Google sắp đưa Uber vào dịch vụ taxi không người lái?

www.thanhnien.vn -   03/02/2015 10:00:00 1993

Theo tin từ Booberg cho biết, Google đã hợp tác với một đối thủ cạnh tranh Uber về dự án xe hơi không người lái của mình. Các dịch vụ vẫy taxi trực tuyến giờ đây sẽ trở nên náo nhiệt hơn.

Google sắp đưa Uber vào dịch vụ taxi không người lái?

Cụ thể, Uber, Lyft, Sidecar và tất cả các dịch vụ đi nhờ xe khác đang được Google lên kế hoạch đưa vào sản phẩm tương tự của chính hãng này. Các công ty kể trên có thể đã hoàn tất thỏa thuận về việc hợp tác dịch vụ kết hợp với dự án xe không người lái của họ.

Ông David Drummond – giám đốc pháp lý/phó chủ tịch cấp cao của bộ phận phát triển hợp tác Google và cũng là người làm việc trong ban hội đồng quản trị Uber đã từng lên tiếng về việc Uber có thể sẽ ra mắt một dịch vụ như đã kể trên từ trước đây.

Tin này có vẻ như là điều khá bất ngờ với Uber khi mà Google là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất. Uber dựa trên dịch vụ bản đồ Google Maps để có các thông tin định tuyến cho ứng dụng đi nhờ xe của mình, và các ứng dụng của Google cũng phải giới thiệu Uber. Nếu như theo dự định, xe không người lái thành xe có người lái, có khả năng Uber sẽ đảm nhận lĩnh vực đó. Mặc dù  theo tin báo cho biết Uber đang bắt đầu nghiên cứu lĩnh vực này ở Pittsburgh.

Uber lần đầu tiên được lập ra ở San Francisco dưới dạng dịch vụ “sang chảnh” nhưng cuối cùng công ty này đã quyết định tách ra để cung cấp gói dịch vụ hàng ngày với giá thấp hơn nhằm cạnh tranh với các loại hình taxi truyền thống. Trong 5 năm tồn tại, Uber đã từ một công ty non trẻ trở thành một trong những công ty công nghệ cao được nhắc đến nhiều nhất. Năm ngoái, số tiền tài trợ cho Uber đã tăng 2.4 tỷ USD, giá trị cố định của công ty thấp nhất là 41.2 tỷ USD.

Google sắp đưa Uber vào dịch vụ taxi không người lái?

Tuy nhiên Uber cũng là trung tâm của “thị phi” khi vướng vào nhiều tranh cãi: tài xế phản đối việc cắt giảm giá, hành khách phàn nàn về việc bị bí mật theo dõi và những nhà lãnh đạo của các hãng cạnh tranh thì luôn muốn dẹp bỏ Uber. Uber cũng phải đối đầu với các đối thủ cạnh tranh khác trong cùng lĩnh vực cho đi nhờ xe rất gắt gao. Có nhiều dấu hiệu gần đây cho thấy Uber và Google “cơm không lành”. Cụ thể là mới đây, Google đã giới thiệu dịch vụ gọi xe taxi tận nhà qua Google Now hợp tác với đối thủ cạnh tranh chính của Uber là hãng xe Lyft.

Hiện tại, Uber và Google chưa có bình luận chính thức gì về kế hoạch hợp tác như Bloomberg đã đưa tin, hãng này chỉ chia sẻ dòng tweet:

“Chúng tôi nghĩ các bạn sẽ thấy rõ là Uber là Lyft hoạt động khá hiệu quả. Chúng tôi sử dụng dịch vụ đó toàn thời gian”.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 513
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 232
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 387
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 853
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 631
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...

Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc địn...

29/03/2022 12:00:00 858
Sau khi bị chê là keo kiệt, Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc định trên Win11 của Microsoft được ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ