Google ra mắt cửa hàng điện thoại, máy tính trực tuyến mới

www.thanhnien.vn -   12/03/2015 10:00:00 2107

Thứ tư vừa qua, Google đã tung ra dịch vụ mới toanh của mình là Google Store – cửa hàng bán điện thoại, máy tính và máy tính bảng trực tuyến. Đây được xem là một bước đệm khá lớn trong việc kích cầu các sản phẩm thiết bị từ chính hãng tìm kiếm này sản xuất, tách việc bán phần cứng ra khỏi Google Play – nơi vốn dùng để bán các ứng dụng, phần mềm và dịch vụ nhạc.

Google ra mắt cửa hàng điện thoại, máy tính trực tuyến mới

Với Google Store, người dùng có thể mua sắm các thiết bị như smartphone Nexus, máy tính bảng/laptop Chromebook, thiết bị kết nối Chromecast và các sản phẩm khác của thương hiệu Google. Cửa hàng trực tuyến này cũng sẽ bán những thiết bị như Nest – một thiết bị kết nối internet mà Google đã mua lại công nghệ này từ năm ngoái.

Có thể nói đây cũng là một cách tiếp cận thị trường giống cái cách mà Apple đã làm bấy lâu nay. Các nhà sản xuất iPhone, iPad đã duy trì các cửa hàng trực tuyến bán hàng lâu dài tách biệt với iTunes và AppStore. Không phải tất cả các hãng công nghệ lớn đều áp dụng cách làm này (chẳng hạn như Amazon). Điều này cũng nói lên một sự thật: Google đang bắt chước những ưu điểm của Apple.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Google cố bán phần cứng, thiết bị vật lý trực tiếp cho khác hàng. Vào lần đầu tiên ra mắt điện thoại Nexus năm 2010, hãng này cũng ra giới thiệu cửa hàng trực tuyến chuyên bán dòng smarthone của Google, nhưng sau đó hãng lại chuyển việc bán cho các nhà bán lẻ khác và dần dần cung cấp thiết bị qua Goolge Play.

Giờ đây, sau 5 năm phát triển các dòng sản phẩm và thiết bị thương hiệu Google ngày càng nhiều, hãng tìm kiếm số 1 thế giới này hi vọng một trang web chuyên bán thiết bị sẽ giúp cho việc kinh doanh có hiệu quả hơn. Các loại phụ kiện của sản phẩm Google như sạc, vỏ case cũng sẽ được bày bán trên trang web này.

Google ra mắt cửa hàng điện thoại, máy tính trực tuyến mới

2 trong số các sản phẩm Google được bán trực tuyến trên Google Store

Ngoài ra, Google cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển sản phẩm người dùng đặt mua từ trang web miễn phí, trong một mức thời gian quy định từ trước. Người dùng khi mua hàng trên Google Play sẽ nhận được thông báo từ chợ ứng dụng này về thông tin mua hàng của họ sẽ được tự động chuyển giao cho cửa hàng trực tuyến mới này.

Hiện tại, ở Việt Nam chưa có cửa hàng trực tuyến của Google. Tuy nhiên, nếu quan tâm, bạn có thể tìm hiểu cửa hàng này TẠI ĐÂY (ở Mỹ). Google cũng đang gấp rút chuẩn bị kế hoạch đem đến nhiều cửa hàng Google Store đến nhiều quốc gia khác trong tương lai.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mạng di động 5,5G là gì. Mạng 5,5G có tố...

18/04/2024 12:00:00 158
Mạng 5.5G hứa hẹn mang đến hàng loạt nâng cấp lớn so với mạng 5G tiêu chuẩn. Điển hình như việc có t...

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 731
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 308
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 857
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 606
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.386
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ