Google thử nghiệm tính năng dọn bộ nhớ trên Play Store

www.thanhnien.vn -   30/01/2018 10:00:00 1277

Cửa hàng Google Play Store sẽ tích hợp tính năng dọn bộ nhớ thông minh hơn. Giúp người dùng dễ dàng quản lý ứng dụng cũng như cài đặt các ứng dụng mới trên điện thoại thông minh của mình.

Google thử nghiệm tính năng dọn bộ nhớ trên Play Store

Gần đây, Google đã cung cấp tính năng “Dọn bộ nhớ” (Free up space) trên Google Photos đồng thời ra mắt trong bản Files Go, chứng tỏ việc quản lý bộ nhớ thiết bị là một vấn đề hết sức quan trọng đối với nhiều người dùng. Cửa hàng Google Play Store từ lâu đã có một tính năng tương tự để xóa các ứng dụng nhưng Google hiện đang thử nghiệm thêm một số sửa đổi nổi bật hơn để giúp chức năng hoàn thiện hơn.

Kể từ năm 2016, Play Store đã tích hợp thêm một trình gỡ ứng dụng bên trong chỉ hiện diện khi “Không đủ không gian” để cài đặt một ứng dụng nào đó có kích thước lớn hơn bộ nhớ trống. Tuy nhiên đó chỉ là một dạng thông báo nhắc nhở chủ yếu xuất hiện khi cài đặt ứng dụng có dung lượng lớn.

Phiên bản mới nhất sẽ mang tính chủ động hơn phiên bản trước vì nó xuất hiện trước, ngay lúc trạng thái bộ nhớ không thể cài đặt được ứng dụng mới.

Điểm cải tiến này sẽ nằm trong tab Cập nhật (Updates) trong mục Ứng dụng và trò chơi của tôi (My apps & games). Một thẻ ưu tiên với nội dung “Bộ nhớ đầy” (You’re running low on storage) sẽ hiển thị trên Play Protect và bất kỳ những bản cập nhật ứng dụng nào. Một chỉ số đánh dầu trọn sẽ ghi nhận một cách chính xác lượng bộ nhớ còn lại trên thiết bị.

Để tạo thêm dung lượng trên thiết bị, bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không cần nữa. Nhấn vào “Free up space” sẽ hiển thị một cửa sổ pop up không mấy khác biệt với phiên bản trước đó, ở đây bạn sẽ thấy những hộp đánh dấu để chọn ứng dụng để gỡ cài đặt. Ứng dụng được sắp xếp theo tần xuất sử dụng chứ không phải theo kích thước ứng dụng.

Files Go cũng có chức năng tương tự có thể xác định một cách thông minh những ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng để gợi ý xóa chúng đi.

Cửa hàng Google Play Store sẽ tích hợp tính năng dọn bộ nhớ thông minh hơn. Giúp người dùng dễ dàng quản lý ứng dụng cũng như cài đặt các ứng dụng mới trên điện thoại thông minh của mình.

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Google WiFi ra mắt ở Việt Nam, internet ...

24/04/2019 12:00:00 463
Một câu nói nổi tiếng trong giới thương trường là nếu bạn nhận một thứ gì quá tốt từ một công ty kin...

Một cách hay để tận hưởng thời khắc điện...

25/03/2019 12:00:00 221
Nếu không có kết nối internet, hoặc bạn có thể tắt các kết nối internet như wifi, 3G/4G để thử những...

Microsoft: Cách biến bảng tính trong hìn...

26/02/2019 12:00:00 318
Microsoft tung tính năng mới giúp biến bảng trong ảnh thành bảng Excel có thể chỉnh sửa chỉ trong nh...

Dòng MacBook mới của Apple sẽ tự tắt Mic...

09/11/2018 10:00:00 382
Apple vừa giới thiệu một tính năng bảo mật riêng tư trên các dòng Macbook mới của mình cho phép ngăn...

Android giờ đây đã có thể lướt web bảo m...

10/09/2018 10:00:00 923
Trình duyệt ẩn danh nức tiếng trong làng bảo mật Tor đã chính thức cập bến Android. Đây quả là một t...

Facebook ra mắt công cụ cai nghiện mạng ...

08/08/2018 10:00:00 6.201
Facebook vừa thông báo ra mắt một công cụ mới được cho là có thể giúp người dùng quản lý thời gian s...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ