Kaspersky ra mắt ứng dụng Phound! mới trên Google Play

www.thanhnien.vn -   20/03/2015 08:00:00 2000

Kaspersky Lab vừa ra mắt ứng dụng miễn phí dành cho Android mang tên Kaspersky Phound - công cụ mới này cho phép người sử dụng bảo vệ các vật có giá trị đối với họ như thiết bị di động và dữ liệu cá nhân. Ứng dụng Phound bắt nguồn từ cụm từ Phone và Hound - giúp tìm thiết bị thất lạc một cách nhanh chóng và giữ mọi thông tin giá trị được lưu trữ trên đó tránh khỏi những con mắt tò mò.

Kaspersky ra mắt ứng dụng Phound! mới trên Google Play

Ứng dụng Phound! cung cấp cho người dùng các tiện ích như khả năng kiểm soát các thiết bị và các dữ liệu được lưu trữ trên chúng từ xa, thông qua cổng thông tin My Kaspersky. Nếu một thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng có thể nhanh chóng chặn nó để ngăn chặn các truy cập trái phép, cũng như sử dụng định vị GPS, GSM hoặc các mạng Wi-Fi để tìm vị trí của nó trên bản đồ. Để tìm kiếm các thiết bị dễ dàng hơn, người dùng cũng có thể chụp ảnh với camera trước hoặc đưa lên một tin nhắn trên màn hình của thiết bị.

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng đã mất tại nhà hoặc tại văn phòng, thiết bị có thể được tìm thấy với sự giúp đỡ của tính năng Alarm - tạo ra một âm thanh lớn và liên tục, chỉ dừng lại khi chủ sở hữu nhập vào một mã số bí mật. Giải pháp cuối cùng nếu không tìm thấy thiết bị, chủ sở hữu có thể sử dụng Phound! để loại bỏ tất cả các dữ liệu cá nhân từ điện thoại và thẻ nhớ SD từ xa bao gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, vv, cũng như yêu cầu  thực hiện một số thiết lập trên thiết bị.

Kaspersky ra mắt ứng dụng Phound! mới trên Google Play

Theo khảo sát CONSUMER SECURITY RISKS 2014 được thực hiện bởi Kaspersky đối với người dùng Internet trong hơn một năm qua, cứ 20 người được hỏi thì có 1 người bị mất điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng do sự bất cẩn hoặc bị trộm. Đồng thời, 38% người dùng thừa nhận rằng thiết bị của họ có chứa dữ liệu bí mật mà họ không muốn bị rơi vào tay kẻ xấu. Kaspersky Phound! đã được phát triển để ngăn chặn những tình huống đáng báo động này.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng đáng kể về số lượng của các cuộc tấn công cũng như sự phát triển không ngừng của mã độc đối với thiết bị di động trong năm 2014, đòi hỏi việc bảo mật dành cho thiết bị này cần được lưu tâm hơn bao giờ hết. 

Alexey Chikov, Giám đốc sản phẩm tại Kaspersky Lab cho biết: “Đối với người sử dụng, các thiết bị di động như một kho lưu trữ có giá trị quan trọng đối với họ vì nó bao gồm địa chỉ liên lạc của bạn bè, đồng nghiệp, tin nhắn cá nhân, hình ảnh riêng tư và nhiều thứ khác. Điều này có nghĩa rằng điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện nay cần bảo mật tương tự như “kho tiền” của ngân hàng. Tuy nhiên, không giống như kho tiền ngân hàng, điện thoại thông minh nhỏ và dễ dàng bị thất lạc. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra một giải pháp cho người sử dụng để bảo vệ điện thoại di động không rơi vào tay kẻ xấu.”

Kaspersky ra mắt ứng dụng Phound! mới trên Google Play

Kaspersky Phound! hiện đã có sẵn để tài về tại Google Play cho Android với 8 thứ tiếng. Ứng dụng này bổ sung thêm vào danh mục các sản phẩm miễn phí của Kaspersky Lab đối với nền tảng di động cũng như người dùng gia đình bao gồm Kaspersky Safe Browser for iOS và Windows Phone, Kaspersky QR Scan, Kaspersky Threat Scan, Kaspersky Internet Security cho Android và Kaspersky Password Manager cho iOS và Android.

Theo Kaspersky Lab

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mạng di động 5,5G là gì. Mạng 5,5G có tố...

18/04/2024 12:00:00 159
Mạng 5.5G hứa hẹn mang đến hàng loạt nâng cấp lớn so với mạng 5G tiêu chuẩn. Điển hình như việc có t...

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 731
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 308
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 857
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 606
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.386
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ