Ngoài phần mềm bảo mật, nay phần cứng cũng được trang bị khả năng chống mã độc tống tiền

www.thanhnien.vn -   27/05/2021 12:00:00 1163

Món “đồ chơi công nghệ” tuyệt vời này là sản phẩm của kế hoạch hợp tác giữa hai công ty công nghệ có tên Phison Electronics Corp và Cigent Technology, Inc. Về cơ bản, các chuyên gia sẽ tích hợp một loạt cơ chế bảo mật đặc thù trực tiếp vào firmware của ổ SSD, qua đó giúp nó có thể tự mình chống lại sự xâm nhập của phần mềm tống tiền (ransomware) cũng như các hành vi đánh cắp dữ liệu.

Ngoài phần mềm bảo mật, nay phần cứng cũng được trang bị khả năng chống mã độc tống tiền

Cụ thể hơn, trong trường hợp bị tấn công, các phần mềm bảo mật tích hợp trong firmware có thể giúp bảo vệ ổ cứng chống lại phần mềm tống tiền và hoạt động trộm cắp dữ liệu - với khả năng tính toán, phát hiện tấn công và mã hóa trực tiếp. Nói theo cách đơn giản ổ cứng sẽ có thể tự động mã hóa và bảo vệ dữ liệu bên trong một cách hiệu quả bất cứ khi nào có sự xuất hiện của một hoạt động độc hại.

Có tên K2 Secure SSD và Denali Secure SSD, hai mẫu ổ cứng này sử dụng driver NVMe PS5012-E12DC Crypto-SSD NVMe của Phison, đồng thời được trang bị các tính năng bảo mật dựa trên firmware nhúng, cũng như công nghệ Dynamic Data Defense Engine for Windows (D3E) độc quyền của Cigent. Bất cứ khi nào phát hiện ra mối đe dọa, các ổ SSD này sẽ lập tức tự động triển khai quy trình mã hóa và ẩn giấu các tệp dữ liệu quan trọng trong những “phòng chứa” an toàn từ lớp OS.

Trên thực tế, các ổ cứng này cũng có thể hoạt động ở Dual Mode, tự chia mình thành các phân vùng lưu trữ riêng tư/an toàn và không riêng tư, từ đó mang đến khả năng ẩn các vùng dữ liệu cụ thể một cách triệt để khi ổ cứng bị tấn công. Chưa dừng lại ở, các ổ SSD này còn được trang bị một hệ thống phát hiện tấn công và cảm biến để nâng cao khả năng bảo vệ trước các hành vi đánh cắp vật lý.

Một ưu điểm khác cũng rất đáng chú ý trên Cigent Denali Secure SSD nằm ở khả năng phát hiện ransomware và hỗ trợ bảo mật dữ liệu dựa trên máy học (machine learning).

Ngoài phần mềm bảo mật, nay phần cứng cũng được trang bị khả năng chống mã độc tống tiền

Nói về các sản phẩm mới này, Michael Wu, Chủ tịch Phison Electronics US, cho biết:

“Đây là những thiết bị lưu trữ thể rắn đầu tiên và duy nhất trên thế giới sở hữu khả năng tự bảo vệ, và là một bước đột phá, thách thức suy nghĩ thông thường về bảo mật dữ liệu.

Sự kết hợp giữa các giải pháp bảo mật độc quyền của Cigent và chuyên môn hàng đầu của Phison trong cung cấp các nền tảng SSD an toàn cho phép người dùng có thể tin tưởng rằng dữ liệu của họ vẫn được bảo mật và không bị ảnh hưởng bởi ransomware, cũng như những sự xâm nhập độc hại khác”.

Ổ cứng SSD bảo mật của Cigent trước đây vốn chỉ được cấp cho một số cơ quan chính phủ và Quân đội Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các sản phẩm mới này sẽ được mở bán rộng rãi không giới hạn.

Trên thực tế, K2 Secure SSD hiện đã có sẵn, với giá khởi điểm từ 299 USD cho mức dung lượng 480GB. Trong khi ổ cứng SSD Cigent Denali Safe dự kiến cũng sẽ lên kệ trong mùa hè năm nay nhưng giá bán vẫn chưa được tiết lộ. Các mẫu ổ cứng bảo mật này có dung lượng lưu trữ 480GB, 1TB và 2TB.

Theo TheHackerNews

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 106
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 558
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 369
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...

Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc địn...

29/03/2022 12:00:00 563
Sau khi bị chê là keo kiệt, Clipchamp - Ứng dụng chỉnh video mặc định trên Win11 của Microsoft được ...

2 ứng dụng mới Microsoft Family và Clipc...

09/03/2022 12:00:00 788
Cần lưu ý rằng việc Microsoft Family và Clipchamp trở thành ứng dụng mặc định trên Windows 11 hiện m...

Những điều cần biết về bộ xử lý bảo mật ...

27/01/2022 12:00:00 553
Bộ xử lý bảo mật Pluton trên Windows thực sự là gì, và có công dụng như thế nào trong thực tế? Hãy c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ