Google lại chặn YouTube trên Windows Phone

www.thanhnien.vn -   04/03/2014 07:00:00 2325

Người dùng Windows Phone chưa kịp vui vẻ với ứng dụng YouTube chính thức mới vừa quay trở lại, thì hôm nay Google đã quyết định chặn hoàn toàn mọi hoạt động của app YouTube trên nền tảng di động của Microsoft.

Google tiếp tục chặn YouTube trên Windows Phone

Google lại chặn YouTube trên Windows Phone chia sau ít ngày ra mắt

Lý do được đưa ra là Microsoft đã vi phạm một số điều khoản khi phát triển app YouTube , và những vi phạm này là điều không thể chấp nhận được đối với Google. Cụ thể hơn một số nguồn tin tiết lộ, Microsoft trên thực tế đã không xây dựng app YouTube dựa trên nền tảng HTML5, thay vào đó, tập đoàn này lặng lẽ phát triển lại app dựa trên bản YouTube gốc và cố xây dựng ngược trở lại hệ thống quảng cáo nhằm thoả mãn Google.

Tuy nhiên, Google và Microsoft trước đây đã cùng đồng ý hợp tác với nhau làm app YouTube dựa trên HTML5, chính vì thế, việc làm của Microsoft như trên là vi phạm các điều khoản và Google bắt buộc phải thu hồi lại các hàm API trên app YouTube hiện nay. Đây cũng là lý do người dùng sẽ gặp lỗi khi truy cập vào YouTube bắt đầu từ hôm nay.

Nguyên văn từ Google như sau:

Chúng tôi cam kết cung cấp cho người dùng và những người làm video một trải nghiệmYouTube tuyệt vời và đồng nhất trên các thiết bị khác nhau, và chúng tôi đã làm việc với Microsoft nhằm tạo ra một app YouTube hoàn chỉnh, dựa trên HTML5. Nhưng rất tiếc, Microsoft đã không có được những sự nâng cấp bộ duyệt cần thiết để mang đến cho người dùng những trải nghiệm YouTube tốt nhất, thay vào đó hãng lại tung ra ứng dụng YouTube chưa hoàn thiện - một sự vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ giữa hai bên

Google tiếp tục chặn YouTube trên Windows Phone

Microsoft nói rằng họ đang cố gắng liên lạc và hợp tác với Google để giải quyết các vấn đề liên quan đến app YouTube trên Windows Phone.

Được biết việc Microsoft tung ra app YouTube vào thứ tư vừa qua đã khiến cho Google vô cùng bất ngờ, bởi trước đó Microsoft luôn hứa hẹn sẽ hợp tác chặt chẽ với Google  trong việc phát triển app YouTube hoàn chỉnh dành cho Windows Phone . Người phát ngôn của Google cho biết công ty rất thất vọng trước động thái của Microsoft và chốt lại với một lời khẳng định rất cứng rắn: "Ứng dụng đó đã bị vô hiệu hoá. Chúng tôi đánh giá cao đôi ngũ phát triển rộng lớn của chúng tôi và yêu cầu tất cả mọi người đều phải tuân theo nguyên tắc".
Google trước đây cũng đã gửi một lá thư cho Microsoft để yêu cầu "gỡ bỏ ngay lập tức ứng dụng YouTube khỏi Windows Phone Store, đồng thời vô hiệu hóa việc sử dụng app của những người dùng đã tải về trước thời hạn Thứ tư, ngày 22/5/2013 (theo giờ Mỹ)". Lá thư của Google than phiền rằng ứng dụng này không hiển thị quảng cáo, điều mà hãng cho là đã vi phạm trực tiếp các điều khoản sử dụng hàm lập trình YouTube API. Bên cạnh đó, Google còn nói rằng ứng dụng YouTube của Microsoft hỗ trợ tải video về máy, đồng thời có khả năng phát cả những video vốn đã bị nhà sáng tạo nội dung giới hạn nền tảng được phép mở (ví dụ, một số video không cho phép phát trên thiết bị di động). Cả hai tính năng này cũng đã vi phạm đến điều khoản sử dụng YouTube API.

Theo TechZ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mạng di động 5,5G là gì. Mạng 5,5G có tố...

18/04/2024 12:00:00 59
Mạng 5.5G hứa hẹn mang đến hàng loạt nâng cấp lớn so với mạng 5G tiêu chuẩn. Điển hình như việc có t...

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 645
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 157
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 786
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 543
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.317
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ