Đặt mua vé tốt nhất qua iPhone với ứng dụng Ticketmaster

www.thanhnien.vn -   11/06/2014 08:00:00 3617

Theo Mashable, công ty chuyên bán vé lớn nhất thế giới Ticketmaster vừa đem đến cơ hội đặt mua những chỗ ngồi tốt nhất cho người dùng điện thoại iPhone qua một ứng dụng mới giới thiệu gần đây.

Đặt mua vé tốt nhất qua iPhone với ứng dụng Ticketmaster 

Đặt mua vé tốt nhất qua iPhone với ứng dụng Ticketmaster

Ticketmaster đã thiết kế lại ứng dụng bán vé của mình trên iOS trong 18 tháng và đã có thể sẵn sàng sử dụng vào thứ hai vừa rồi. Trong đó, các bước để thực hiện đặt mua vé đã được giản lược gọn gàng hơn. Ứng dụng đã loại bỏ yêu cầu người dùng nhập mã CAPCHA – biện pháp bảo mật buộc người dùng phải nhập các chữ số hay kí tự méo mó ngẫu nhiên – và thay bằng cách thông báo liên tiếp theo trình tự.

Theo Mike Lane, phó chủ tịch của Ticketmaster, bằng cách sử dụng dạng thông báo này trong quá trình đặt mua vé, ứng dụng Ticketmaster có thể đảm bảo đối tượng đang thực hiện đặt vé là một người duy nhất chứ không phải là phần mềm chạy tự động. Phương pháp này giúp cho việc đặt vé qua ứng dụng di động được nhanh hơn vài phút so với đặt trên trang Ticketmaster.com. Quả là một khoảng thời gian đáng kể đối với những chương trình, sự kiện được săn đón nhiều nhất (như Jay Z hay buổi hòa nhạc của Beyonce chẳng hạn).

Các con số thống kê cho thấy, có khoảng 16% số vé bán ra của Ticketmaster trong quý I năm 2014 là qua các thiết bị di động. Việc loại bỏ CAPTCHA có thể giúp tăng thêm 10% nữa.

Ứng dụng Ticketmaster cho iOS cũng cải thiện một số tính năng trước đó. Người dùng có thể mua vé buổi biểu diễn, gửi đến bạn bè của mình và không cần phải trả một khoản phí nào thêm, ứng dụng cũng tự thiết lập lịch thông báo và cập nhật thông tin chương trình, từ bãi đậu xe cho đến việc danh sách chỗ ngồi.

Có khoảng 60% các địa điểm trên Ticketmaster cho phép người dùng sử dụng điện thoại như là vé ngồi. Để tránh những kẻ đầu cơ vé bán ảnh chụp màn hình chiếc vé cho nhiều người mua cùng lúc, công ty sẽ chèn watermark ảnh động (đánh dấu) vào vé.

Người hâm mộ cũng có thể bán vé bằng ứng dụng này. Nhập một mức giá, và Ticketmaster liệt kê các loại vé trên thị trường trực tuyến của mình bao gồm có cả vé của đối thủ cạnh tranh (như StubHub). Dĩ nhiên, Ticketmaster có tính lệ phí cho dịch vụ này.

Sau khi đã mua, bộ phận kĩ thuật của chuyển vé cho chủ sở hữu mới, và gửi tiền vào thẻ tín dụng của người bán. Cũng giống như trên các trang web, người mua trên điện thoại di động có thể so sánh vé đang có với số vé mà người khác đang rao bán.

Công ty cũng đang có kế hoạch phát triển ứng dụng này trên Android vào cuối quý 3 năm nay vì Anroid đang nắm giữ thị phần khá lớn trong thị trường các thiết bị di động.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép hay đăng lại bài viết trên trang này.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 458
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 222
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 377
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 838
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 619
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...

Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc địn...

29/03/2022 12:00:00 839
Sau khi bị chê là keo kiệt, Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc định trên Win11 của Microsoft được ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ