Nếu Chrome quá ngốn RAM, hãy thử dùng 4 trình duyệt này

www.thanhnien.vn -   08/08/2016 11:00:00 37389

Bài viết giới thiệu 4 trình duyệt web mà bạn có thể thử dùng nếu cảm thấy đã quá chán nản với những điểm bất cập của Chrome hay Firefox như ngốn RAM, hao pin, bảo mật chưa tối ưu…

1. Trình duyệt Vivaldi: tùy biến phong phú

Nếu Chrome quá ngốn RAM, hãy thử dùng 4 trình duyệt này

Dù Vivaldi mới chỉ ra mắt thị trường được vài tháng nhưng đã để lại ấn tượng không nhỏ đối với cộng đồng công nghệ. Giao diện chính của trình duyệt này có thể tùy chỉnh, cá nhân hóa một cách đa dạng. Cụ thể, khi khởi động Vivaldi, bạn sẽ ngay lập tức bắt gặp 6 lựa chọn giao diện khác nhau, bao gồm cả 4 vị trí dành cho đặt tab duyệt web, và 8 ảnh nền tùy chọn cho phông đằng sau. Trình duyệt này cũng được xây dựng trên cùng nền tảng Blink với Google Chrome, vì vậy khả năng xử lý và phản hồi cũng không hề thua kém là bao. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng chỉ ưa thích những tính năng đơn giản và không muốn bỏ nhiều thời gian tùy biến màu mè, Vilavldi có lẽ không phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Trình duyệt Opera: chú trọng bảo mật

Nếu Chrome quá ngốn RAM, hãy thử dùng 4 trình duyệt này

Opera là một trong những trình duyệt có tuổi đời vài thập kỉ, khá dày dạn kinh nghiệm so với những trình duyệt khác nhưng vẫn không kém phần đổi mới mỗi ngày. Trình duyệt này có thể giúp bạn truy cập cực kì nhanh chóng theo dạng kẻ ô ngay lập tức những trang web quen thuộc, được truy cập với tần suất cao nhất, đồng thời cũng có thể tùy biến dễ dàng về khía cạnh vị trí, ưu tiên. Chế độ “Tăng tốc” đóng vai trò nén dữ liệu truyền tải của các trang web, tối ưu hóa tốc độ duyệt, có tác dụng rất lớn khi kết nối của bạn không được nhanh và ổn định cho lắm. Ưu điểm lớn nhất của trình duyệt này là bảo mật, tích hợp VPN tiện lợi để sử dụng bất cứ khi nào. Nếu bạn chỉ chú trọng vào một bức tường bảo mật dữ liệu vững chắc cùng những tính năng cơ bản và chính yếu nhất là đủ, vậy Opera sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

3. Trình duyệt Brave: tiên phong công nghệ mới

Nếu Chrome quá ngốn RAM, hãy thử dùng 4 trình duyệt này

Brave đặt trọng tâm vào việc khai thác những khía cạnh có phần khác biệt hơn trong xu hướng phát triển chung của trình duyệt web trên toàn thế giới. Trình duyệt này sẽ ngăn chặn những quảng cáo có yếu tố xâm phạm và sử dụng dữ liệu, thay vào đó sẽ là những quảng cáo có nội dung liên quan nhưng vô hại, không lợi dụng thông tin người dùng. Brave có ưu điểm tốc độ của trình duyệt có thể nhanh hơn gấp 2-4 lần trên nền tảng smartphone, và gấp rưỡi trên nền tảng máy tính so với những đối thủ khác (theo lời cam kết của nhà sáng lập). Nếu bạn thực sự muốn vọc vạch và tìm hiểu cái mới, vừa muốn kiếm tiền và tiếp thu công nghệ, hãy thử trình duyệt Brave.

4. Trình duyệt Microsoft Edge

Nếu Chrome quá ngốn RAM, hãy thử dùng 4 trình duyệt này

Microsoft Edge được trang bị thêm rất nhiều tính năng và cải tiến vượt trội không chỉ so với trình duyệt Internet Explorer mà còn cả toàn bộ những đối thủ nặng ký khác. Tốc độ và hiệu suất là hai góc độ nổi bật nhất không ai có thể phủ nhận ở Edge, đồng thời còn được giúp sức bởi một trợ lý ảo tích hợp bên trong hệ thống, cũng như còn cả một đội ngũ nhân lực phát triển đến từ công ty công nghệ phần mềm hàng đầu thế giới. Ưu điểm của Edge là chạy trên nền tảng mã lập trình khác hẳn Chrome với mức độ tiêu hao năng lượng ít hơn 30% và vận hành tương thích hoàn hảo trên Windows 10. Bất cứ ai đang sử dụng Windows 10, hãy dành một phiếu ủng hộ cho Edge. Tất nhiên không có sản phẩm nào là hoàn hảo, nhưng đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn đột phá và mới lạ so với những gì bạn từng biết.

Xuân Dung

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 382
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 46
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 582
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 501
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.261
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 629
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ