Chức năng bình luận của YouTube gây bất mãn

www.thanhnien.vn -   15/11/2013 10:00:00 2203

Theo CNET, YouTube sẽ thay thế hệ thống comment cũ bằng hệ thống comment mới, ép buộc người dùng phải sử dụng tài khoản Google+, phản ứng của cộng đồng bị chia làm 2 chiều: một bên ủng hộ vì cho rằng làm như vậy sẽ giúp cải thiện văn hóa thảo luận và giúp các chủ kênh (YouTube Channel) quản lý tốt hơn; một bên phản đối vì lo ngại bị xâm phạm quyền tự do ngôn luận.

Chức năng bình luận của YouTube gây bất mãn

Phần bình luận của YouTube bỗng giống với Facebook một cách kì lạ

Những ngày qua, người dùng YouTube đã liên tục dậy sóng vì hệ thống bình luận (comment) bị tích hợp Google+ trên YouTube. Mạng chia sẻ video số 1 hành tinh đã đưa ra lời xin lỗi, song vẫn nhất quyết không cho phép người dùng trở lại sử dụng hệ thống comment cũ.Theo những người dùng YouTube lâu năm, hệ thống comment mới không chỉ giải quyết được các vấn đề của hệ thống cũ mà còn tồi tệ hơn rất nhiều lần.

Tuy vậy, khi hệ thống bình luận mới ra mắt, ngay cả những người dùng YouTube lâu năm cũng đã phải phàn nàn rằng hệ thống mới quá rắc rối. Một số người dùng thậm chí còn cố gắng đưa các cuộc thảo luận ra bên ngoài YouTube, ngay cả khi họ vẫn tải video lên dịch vụ này.

Các chủ kênh YouTube đưa ra rất nhiều lời chỉ trích: họ không muốn bị ép phải dùng Google+ và cũng nhận thấy rằng hệ thống mới quá nhiều lỗi. Quan trọng hơn hết, việc tích hợp Google+ và phản hồi thiếu tích cực từ người dùng đã gây ảnh hưởng tới khả năng "kiếm sống" của các chủ kênh trên YouTube, vốn là một trong những lý do chính giúp YouTube trở nên phổ biến như hiện tại.

Chức năng bình luận của YouTube gây bất mãn

Google cũng đã mắc phải một sai lầm căn bản: Boing Boing đã chỉ rõ rằng có rất nhiều người sẵn sàng thể hiện sự vô văn hóa thảo luận ngay cả khi phải sử dụng tên thật. Một số người dùng YouTube cố tình chuyển sang sử dụng Reddit để chứng minh rằng hệ thống bình luận mới không giải quyết được vấn đề đặt ra.

Thậm chí, một người dùng còn đăng được một bình luận với 85 từ miệt thị lên YouTube.

Trong thông báo chính thức với CNET, Google tuyên bố "Chúng tôi đã thực hiện nhiều thay đổi trong 24 giờ qua để giảm spam và link xấu, chúng tôi sẽ sớm đưa thêm nhiều bản sửa lỗi".

Rõ ràng, ép người dùng phải sử dụng Google+ trên YouTube là một bước đi không sáng suốt của Google, khiến mạng xã hội này tiếp tục phải hứng chịu thêm tiếng xấu. Có lẽ, Google đã cố gắng học hỏi theo Facebook: ép buộc người dùng phải làm quen dần với các thay đổi của mình. Tuy vậy, trong khi người dùng Facebook đã và sẽ luôn luôn "ngậm bồ hòn làm ngọt", phản hồi đối với YouTube mới đến thời điểm này là quá tiêu cực.

Theo CNET

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mạng di động 5,5G là gì. Mạng 5,5G có tố...

18/04/2024 12:00:00 174
Mạng 5.5G hứa hẹn mang đến hàng loạt nâng cấp lớn so với mạng 5G tiêu chuẩn. Điển hình như việc có t...

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 738
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 332
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 864
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 612
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.392
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ