Google Pay là gì? Google Pay có gì mới khi kết hợp từ Android Pay và Google Wallet?

www.thanhnien.vn -   21/02/2018 03:00:00 4737

Trước sự bành trướng của Apple Pay và Samsung Pay, có vẻ như Google khá sốt ruột và mong muốn cải tiến dịch vụ thanh toán bằng điện thoại của mình bằng nhân tố đột phá hơn. Có lẽ vì vậy mà gã khổng lồ dịch vụ tìm kiếm này đã chính thức thay thế Android Pay và Google Wallet bằng cái tên mới Google Pay. Thực tế, đây là bình mới rượu cũ, nhưng là hai loại rượu cũ phối hợp với nhau để tạo nên hương vị mới.

Google Pay là gì? Google Pay có gì mới khi kết hợp từ Android Pay và Google Wallet?

Google Pay là gì?

Đầu năm 2018, Google đã chính thức tuyên bố sẽ kết hợp Google Wallet và Android Pay thành một ứng dụng có thể xử lý mọi hình thức thanh toán của người dùng, cung cấp cho khách hàng những phương thức thanh toán nhanh và đơn giản. Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập những khuyến mãi, những ưu đãi của các doanh nghiệp... Nó chính là Google Pay, áp dụng toàn cầu, có sẵn trên Play Store.

Google Pay sẽ kết hợp những ưu điểm của Android Pay và Google Wallet. Song, Google sẽ cập nhật các tính năng một cách không vội vã, cải tiến dần tùy theo trải nghiệm thực tế của người dùng. Hiện tại, Wallet sẽ tạm thời đổi tên thành Google Pay Send cho tới khi các tính năng nhận và gửi tiền có thể được thêm vào Google Pay.

Google Pay là gì? Google Pay có gì mới khi kết hợp từ Android Pay và Google Wallet?

Không chỉ dừng lại ở đó, Google Pay chỉ là một bước trong tham vọng bành trướng thị phần thanh toán bằng di động, với mong muốn tích hợp Google Pay vào tất cả các sản phẩm của mình. Khi mua sắm trên Chrome hay với Assistant, người dùng đều có thể tận hưởng một trải nghiệm thanh toán nhất quán với thẻ ngân hàng đã được lưu vào tài khoản Google (thường được hiểu là Gmail, ai cũng có một địa chỉ Gmail để sử dụng).

Ngoài ra, Google cũng hợp tác với những đối tác trực tuyến, trong các cửa hàng và vì thế bạn có thể thấy Google Pay trên các trang thương mại điện tử, trong các ứng dụng và tại các địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới.

Về giao diện, Google Pay được chia thành các tab để bạn dễ dàng truy cập vào những thanh toán gần đây và những ưu đãi mà bạn được hưởng. Tất cả những gì bạn cần thực hiện cho việc thanh toán cũng đều nằm trong tầm tay bạn. Nếu bạn đang cài đặt Android Pay, nó sẽ tự động cập nhật thành Google Pay với những tính năng mới.

Các chuyên gia bảo mật nhận định gì?

Google Pay là gì? Google Pay có gì mới khi kết hợp từ Android Pay và Google Wallet?

Cũng như sự phát triển của các thiết bị di động, hình thức thanh toán trực tuyến hay nói rõ hơn là thanh toán bằng di động càng nhân rộng thì người dùng cũng sẽ có nguy cơ đối mặt với các mối đe dọa mạng cao hơn. Đặc biệt là với Google Pay, một hình thức được dự đoán sẽ dễ dàng phổ biến trong tương lai gần. Vì hầu hết tất cả mọi người dùng đều có sử dụng tài khoản Google, Gmail, hay bất kì một dịch vụ trực tuyến miễn phí khác của Google. Hoặc thậm chí dễ thấy nhất chính là điện thoại Android.

Trong khi đó, nền tảng Android luôn là hệ điều hành đứng đầu danh sách bị nhắm đến làm mục tiêu tấn công của nhiều phần mềm độc hại, mã độc, hacker…vv… Quan tâm đến bảo mật cho thiết bị di động cá nhân cũng như các yêu cầu an toàn thông tin khác là những yếu tố rất cần được lưu ý trong tương lai.

Xuân Dung 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lỗi hay tính năng? Windows 11 tự tạo ra ...

03/11/2021 12:00:00 168
Nhiều chuyên gia đánh giá rằng Microsoft đã hơi tập trung quá đà vào khía cạnh thẩm mỹ của Windows 1...

Lịch cập nhật thường niên của Windows 11...

30/07/2021 12:00:00 236
Microsoft xác nhận rằng Windows 11 vẫn sẽ nhận được tất cả các bản cập nhật hiện đang được cung cấp ...

1 thay đổi học hỏi từ macOS của Apple tr...

24/06/2021 12:00:00 262
Đây là kiểu thiết kế mà nhiều người cho rằng Microsoft học hỏi từ macOS của Apple. Nó giúp tính thẩm...

Ngoài phần mềm bảo mật, nay phần cứng cũ...

27/05/2021 12:00:00 438
Trên thực tế, các ổ cứng này cũng có thể hoạt động ở Dual Mode, tự chia mình thành các phân vùng lưu...

Adobe Flash chính thức khai tử vào ngày ...

31/12/2020 12:00:00 956
Mặc dù Adobe sẽ chưa chặn tất cả các nội dung Flash cho đến ngày 12 tháng 1. Nhưng các trình duyệt w...

Google WiFi ra mắt ở Việt Nam, internet ...

24/04/2019 12:00:00 3.450
Một câu nói nổi tiếng trong giới thương trường là nếu bạn nhận một thứ gì quá tốt từ một công ty kin...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ