Công nghệ chống nhìn lén điện thoại
Các nhà nghiên cứu của Google sắp giới thiệu nghiên cứu của mình về một lưới bảo vệ màn hình cho phép ngăn ngừa việc bị nhìn lén điện thoại từ phía sau.
Theo trang tin Engadget, Hee Jung Ryu và Florian Schroff, hai nhà nghiên cứu từ Google đã nghiên cứu và sắp giới thiệu kết quả nghiên cứu của mình về một loại lưới bảo vệ màn hình điện tử, có sử dụng công nghệ nhận dạng mắt dựa trên trí tuệ nhân tạo bên trong camera trước để xác định xem ai đang nhìn lén điện thoại của người dùng.
Google chia sẻ rằng công nghệ này sẽ được xử lý bởi điện thoại chứ không phải dịch vụ đám mây, do đó khả năng phát hiện ra người xem lén là ngay lập tức. Đặc biệt tính năng này cũng làm việc trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.
Thế nhưng hãng công nghệ khổng lồ vẫn chưa cho biết khi nào có thể đưa công nghệ mới này trở thành một phần tính năng trên các dòng sản phẩm trong tương lai của mình.
Bên cạnh đó, công ty cũng không chia sẻ thêm nhiều thông tin gì hơn có liên quan đến công nghệ mới này, chỉ biết rằng, công nghệ chống nhìn lén điện thoại sẽ được trình diễn tại Neural Information Processing Systems Conference vào tuần tới tại California.
Rõ ràng đây là một công nghệ đáng trông đợi bởi tính hữu ích của nó, đặc biệt là những người thường xuyên đọc email và truy cập ngân hàng trực tuyến bằng điện thoại của mình.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Vì sao công nghệ thông minh Apple Intell...
Ngoài AI, đây là những công nghệ mới trê...
Mạng di động 5,5G là gì. Mạng 5,5G có tố...
Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...
Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...
Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...
- Cuối Tuần Vui Vẻ, Giá Rẻ Bất Ngờ
- Thông báo thời gian nghỉ lễ Tết Dương Lịch 2025
- Khi tiện ích mở rộng tốt trở nên tệ hại: Những điể...
- Khi tiện ích mở rộng tốt trở nên tệ hại: Làm thế n...
- Lý do dùng AI chỉnh ảnh được yêu thích hơn cách th...
- Hàng chục tiện ích mở rộng của Chrome bị hack, khi...