-
Roadshow Kaspersky - 15 Năm Kết Nối An Toàn ra mắt...
-
Người dùng Việt Nam đã có thể dùng VPN không giới ...
-
Back to school – Giảm ngay 30% đến 40% tất cả sản ...
-
Chào mừng Quốc Khánh 2/9 – Giảm 30% tất cả sản phẩ...
-
Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2023
-
Kaspersky: Cyber Immunity là chìa khóa bảo vệ tươn...
MediaTek ra chip 8 nhân đầu tiên trên thế giới
MediaTek vừa chính thức công bố bộ vi xử lý di động tám nhân thực thụ đầu tiên trên thế giới được hãng gọi là "True Octa-Core". Hệ thống vi xử lý (SoC) mới của MediaTek cho phép cả tám nhân xử lí chạy cùng lúc, chứ không như chip 8 lõi Exynos 5 Octa của Samsung chỉ kích hoạt đồng thời 4 nhân.
MediaTek cho phép cả tám nhân xử lí chạy cùng lúc
Theo trang công nghệ GSMarena, vi xử lý 8 nhân của MediaTek phân bổ sức mạnh xử lý đến các lõi khác nhau dựa trên từng ứng dụng và từng tác vụ để mang lại trải nghiệm đa nhiệm tối ưu nhất. Một bổ sung mới đáng chú ý của chip xử lý này là tính năng duyệt web cải tiến có khả năng phân bổ các tab trình duyệt cho các CPU khác nhau, qua đó tăng tốc độ duyệt web.
Bên cạnh đó, SoC mới của MediaTek có thể xử lý hiệu ứng 3D hơn và cải thiện độ mượt mà của giao diện người dùng. Khả năng xử lý đa luồng của SoC cho phép cải thiện tốc độ xử lý khung hình video, giúp trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn. Theo MediaTek, chip 8 nhân mới của họ cũng có khả năng phát video với mức tiêu thụ điện thấp hơn 18% so với các chip lõi tứ hiện nay.
So sánh chip 8 nhân "thực sự" MediaTek với giải pháp 8 nhân với Samsung Exynos 5 Octa
MediaTek True Octa-Core sẽ có xung nhịp 2GHz khi trình làng nhưng chưa rõ thời điểm ra mắt. Ngoài ra, thông tin về nhân đồ họa tích hợp bên trong chip tám lõi này cũng chưa được nhà sản xuất công bố.
Theo GSMarena
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...
ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...
5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...
Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...
Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...
Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...
-
Lướt web an toàn, Google hiện đã mặc định làm mờ ả...
-
NTS trao tặng 100 triệu đồng học bổng cho các em h...
-
Kaspersky – 15 năm hành trình bảo vệ an ninh mạng ...
-
Lỗ hổng WinRAR mới có thể cho phép tin tặc chiếm q...
-
Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm virus hay p...
-
Kaspersky: Cyber Immunity là chìa khóa bảo vệ tươn...
-
Roadshow Kaspersky - 15 Năm Kết Nối An Toàn ra mắt...
-
Người dùng Việt Nam đã có thể dùng VPN không giới ...
-
Back to school – Giảm ngay 30% đến 40% tất cả sản ...
-
Chào mừng Quốc Khánh 2/9 – Giảm 30% tất cả sản phẩ...
-
Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2023
-
Kaspersky: Cyber Immunity là chìa khóa bảo vệ tươn...
TAGS
LIÊN HỆ
