Intel cũng muốn gia nhập ngành xe hơi tự lái

www.thanhnien.vn -   02/06/2014 06:00:00 1735

Chỉ vài ngày sau khi Google công bố mẫu xe hơi tự lái thử nghiệm đầu tiên, Intel cũng cho biết sẽ gia nhập vào ngành công nghiệp sản xuất xe lái tự động này.

Intel cũng muốn gia nhập ngành xe hơi tự lái 

Intel cũng muốn gia nhập ngành xe hơi tự lái sau khi Google ra mắt mẫu xe tự lái thử nghiệm của mình

Intel sắp giới thiệu “nền tảng giải pháp cho phương tiện giao thông” có thể hỗ trợ những kiểu xe tự lái giống của Google.

Theo thông cáo báo chí của hãng đưa ra, phần cứng và phần mềm công nghệ Intel mới được xây dựng nhằm mục đích giúp “xe phát triển hệ thống thông báo tốt hơn, hỗ trợ và cuối cùng có thể hoàn toàn tự điều khiển”

Hệ thống thông tin giải trí đi kèm với một bộ vi xử lý, hệ điều hành và bộ công cụ phát triển giúp hệ thống tự động vận hành dễ dàng hơn, nhà cung cấp cũng mang đến những bản cập nhật nhanh hơn (trong 12 tháng) và chỉ mất khoảng 50% chi phí.

Đầu tuần qua, Google cũng đã công bố thiết kế của mẫu xe tự lái đầu tiên của mình với hai ghế ngồi, không có tay lái, không có bàn đạp phanh mà chỉ gồm một nút “Stop” khi cảm thấy mất bình tĩnh. Nhìn từ ngoài tương tự như là một khuôn mặt cười.

Intel cũng muốn gia nhập ngành xe hơi tự lái

Xe hơi tự lái có thể khiến việc lưu thông trên đường an toàn hơn nhiều nhờ tích hợp cảm biến thông báo truyền dữ liệu xử lý đến máy tính nhanh gấp nhiều lần so với con người. Ví dụ, xe hơi tự lái Google có thể di chuyển chậm như một người đi bộ, quan sát xe hơi khác bị khuất trên đường chạy hay nhận biết một người đang đi xe đạp băng ngang nhờ cảm biết cơ thể. Ngoài việc góp phần giảm tai nạn, xe tự lái có thể khắc phục tình trạng kẹt xe, cải thiện tình trạng khủng hoảng nhiên liệu và giảm bớt yêu cầu đậu xe bất chợt trên đường cũng như là mang đến khả năng di chuyển cho những người không thể lái xe.

Mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, tiềm năng của ngành công nghiệp này là rất lớn. Chính vì vậy không mấy ngạc nhiên khi các hãng muốn gia nhập vào thị trường này. Mặc dù chỉ phát triển sản phẩm hỗ trợ cho các hệ thống tự động, tuy nhiên, Intel cũng thấy đây là một tiền đề cho việc thu thập kinh nghiệm, dữ liệu về điều khiển xe lặp đi lặp lại, cũng như là các dữ liệu về cách thức mọi người lái xe tự lái và làm thế nào để ngày càng thích nghi, dự đoán, tương tác giữa trình điều khiển và môi trường xung quanh.

Trong năm 2012, Intel đã thành lập Quỹ đầu tư Intel kết nối xe hơi trị giá 100 triệu USD để phát triển và hội nhập công nghệ ngành xe tự lái trong tương lai.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép hoặc đăng lại bài viết trên trang này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 136
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 588
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 393
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...

Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc địn...

29/03/2022 12:00:00 596
Sau khi bị chê là keo kiệt, Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc định trên Win11 của Microsoft được ...

2 ứng dụng mới Microsoft Family và Clipc...

09/03/2022 12:00:00 827
Cần lưu ý rằng việc Microsoft Family và Clipchamp trở thành ứng dụng mặc định trên Windows 11 hiện m...

Những điều cần biết về bộ xử lý bảo mật ...

27/01/2022 12:00:00 575
Bộ xử lý bảo mật Pluton trên Windows thực sự là gì, và có công dụng như thế nào trong thực tế? Hãy c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ