Đã đến lúc thích hợp để nâng cấp máy tính lên Windows 10?

www.thanhnien.vn -   01/02/2016 06:00:00 2651

Sau một thời gian ra mắt, Windows 10 liên tục được Microsoft cải tiến và phát triển, chính vì vậy nhiều người cho rằng đã đến lúc thích hợp để nâng cấp máy tính lên hệ điều hành này. Việc sử dụng Windows 10 còn góp phần giúp Microsoft cải thiện hệ điều hành này ngày một tốt hơn. Lý do để bạn cần nâng cấp lên Windows 10:

Đã đến lúc thích hợp để nâng cấp máy tính lên Windows 10?

Nâng cấp miễn phí

Người dùng hoàn toàn được miễn phí khi nâng cấp máy tính lên Windows 10 trong năm đầu tiên phát hành. Đây được cho là phiên bản cuối cùng của Windows và Microsoft sau này chỉ liên tục cập nhật nó như một dịch vụ thay vì là một sản phẩm. Sử dụng miễn phí phần mềm từ một hãng công nghệ lớn có vẻ như là một tiền lệ khá hiếm với Microsoft.

Hệ điều hành chú trọng an toàn và bảo mật

Mặc dù gây nhiều tranh cãi trong vấn đề quyền riêng tư người dùng, cho đến thời điểm này Windows 10 vẫn được đánh giá là khá an toàn và bảo mật. Mỗi phiên bản Windows đều có một vòng đời hỗ trợ nhất định, và trong thời gian đó thì Microsoft sẽ cung cấp tối đa các hộ trợ về bảo mật. Theo đó, sẽ có 2 đợt hỗ trợ cho Windows, bao gồm hỗ trợ chủ đạo và hỗ trợ mở rộng. Sự khác biệt duy nhất giữa 2 đợt hỗ trợ là hỗ trợ mở rộng sẽ không bao gồm các cập nhật không bảo mật, cũng như các tính năng mới. Và cả 2 đều được cung cấp các bản vá bảo mật trong suốt vòng đời của mình. Một đại diện của Microsoft cũng cho biết hãng đang đẩy mạnh làm việc với các đối tác phần cứng và phần mềm để tận dụng lợi thế của Windows 10, nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho Windows 10.

Nhiều tính năng mới và bản quyền

Lẽ dĩ nhiên, Windows 10 được trang bị khá nhiều tính năng mà chỉ có hệ điều hành này sở hữu. Chẳng hạn như Continuum – tính năng tự động thay đổi giao diện tùy thuộc vào thiết bị mà nó đang hoạt động, Cortana, trợ lý ảo giúp bạn quản lí và sắp xếp mọi thứ trên Windows 10, Task View – tính năng khởi tạo và quản lí các màn hình desktop ảo, Microsoft Edge – trình duyệt web hoàn toàn mới… Điều tuyệt vời nhất là hệ điều hành này được hướng đến chuẩn chung tương thích cho tất cả các thiết bị từ máy bàn cho đến thiết bị di động.

Đã đến lúc thích hợp để nâng cấp máy tính lên Windows 10?

Phần cứng được chú trọng hỗ trợ

Một sự thật là khi người dùng muốn thay phần cứng mới trong tương lai, chắc chắn họ buộc sẽ phải nâng cấp lên Windows 10 dù có muốn hay không. Lý do là các máy tính trang bị bộ vi xử lý Intel Skylake trên Windows 7 hay 8.1 sẽ chỉ nhận được các bản vá bảo mật nghiêm trọng đến ngày 17 tháng 7 năm 2017. Các thế hệ bộ vi xử lí kế tiếp như Intel Kaby Lake và Snapdragon 820 sẽ chỉ làm việc trên Windows 10.

Microsoft bắt buộc bạn nâng cấp

Như nhiều thông tin trước đó cho biết về việc Microsoft “sử dụng mọi thủ đoạn” để bắt buộc người dùng phải nâng cấp lên Windows 10, bạn sẽ không thể thoát khỏi hệ điều hành này, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nếu màn hình máy tính của bạn hiển thị dòng chữ “Get Windows 10”, thậm chí là nó cứ ở lì trên thanh tác vụ thì chắc chắn bạn phải nâng cấp nếu không muốn bị làm phiền bởi thông báo cứ dăm phút lại “hiện hồn” một lần. Microsoft cũng tự động tải về các tập tin cài đặt của Windows 10 qua Windows Update mà không cần sự đồng ý của người dùng.

Là hệ điều hành tuyệt với cho game thủ

Nếu bạn là một người mê chơi game, thì Windows 10 có thể giúp cho việc trải nghiệm game trên máy tính mượt mà hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi chơi game cùng các bộ chơi game như Xbox One thì không cần dùng trình điều khiển của bên thứ 3. Với những ai đang dùng thiết bị card đồ họa đời mới có DirectX 12 thì sẽ phát huy được hết khả năng của nó.

Bạn đã có hứng thú với Windows 10 chưa?

Xuân Dung – Theo CNET

 

Có thể bạn quan tâm: ban kaspersky, download phần mềm kaspersky, kaspersky, kaspersky 2015, kaspersky tieng viet, kaspersky viet nam, phần mềm kaspersky,

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 128
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 447
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.197
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 582
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 748
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 1.301
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ