iPhone 6 sẽ có tính năng bảo mật bằng mắt?

www.thanhnien.vn -   18/12/2013 01:00:00 2913

iPhone 5S của Apple đã gây ấn tượng mạnh khi ra mắt với tính năng bảo mật bằng vân tay. Nếu iPhone 6 thế hệ tiếp theo không chỉ cho phép bảo mật bằng vân tay mà còn cho phép bảo mật bằng… tròng mắt, chắc hẳn sẽ còn gây được ấn tượng mạnh mẽ hơn.

iPhone 6 của Apple vẫn còn một thời gian khá dài để xuất hiện và dĩ nhiên không có lý do gì để ngăn cản các chuyên gia đồ họa tưởng tượng về thiết kế cũng như tính năng trên chiếc smartphone thế hệ mới của Apple.

Mới đây công ty tư vấn thiết kế và đồ họa SET Solution (Ý) vừa đưa ra ý tưởng độc đáo và thú vị về chiếc smartphone thế hệ mới của Apple. Theo đó, chiếc smartphone này không chỉ được trang bị tính năng bảo mật bằng vân tay như iPhone 5S trước đây mà đặc biệt còn có tính năng… bảo mật bằng tròng mắt.

Độc đáo ý tưởng thiết kế iPhone 6 bảo mật bằng mắt

iPhone 6 sẽ có tính năng bảo mật bằng mắt?

Theo đó, iPhone 6 của SET Solution sẽ được trang bị cảm biến EYE ID (lấy ý tưởng từ cảm biến Touch ID trên iPhone 5S), cho phép quét võng mạc và tròng mắt của người dùng, từ đó sử dụng tròng mắt này để làm khóa bảo mật cho thiết bị.

“An toàn là yếu tố không bao giờ nên đánh giá thấp. Chính vì lý do đó, các chuyên gia của chúng tôi đã tạo ra một công nghệ mới kèm với máy quét võng mạc cho iPhone 6: EYE ID”, SET Solution giới thiệu về ý tưởng của mình.

 “Với EYE ID trên iPhone 6, bạn không chỉ có thể mở khóa iPhone mà còn có thể đăng nhập vào kho ứng dụng, tài khoản ngân hàng và những dịch vụ yêu thích của mình với mức độ bảo mật cao nhất”, SET Solution cho biết thêm.

Bên cạnh công nghệ quét võng mạc, chiếc iPhone 6 trong theo ý tưởng của SET Solution được thiết kế với màn hình không có viền, màn hình kéo dài ra tận các cạnh bên, đồng thời 2 loa ngoài của sản phẩm được đưa về mặt sau của máy.

Dĩ nhiên, EYE ID của SET Solution vẫn chỉ mới dừng lại ở mức độ ý tưởng, còn việc Apple có thực sự tạo ra đột phá với việc trang bị tính năng bảo mật này trên iPhone 6 của mình hay không vẫn là câu hỏi cần thời gian trả lời.

Trên thực tế vào cuối tháng 11 vừa qua, Samsung đã nộp hồ sơ sáng chế lên Ủy ban sáng chế và Bảo hộ Thương hiệu của Mỹ về công nghệ bảo mật bằng quét tròng mắt để người dùng có thể sử dụng chính mắt của mình làm công cụ mở khóa thiết bị. Nhiều khả năng, các sản phẩm trong tương lai của Samsung, bao gồm laptop, smartphone và máy tính bảng sẽ được trang bị tính năng bảo mật cao cấp này.

Theo Dân Trí

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 28
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 35
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 323
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 498
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.258
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 623
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ