Facebook cho phép tự chọn hiển thị tin đầu tiên theo ý thích

www.thanhnien.vn -   10/07/2015 10:00:00 2055

Facebook hiện đang thực hiện nhiều cải tiến trong việc cá nhân hoá trang mạng xã hội này theo từng ý thích của mỗi người dùng. Cụ thể là mới đây, Facebook thêm tính năng cho phép người dùng tự chọn hiển thị những gì mình muốn xem lên đầu tin New Feeds, nghĩa là chơi mạng xã hội này chủ động hơn.

acebook thêm tính năng cho phép người dùng tự chọn hiển thị những gì mình muốn xem lên đầu tin New Feeds, nghĩa là chơi mạng xã hội này chủ động hơn.

Người dùng có thể tự tuỳ chỉnh hiển thị News Feed Facebook của mình từ menu “News Feed Preferences” trong phần More của ứng dụng Facebook trên thiết bị iOS.

Nó được chia làm 4 phần:

- Ưu tiên những người nào được hiển thị đầu tiên.

- Huỷ theo dõi một ai đó để ẩn những bài đăng của họ trên News Feed của bạn.

- Kết nối lại với những người mà bạn đã huỷ theo dõi.

- Khám phá các trang web mới.

Dĩ nhiên trong 4 chức năng này thì sự thay đổi lớn nhất là ưu tiên nhìn thấy cập nhật từ ai đó mà mình muốn đầu tiên, cho phép người dùng tự chọn các trang và những người bạn thân thiết trên cùng bảng tin của mình. Tính năng này cho phép chọn đến 30 người bạn ưu tiên hiển thị. Nó cũng kèm theo một biểu tượng hình ngôi sao để nhắc bạn đã chọn hiển thị ưu tiên bài viết của người đó.

acebook thêm tính năng cho phép người dùng tự chọn hiển thị những gì mình muốn xem lên đầu tin New Feeds, nghĩa là chơi mạng xã hội này chủ động hơn.

Greg Marra, giám đốc sản phẩm của Facebook mảng News Feed, cho biết các tính năng lấy cảm hứng từ chức năng "unfollow" – không xem những bài viết từ tài khoản “bạn bè Facebook” nào đó theo ý thích. Ngoài ra cũng từ việc tiếp thu ý kiến khi nhiều người dùng cho biết họ không muốn bỏ lỡ thông tin cập nhật từ một số người bạn của họ.

Các ưu tiên mới cũng cung cấp một menu dành riêng cho việc huỷ theo dõi bạn bè, các trang có thông tin mà bạn không muốn xem cũng như “yêu lại từ đầu” với những người mà bạn đã huỷ theo dõi trong quá khứ. Chức năng cũng sẽ gợi ý các trang mới dựa theo sở thích của người dùng khi họ nhấn Thích vào các trang trước đó, cung cấp cho bạn nhiều cách để theo dõi những chủ đề mà mình quan tâm nhất. Sự thay đổi này giúp cho những fanpage của các công ty nhỏ, shop bán hàng hay những trang có lượng fan ít có thể “có tiếng nói” thêm cơ hội tiếp cận người dùng.

acebook thêm tính năng cho phép người dùng tự chọn hiển thị những gì mình muốn xem lên đầu tin New Feeds, nghĩa là chơi mạng xã hội này chủ động hơn.

Tuy tính năng mới hiện chỉ mới có trên thiết bị iOS nhưng Facebook cho biết sẽ cập nhật cho máy Android và máy tính trong vài tuần tới. Động thái này của Facebook nhằm tăng sự tương tác của người dùng thay vì chỉ xem, họ có thể nhấn thích, bình luận và tương tác nhiều hơn vì được tiếp cận những chủ đề mình quan tâm đầu tiên. Dĩ nhiên, Marra cũng cho biết không nhất thiết là người dùng sẽ nhấn vào liên kết hay bài viết nếu họ nhìn thấy chủ đề mình quan tâm. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết.

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mạng di động 5,5G là gì. Mạng 5,5G có tố...

18/04/2024 12:00:00 50
Mạng 5.5G hứa hẹn mang đến hàng loạt nâng cấp lớn so với mạng 5G tiêu chuẩn. Điển hình như việc có t...

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 633
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 134
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 778
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 533
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.307
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ