rõ tuổi thọ pin của smartphone luôn giảm theo thời gian sử dụng nhưng anh nhận thấy tốc độ giảm tuổi thọ pin của Galaxy S7 hơi nhanh hơn so với bình thường.

Bạn có nghĩ 5 lý do không nên mua Samsung Galaxy S8 này là hợp lý

“Sau một năm sử dụng, pin trên chiếc Galaxy S7 của tôi không bao giờ có thể dùng được cả ngày. Nếu Galaxy S7 còn 30% pin vào giờ nghỉ trưa và tôi không sạc nó trong giờ làm việc buổi chiều, tôi sẽ chẳng còn pin để sử dụng máy vào trước bữa ăn tối. Tôi đã thử gỡ bớt ứng dụng nhưng pin của Galaxy S7 vẫn tiếp tục giảm nhanh bất kể mọi cố gắng của tôi.”

Anh khó có niềm tin với sản phẩm kế tiếp và sẽ không lặp lại sai lầm này lần nữa với Galaxy S8.

2. Tốc độ xử lý

Tốc độ xử lý của Galaxy S7 đã giảm so với thời điểm một năm mới mua trước đó. Mặc dù công nhận Galaxy S7 là chiếc smartphone có camera tốt nhất thế giới cả về chất lượng ảnh chụp và tốc độ chụp, hiện tại máy của anh luôn có một độ trễ nhất định trước khi có thể vào được ứng dụng camera.

Sau mọi nỗ lực gỡ bỏ tất cả các ứng dụng, cài lại máy trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất (reset factory) và cập nhật lên phiên bản Android 7.0, chiếc điện thoại của anh vẫn không thể nào được như lúc mới mua. Thỉnh thoảng máy lại bị đóng băng trong 2 giây khi anh gõ bàn phím cảm ứng hoặc xem các thông báo.

3. Các phần mềm cài sẵn của nhà sản xuất (bloatware)

Bạn có nghĩ 5 lý do không nên mua Samsung Galaxy S8 này là hợp lý

Bloatware là thuật ngữ chỉ những ứng dụng được bổ sung cho thiết bị do nhà sản xuất thiết bị đó đưa vào cùng với hệ điều hành. Và thủ phạm gây nên sự sụt pin cũng như hiệu suất máy chính là những ứng dụng vô dụng không cần thiết này. Anh cho rằng mình và đa số người dùng có quyền chọn lựa những ứng dụn mà họ cảm thấy ưu việt hơn thay vì ứng dụng của nhà sản xuất thiết bị, chẳng hạn như trình duyệt web, lịch hay trợ lý giọng nói Google tốt hơn hẳn của Samsung.

Anh đã liệt kê một danh sách bao gồm các ứng dụng và tính năng của Samsung mà có lẽ không nhiều người thèm để mắt hay chạm tay đến:

- Trình duyệt web của Samsung.

- Ứng dụng email của Samsung.

- Samsung Calendar (ứng dụng lịch của Samsung).

- Samsung App Store (cửa hàng ứng dụng của Samsung).

- Samsung Gallery (ứng dụng thư viện của Samsung).

- S Health.

- S Voice.

- Samsung+.

- Samsung Smart Stay.

- Samsung Cloud.

- Samsung Pass.

- Samsung Gear.

- Always on Display.

- Chế độ đa cửa số Multi Windows.

- Video Enhancer.

- Performance Mode.

Bạn có nghĩ 5 lý do không nên mua Samsung Galaxy S8 này là hợp lý

Kể cả các ứng dụng độc quyền được đánh giá cao của Samsung như Samsung Pay hay Samsung Gear VR cũng không thật sự quá cần thiết với người dùng bình thường. Đặc biệt là ứng dụng Samsung Gear VR luôn làm Galaxy S7 trở nên quá nóng khi sử dụng.

4. Cập nhật phần mềm

Samsung và các đối tác của hãng luôn chậm trễ trong việc cập nhật phần mềm. Nếu dùng Nexus 5P hoặc Nexus 6P của Google, máy của bạn đã được cập nhật Android 7.0 từ 7 tháng trước thay vì tháng 3 này mới nhận được nó – ngay thời điểm Google đã bắt đầu công bố Android O vào tháng 2 mà bạn mới nhận được Android N vào tháng 3. Mất cả hứng thú khám phá khi biết mình luôn là “kẻ đến sau” trong thế giới công nghệ.

5. Giới hạn nhà mạng (ở Mỹ)

Anh nhận ra là Samsung phát hành cho mỗi nhà mạng một phiên bản Galaxy S7 riêng, khiến cho chiếc điện thoại bản mở khóa của anh bị thiếu hỗ trợ cho một số dải bằng tần LTE. Anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi nhà mạng, có thể nó là gần như không thể.

Còn bạn thì sao?

Xuân Dung Phạm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lỗi hay tính năng? Windows 11 tự tạo ra ...

03/11/2021 12:00:00 168
Nhiều chuyên gia đánh giá rằng Microsoft đã hơi tập trung quá đà vào khía cạnh thẩm mỹ của Windows 1...

Lịch cập nhật thường niên của Windows 11...

30/07/2021 12:00:00 236
Microsoft xác nhận rằng Windows 11 vẫn sẽ nhận được tất cả các bản cập nhật hiện đang được cung cấp ...

1 thay đổi học hỏi từ macOS của Apple tr...

24/06/2021 12:00:00 262
Đây là kiểu thiết kế mà nhiều người cho rằng Microsoft học hỏi từ macOS của Apple. Nó giúp tính thẩm...

Ngoài phần mềm bảo mật, nay phần cứng cũ...

27/05/2021 12:00:00 438
Trên thực tế, các ổ cứng này cũng có thể hoạt động ở Dual Mode, tự chia mình thành các phân vùng lưu...

Adobe Flash chính thức khai tử vào ngày ...

31/12/2020 12:00:00 956
Mặc dù Adobe sẽ chưa chặn tất cả các nội dung Flash cho đến ngày 12 tháng 1. Nhưng các trình duyệt w...

Google WiFi ra mắt ở Việt Nam, internet ...

24/04/2019 12:00:00 3.450
Một câu nói nổi tiếng trong giới thương trường là nếu bạn nhận một thứ gì quá tốt từ một công ty kin...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ