Facebook ra mắt công cụ cai nghiện mạng xã hội

www.thanhnien.vn -   08/08/2018 10:00:00 7267

Facebook vừa thông báo ra mắt một công cụ mới được cho là có thể giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng Facebook và Instagram. Ý tưởng này có thể thông báo cho người dùng lượng thời gian mà họ dùng để truy cập mạng xã hội Facebook và Instagram, đồng thời mang đến công cụ làm cho mạng xã hội trở nên thân thiện và tuyệt vời hơn.

Facebook ra mắt công cụ cai nghiện mạng xã hội

Trong khi nhiều người dùng chỉ dùng mạng xã hội như công cụ liên lạc với bạn bè và chỉ thỉnh thoảng kiểm tra nội dung một lần thì lại có nhiều người dùng khác nghiện mạng xã hội. Facebook đã quyết định làm gì đó để giúp đỡ những cá nhân này, và trong một bài thông tin trạng thái mới đây của Facebook, họ đã giới thiệu công cụ giúp người dùng quản lý thời gian.

Cả hai ứng dụng Facebook và Instagram sẽ có một thanh trạng thái hoạt động, một thông báo hằng ngày để nhắc người dùng ngưng sử dụng ứng dụng sau khi hết thời gian giới hạn đã thiết lập, và thêm vào đó là một cách mới để hạn chế các thông báo. Tất cả các công cụ này đều được tùy chỉnh và thiết kế dựa trên mục tiêu giúp những người bị nghiện mạng xã hội có thể cai nghiện.

Để truy cập thanh trạng thái hoạt động trên Facebook, hãy nhấp vào Settings, chọn Your Time on Facebook. Để truy cập trạng thái hoạt động trên Instagram, nhấp Settings, chọn Your Activity. Bạn sẽ thấy một thanh trạng thái đầy đủ thông tin cho biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian sử dụng ứng dụng.

Từ đây, bạn cũng có thể thiết lập một cảnh báo hằng ngày sẽ báo động cho bạn biết khi bạn bạn sử dụng lố thời gian giới hạn mà bạn đã thiết lập. Nhấp chọn Notification Settings, bạn sẽ có thể chọn Mute Push Notifications cho bất kỳ lượng thời gian nào mà bạn muốn từ 15 phút đến 8 giờ đồng hồ.

Đây là một bước đi mới của Facebook giúp người dùng tránh đi các ảnh hưởng tiêu cực do dành quá nhiều thời gian chìm đắm trong mạng xã hội mà không cần phải khóa tài khoản mạng xã hội hay phải tắt đi hoàn toàn.

Hy vọng với công cụ này, bạn sẽ có thể quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội tốt hơn và dành nhiều thời gian hơn cho các giá trị sống quan trọng thiết thực khác trong cuộc sống.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Adobe Flash chính thức khai tử vào ngày ...

31/12/2020 12:00:00 539
Mặc dù Adobe sẽ chưa chặn tất cả các nội dung Flash cho đến ngày 12 tháng 1. Nhưng các trình duyệt w...

Google WiFi ra mắt ở Việt Nam, internet ...

24/04/2019 12:00:00 3.065
Một câu nói nổi tiếng trong giới thương trường là nếu bạn nhận một thứ gì quá tốt từ một công ty kin...

Một cách hay để tận hưởng thời khắc điện...

25/03/2019 12:00:00 1.574
Nếu không có kết nối internet, hoặc bạn có thể tắt các kết nối internet như wifi, 3G/4G để thử những...

Microsoft: Cách biến bảng tính trong hìn...

26/02/2019 12:00:00 1.440
Microsoft tung tính năng mới giúp biến bảng trong ảnh thành bảng Excel có thể chỉnh sửa chỉ trong nh...

Dòng MacBook mới của Apple sẽ tự tắt Mic...

09/11/2018 10:00:00 1.330
Apple vừa giới thiệu một tính năng bảo mật riêng tư trên các dòng Macbook mới của mình cho phép ngăn...

Android giờ đây đã có thể lướt web bảo m...

10/09/2018 10:00:00 2.025
Trình duyệt ẩn danh nức tiếng trong làng bảo mật Tor đã chính thức cập bến Android. Đây quả là một t...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ