Những tính năng ẩn hữu ích trên Galaxy Note 3

www.thanhnien.vn -   07/11/2013 01:00:00 4616

Galaxy Note 3 là chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung trên thị trường hiện nay. Không chỉ có cấu hình mạnh mẽ hay màn hình Full HD lớn, đây còn là sản phẩm được hãng Hàn Quốc trang bị nhiều tính năng và công nghệ nhất. Ngoài những tính năng quen thuộc và được nhắc đến nhiều như đa nhiệm, bút cảm ứng..., Note 3 còn sở hữu khá nhiều tiện ích hữu dụng, phục vụ tốt cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Chế độ bảo mật Knox

Những tính năng bí mật trên Galaxy Note 3

Ứng dụng Knox có thể tìm thấy trong folder Samsung Apps hoặc tải về miễn phí

Knox là chế độ sử dụng bảo mật cao được Samsung tích hợp vào một số mẫu smartphone Android của hãng như Galaxy Note 3 hay S4 (cập nhật Android 4.3). Để sử dụng, người dùng sẽ phải tải ứng dụng này từ kho Samsung Apps, thay vì Google Play, nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Với Knox, Galaxy Note 3 có thể biến thành 2 chiếc điện thoại tách biệt với nhau, một để sử dụng thông thường và một được bảo mật kỹ càng, phục vụ tốt hơn cho công việc. Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ sử dụng thông thường và Knox thông qua thanh công cụ Notification, yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi chuyển đổi tránh người khác truy cập.

Ở chế độ Knox trên Note 3, các tập tin, hình ảnh, video được tải hay tạo mới sẽ đều được mã hóa, không thể xem và tìm thấy được nếu chuyển về chế độ thông thường. Tương tự, danh bạ, cuộc gọi được tạo ra hay thực hiện trên Knox cũng không xuất hiện trong danh bạ chung của điện thoại, tài khoản e-mail cũng tách biệt hoàn toàn với những e-mail đã được thiết lập ở chế độ thường.

Người dùng cũng không thể tự do cài thêm các phần mềm, thay vào đó, Samsung cung cấp một danh sách các ứng dụng được hãng thiết kế và tối ưu cho chế độ bảo mật Knox (Samsung Knox Apps). Tuy nhiên, một thiếu sót khá lớn ở chế độ bảo mật Knox là việc không có ứng dụng nhắn tin thông thường.

Khóa máy bằng chữ ký

Những tính năng bí mật trên Galaxy Note 3

Người dùng chuyển sang chế độ mở khóa bằng chữ ký ở mục Màn hình khóa trong phần Cài đặt

Bên cạnh việc đặt mật khẩu bằng hình vẽ, chữ cái hay số... Note 3 còn cung cấp thêm chế độ mở khóa bằng chữ ký. Tuy nhiên, tính năng nay chỉ đạt mức an toàn thấp, xếp dưới việc đặt mật khẩu bằng hình vẽ, chữ và số thông thường. Bởi trong một một số trường hợp, chữ ký của người dùng cũng như khả năng nhận diện của máy có độ chính xác không cao.

Nhưng với việc không cho phép thực hiện ký mã bằng tay mà chỉ hỗ trợ bút S-Pen, việc đặt mật khẩu kiểu này cũng khiến cho người lạ phải thêm thời gian tìm hiểu cách thức mở máy.

Mở khóa màn hình nhanh bằng Galaxy Gear

Những tính năng bí mật trên Galaxy Note 3

 Gear cũng giúp cho việc sử dụng Note 3 trở nên thuận tiện hơn,

Vừa muốn bảo mật điện thoại tránh sự tò mò của người khác, trong khi không muốn phải có thêm thao tác nhập mật mã mỗi khi cần sử dụng, người dùng có thể sử dụng đến Galaxy Gear. Với thiết lập mở khóa nhanh ở ứng dụng Gear trên điện thoại, mỗi khi đưa đồng hồ lại gần màn hình khóa bảo mật sẽ tự động tắt và trở về chế độ vuốt thông thường.

Thử nghiệm cho thấy, tính năng này hoạt động khá nhạy. Phạm vi kích hoạt của đồng hồ là bán kính khoảng 0,5 mét so với điện thoại, vừa đủ để máy luôn bảo mật khi rời xa tay người dùng.

Khóa Galaxy Note 3 khi mất máy

Những tính năng bí mật trên Galaxy Note 3

Tài khoản Samsung cho phép bảo vệ và bảo mật Note 3 tốt hơn.

Không sử dụng ứng dụng Android Manager có sẵn trên Android, thay vào đó Samsung tích hợp Note 3 ứng dụng định vị và bảo mật thiết bị riêng của hãng, sử dụng tài khoản Samsung Account để xác nhận. Về cơ bản, nó khá giống cách thức bảo mật trên thiết bị sử dụng iOS 7.

Sau khi đăng nhập tài khoản của Samsung trong lần đầu tiên kích hoạt máy, mỗi khi khôi phục cài đặt gốc hay xóa toàn bộ dữ liệu, Galaxy Note 3 đều yêu cầu phải đăng nhập lại tài khoản. Trong trường hợp máy bị thất lạc, người khác khó có thể xóa sạch được giữ liệu trên thiết bị, kích hoạt và đưa nó trở thành một thiết bị mới.

Bên cạnh đó, tài khoản Samsung Account cũng cho phép định vị lại Note 3 hay xóa sạch dữ liệu quan trọng từ xa khi nó bị thất lạc hoặc rơi vào tay người khác.

Tìm điện thoại bằng Galaxy Gear

Những tính năng bí mật trên Galaxy Note 3

Galaxy Gear và Note 3 kết nối với nhau bằng Bluetooth.

Trong trường hợp để quên điện thoại ở đâu đó, hoặc có thể bị người khác giấu đí, ngoài việc sử dụng ứng dụng định vị như bên trên, người dùng cũng có thể dùng chính điện thoại Galaxy Gear đã được kết nối để tìm lại Note 3.

Samsung tích hợp tính năng Find My Device (tìm kiếm thiết bị) ở trong mục Ứng dụng (Apps) của Gear. Khi cần, nhấn nút Start trên màn hình đồng hồ, Galaxy Note 3 sẽ tự động bật màn hình, rung và phát chuông lớn dù đang ở chế độ yên lặng hoặc đã tắt thông báo.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể ngược lại sử dụng Note 3 để định vị và tìm lại đồng hồ Gear. Phạm vi hoạt động của tính năng này là trong bán kính khoảng 10 mét.

Theo Số hóa

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mạng di động 5,5G là gì. Mạng 5,5G có tố...

18/04/2024 12:00:00 100
Mạng 5.5G hứa hẹn mang đến hàng loạt nâng cấp lớn so với mạng 5G tiêu chuẩn. Điển hình như việc có t...

Trợ lý ảo Alexa, Siri và Google Assistan...

29/03/2024 12:00:00 680
Những trợ lý ảo phổ biến dùng cho nhà thông minh có sử dụng AI để hoạt động không và vận hành như th...

Windows Copilot là gì? Nên sử dụng cái n...

08/03/2024 12:00:00 223
Chọn AI Copilot phù hợp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn - nhưng Copilot nà...

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 817
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 568
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.345
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ