Instagram Stories: Mẹo dùng chức năng Stories mới trên Instagram

www.thanhnien.vn -   08/08/2016 10:00:00 126424

Instagram vừa thêm chức năng mới gọi là Stories. Bạn không cần phải chọn hình ảnh kỹ càng trước khi đăng nữa, Stories cho phép bạn đăng nhiều hình ảnh trong ngày. Và sau 24 giờ, những hình ảnh đã đăng sẽ biến mất. Đây là một số mẹo giúp bạn trải nghiệm chức năng thú vị này.

Bạn có cảm thấy quen quen ở đâu đó phải không? Bởi vì tính năng này rất giống tính năng My Story trên Snapchat. Với ít hiệu ứng và ống kính hơn. Đây là cách mà tính năng này hoạt động.

Instagram Stories

Instagram vừa ra mắt tính năng Instagram Stories

Cách tạo cũng rất giống Snapchat

Stories là những video và hình ảnh được liên kết với nhau như một thư viện hình ảnh để kể câu truyện nào đó.

Nhấp vào nút hình dấu cộng ở phía tay trái trên màn hình chính hay quẹt sang trái ở trang Tin tức. Bạn có thể mở Stories một cách nhanh chóng trên màn hình chính bằng cách quẹt sang phải. Nhấn vào nút tròn ở phía dưới màn hình để chụp hình hay giữ để ghi video.

Chỉnh sửa, thêm hình ảnh hay vẽ hình trên hình ảnh và video. Nếu bạn nhấn biểu tượng cây bút, sẽ có 3 loại bút. Loại thứ 3 sẽ làm cho hình vẽ của bạn có dạng như đèn neon. Nhấn Done để lưu lại và nhấn vào dấu Tick để chia sẻ câu truyện của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng những hình ảnh đã lưu trước đó bên Snapchat để tạo câu truyện bên Instagram. Sau khi tạo bên Snap, nhấn nút Tải về. Nó sẽ được lưu trong thư mục chứa hình ảnh. Sau đó, mở Instagram lên, tạo một Story và kéo xuống dưới. Một thư viện với những hình ảnh gần đây nhất sẽ hiện rạ. Chọn hình ảnh và đăng như thường lệ. Bạn chỉ có thể dùng những hình ảnh bạn lưu trong thư mục trong 24 giờ gần nhất thôi, nên phải làm nhanh nhé.

Những hình ảnh và video bạn chọn để làm câu truyện sẽ hiện chỉ trong 24 giờ. Trên ảnh đại diện của bạn sẽ hiện một vòng tròn nhiều màu để thông báo cho những người theo dõi bạn có thể xem câu truyện mới và ảnh đại diện cũng hiện trên cùng của trang Tin của bạn bè. Họ chỉ cần nhấp vào hình ảnh của bạn để xem câu truyện.

 Thêm hình ảnh vào Stories

Thêm hình ảnh vào Stories

Xóa Stories

Nếu bạn có liên kết với các tài khoản mạng xã hội và sợ rằng người ta sẽ trông thấy các story sau đó, đừng lo, bạn có thể xóa Stories một cách dễ dàng. Nhấp vào nút 3 chấm ở góc cuối bên phải hình ảnh hay video để xóa.

 

Hiệu ứng hình ảnh

Với Stories, bạn cũng có thể thêm những hiệu ứng hình ảnh cho hình. Sau khi chụp hình hoặc video, quẹt ngang màn hình để thêm hiệu ứng. Hiện tại Instagram chỉ mới cung cấp 7 hiệu ứng, nhưng chắc sẽ có nhiều hơn trong tương lai.

 

Di chuyển giữa các Stories một cách dễ dàng

Khi đang xem các Stories của bạn bè, bạn có thể quẹt sang phải để xem Story trước đó, sang trái để xem Story tiếp theo, và nhấp vào hình để bỏ qua 1 hình hay video trong Story.

 

Cách giấu Stories

Bạn có thể chọn ai có thể xem Stories của bạn và những ai không được xem. Vào trong trang cá nhân và chọn biểu tượng Mặt trời (iOS) hay biểu tượng ba chấm (Android) ở phía trên bên phải màn hình. Chọn Thiết lập Story và nhấp vào Hide My Story From. Chọn người bạn không muốn và nhấn Done. Người đó sẽ vẫn có thể coi bài viết và thông tin của bạn nhưng sẽ không thấy Stories.

Giấu Stories khỏi ai đó

Giấu Stories khỏi ai đó

Bạn không thể bình luận trên Stories nhưng bạn vẫn có thể nhắn tin

Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn bè từ Story của họ. Ở góc dưới bên trái màn hình, bạn sẽ thấy nút Gửi tin nhắn. Nhấp vào nó và nhắn điều muốn nói, sau đó nhấn Send. Tính năng này chỉ hoạt động khi người đó cho phép bình luận.

 

Chặn không cho bình luận

Bạn cũng có thể chặn người khác khỏi việc bình luận trên Story của bạn. Vào trang cá nhân, chọn biểu tượng Mặt trời (iOS) hay biểu tượng ba chấm (Android) ở phía trên bên phải màn hình. Trong phần thiết lập Story, chọn tùy chọn Everyone để cho phép mọi người bình luận, People You Follow để chỉ cho những người bạn theo dõi bình luận và Off để ngăn không cho bất kỳ ai bình luận.

 

Lưu Stories của bạn

Nếu bạn yêu thích Story đó và không muốn nó biến mất vĩnh viễn thì bạn vẫn có thể tải nó về điện thoại. Mở Story của bạn và nhấp vào dấu ba chấm trên góc phải dưới màn hình. Sau đó nhấp Lưu hình ảnh

 

Đăng dưới dạng hình ảnh bình thường

Nếu bạn muốn mọi người đều có thể thấy hình ảnh và Video của bạn, bạn có thể thêm chúng vào hình ảnh của bạn. Mở Story của bạn và nhấp vào dấu ba chấm trên góc phải dưới màn hình, chọn Chia sẻ dưới dạng bài đăng, bạn có thể thêm hiệu ứng, lời bình, địa điểm cho nó và Chia sẻ. Lưu ý, nếu đăng ở dạng này, các hình ảnh và video sẽ không mất sau 24 giờ như các Stories khác.

 

Kiểm tra ai đang xem Story của bạn

Bạn có muốn biết ai đang xem Story? Mở Story của bạn, kéo lên. Ở phần dưới màn hình sẽ có đếm lượt xem và tên của những ai đã xem Story của bạn. Đừng lo lắng, chỉ bạn mới có thể xem những thông tin này. Nếu có ai đó đang xem Story của bạn và bạn không muốn họ xem nữa, chỉ cần nhấp vào nút ba chấm bên cạnh tên họ và chọn Hide Story From [username].

Theo dõi ai đang xem Stories của bạn

Theo dõi ai đang xem Stories của bạn

Chức năng Stories trên Instagram không có những sticker thú vị như trong Snapchat nhưng có thể sẽ được bổ sung trong thời gian tới. Các bạn có thấy thú vị không? Hãy thử khám phá tính năng mới này nhé!

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lỗi hay tính năng? Windows 11 tự tạo ra ...

03/11/2021 12:00:00 168
Nhiều chuyên gia đánh giá rằng Microsoft đã hơi tập trung quá đà vào khía cạnh thẩm mỹ của Windows 1...

Lịch cập nhật thường niên của Windows 11...

30/07/2021 12:00:00 236
Microsoft xác nhận rằng Windows 11 vẫn sẽ nhận được tất cả các bản cập nhật hiện đang được cung cấp ...

1 thay đổi học hỏi từ macOS của Apple tr...

24/06/2021 12:00:00 262
Đây là kiểu thiết kế mà nhiều người cho rằng Microsoft học hỏi từ macOS của Apple. Nó giúp tính thẩm...

Ngoài phần mềm bảo mật, nay phần cứng cũ...

27/05/2021 12:00:00 438
Trên thực tế, các ổ cứng này cũng có thể hoạt động ở Dual Mode, tự chia mình thành các phân vùng lưu...

Adobe Flash chính thức khai tử vào ngày ...

31/12/2020 12:00:00 956
Mặc dù Adobe sẽ chưa chặn tất cả các nội dung Flash cho đến ngày 12 tháng 1. Nhưng các trình duyệt w...

Google WiFi ra mắt ở Việt Nam, internet ...

24/04/2019 12:00:00 3.450
Một câu nói nổi tiếng trong giới thương trường là nếu bạn nhận một thứ gì quá tốt từ một công ty kin...
Xem thêm

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ