Microsoft muốn HTC chuyển sang Windows Phone

www.thanhnien.vn -   09/10/2013 03:00:00 2062

Nhiều khả năng Microsoft còn tiết giảm hoặc bỏ hẳn phí sử dụng bản quyền Windows Phone cho hãng điện thoại Đài Loan này.

Microsoft muốn HTC thay Android bằng Windows Phone

Chưa có thông tin cụ thể liệu HTC sẽ đồng ý thỏa thuận thay thế Android bằng Windows Phone không?

Theo Bloomberg, Microsoft đang thuyết phục HTC cài đặt hệ điều hành Windows Phone trên các thiết bị di động do hãng này sản xuất. Trước đây, HTC từng sử dụng các phiên bản hệ điều hành di động của Microsoft, song dường hãng này như vẫn tập trung vào nền tảng Android hơn. Sản phẩm được HTC cài đặt Windows Phone gần đây nhất chính là mẫu smartphone HTC 8X.

Một số nguồn tin khác cho biết Terry Myerson, trưởng nhóm các hệ điều hành của Microsoft, muốn HTC sử dụng Windows Phone như là “một lựa chọn thứ 2” cho các thiết bị di động chạy Android. Nếu HTC đáp ứng được yêu cầu này, Terry Myerson có thể sẽ giảm bớt hoặc thậm chí bỏ hẳn chi phí sử dụng bản quyền phần mềm cho đối tác. Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ bất kỳ một con số cụ thể nào.

Liệu HTC có chấp nhận đề nghị này vẫn còn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Một số ý kiến cho rằng HTC hiện khá thành công với nền tảng Android. Đơn cử, HTC One là một chiếc smartphone có thiết kế đẹp và các phần cứng chính yếu hoàn toàn khác biệt với Windows Phone. Bên cạnh đó, HTC còn có thêm 2 phiên bản rút gọn khác là HTC Mini và Max cũng được đánh giá là có nhiều lựa chọn hơn các thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft.

Windows Phone

Microsoft muốn HTC chuyển sang Windows Phone thay cho Android

Một số ý kiến khác cho rằng, Terry Myerson sẽ nhờ HTC thiết kế những mẫu smartphone được cài đặt sẵn 2 nền tảng hệ điều hành và cung cấp lựa chọn Dual-boot - cho phép người dùng lựa chọn hệ điều hành yêu thích để khởi động máy. Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định cụ thể nào trong việc thiết bị di động tương lai của HTC sẽ có thể chạy được cả 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau và nền tảng nào sẽ được chọn làm mặc định khi khởi động.

Theo nghiên cứu của IDC, Windows Phone đang giữ 3,7% thị phần hệ điều hành di động trong quý II năm nay. Trong khi đó, đứng đầu vẫn là Android với 79% và liền sau đó là Apple với khoảng 13% thị phần. Cũng theo IDC, Samsung vẫn là hãng bán smartphone Android chạy nhất quý II, trong khi HTC chỉ đứng ở vị trí thứ 8. Riêng với mảng Windows Phone, HTC vẫn đứng sau Nokia và Samsung.

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin nào xác nhận sự hợp tác giữa HTC và Microsoft. Đại diện của Microsoft cũng từ chối không đưa ra bất kỳ bình luận nào. Tuy nhiên, dù cho thương vụ này thất bại đi chăng nữa, Microsoft vẫn có thể tiếp tục thu lợi nhuận từ phí sử dụng bản quyền hệ điều hành Android của HTC.

Theo Số hóa

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 28
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 35
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 319
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 498
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.258
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 623
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ