GeniCan - thiết bị mới giúp thùng rác thông minh hơn

www.thanhnien.vn -   19/05/2015 09:00:00 2681

GeniCan - giúp thùng rác thông minh hơn, biết rõ bạn vứt thứ gì và cần mua sắm thứ gì cho gia đình. Không chỉ đơn thuần như vậy, nó giúp người dùng cải thiện thói quen không tốt trong việc thải loại rác ra môi trường sống.

GeniCan - thiết bị mới giúp thùng rác thông minh hơn

Chúng ta đã biết đến tivi thông minh, tủ lạnh thông minh, đèn chiếu sáng thông minh, lò vi song thông minh, và rất nhiều đồ gia dụng thông minh khác. Nhưng có một thứ rất quan trọng trong gia đình vẫn chưa tiến đến con đường “thông minh hóa” phổ biến, đó là cái thùng rác. Thùng rác thì làm sao có thể thông minh trong khi nó chỉ có thể “ngồi” một chỗ và hứng chịu tất cả rác rưởi của chúng ta? Nếu dự án tìm nguồn quỹ đầu tư cho sản phẩm GeniCan trên Indiegogo hoàn tất mục tiêu, thì các thể loại thùng rác sẽ tìm được tiếng nói và trở thành một trong những “trợ lý thông minh” cho người nội trợ.

GeniCan là một thiết bị đính kèm vào bên cạnh thùng rác nhà bạn bằng nam châm, nó có chứa đầu đọc mã vạch. Hãy quét mã vạch vào những thứ mà bạn vứt đi hoặc tái chế để nó tự động thêm vào danh sách mua sắm của gia đình bạn.

GeniCan - thiết bị mới giúp thùng rác thông minh hơn

GeniCan - thiết bị mới giúp thùng rác thông minh hơn

Danh sách này này sẽ được cập nhật qua một ứng dụng trên smartphone của người dùng. Sản phẩm cũng đang được phát triển sao cho trong tương lai nó có thể kết hợp với quy trình giao hàng tạp hóa tự động thông qua các nhà bán lẻ hợp tác.

Đối với những hạng mục rác không có mã vạch, GeniCan sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói. Người dùng hoàn toàn có thể thêm rau, đậu phộng, hoa quả và nhiều thứ khác vào danh sách. Thậm chí, có nhiều lượng người dùng nhất định được khảo sát cho rằng bạn nên “nói chuyện” nhiều hơn với thùng rác theo kiểu như thế này. Quả là một ý tưởng hài hước phải không?

Nhóm phát triển sản phẩm GeniCan cho biết họ đã tạo nên vào mẫu sản phẩm, hoàn thành việc thiết kế và cần sự ủng hộ về tài chính để đem vào sản xuất đại trà, thông qua các trang web khởi nghiệp như thường lệ. Hiện tại, GeniCan đã quyên góp được hơn 5.000 USD trong tổng số tiền mục tiêu là  linh động trong khoảng 50.000 USD, nghĩa là dù không đủ chỉ tiêu, chiến dịch vẫn nhận được số tiền tài trợ để sản xuất một phần. Vẫn còn 17 ngày nữa mới hết hạn tài trợ cho sản phẩm GeniCan trên trang web Indiegogo.

GeniCan - thiết bị mới giúp thùng rác thông minh hơn

Một trong những thách thức lớn nhất của dự án phát triển sản phẩm thùng rác thông minh này là ý thức của con người về việc đối xử với môi trường sống. Người dùng buộc phải bỏ ra vài phút mỗi ngày để quét mã vạch, phân loại rác và sống có kế hoạch hơn, biến nó thành một thói quen tốt thực hiện hàng ngày. Về vấn đề vệ sinh, thực chất, người dùng không nhất thiết phải gắn thiết bị bên hông thùng rác mà có thể gắn nó ở đâu đó trong khu vực bếp, gần thùng rác nhất. GeniCan có lẽ hấp dẫn nhiều hơn với những người đam mê công nghệ nhà ở thông minh, kế hoạch mọi thứ và thanh toán từ xa.

Hiện tại, những người đặt hàng sớm có thể có được sản phẩm trong tầm giá 119 – 149 USD. Hi vọng đây không phải là một mức giá quá cao.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 19
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 359
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.106
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 515
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 677
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 1.228
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ