Thanh toán bằng iPhone 6 qua kết nối NFC là gì?

www.thanhnien.vn -   12/09/2014 01:00:00 3804

Vào hôm thứ ba vừa rồi, song song với việc ra mắt sản phẩm mới tại sự kiện truyền thông của mình, Apple cũng đã giới thiệu công cụ Apple Pay giúp thanh toán di động dễ dàng hơn với kết nối NFC trên iPhone 6 và trên thiết bị đeo như Apple Watch.

Thanh toán bằng iPhone 6 qua kết nối NFC là gì?

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết tất cả những nỗ lực trước đó nhằm phát triển hệ thống thanh toán di động của họ đã “thất bại” vì đã tập trung vào mô hình kinh doanh của công ty hơn là chú ý đến trải nghiệm của người dùng.

Với Apple Pay, thông tin thanh toán của người dùng iPhone được lưu trữ bảo mật với mã hóa phần mềm từ ứng dụng Passbook của công ty. Khi dùng Apple Pay, người dùng iPhone  giữ điện thoại thẳng đứng đến trường truyền thông gần thiết bị đầu cuối NFC, giữ ngón tay của mình trên vùng cảm biến vân tay của thiết bị. Các giao dịch sẽ được thực hiện mà không cần kết nối internet. Phần cứng NFC nằm gần trên đầu của iPhone 6, iPhone 6 Plus.

Số tài khoản thẻ tín dụng sẽ không bao giờ chuyển trực tuyến cho những đối tác chấp nhận thanh toán không dây (chẳng hạn như Starbucks). Thay vào đó, Apple Pay sẽ gửi số tiền thanh toán và mã bảo mật duy nhất (1 lần). Thẻ tín dụng có thể thêm vào bằng cách lấy hình ảnh của người đó trên iPhone để thêm vào Passbook.

Thanh toán bằng iPhone 6 qua kết nối NFC là gì?

Tại Mỹ, Apple cho biết các công ty chuyên về thẻ tín dụng hàng đầu như Visa, Mastercard và American Express đều khả dụng cho Apple Pay. Citibank, Bank of America, Capital One, Chase, và Wells Fargo đều là đối tác của Apple Pay. Về mặc bán lẻ, McDonald's, hệ thống cửa hàng rau quả Whole Foods và hệ thống Staples cũng là đối tác chiến lược của việc thanh toán bằng di động từ Táo Khuyết.

Apple cho biết trong sự kiện, việc thanh toán là con số khổng lồ với 12 tỷ đô la doanh số diễn ra trên thẻ tín dụng với hơn 200 triệu giao dịch mỗi ngày chỉ tính riêng tại Mỹ. Mang ví tiền theo bên mình thật sự bất tiện và không an toàn, còn thẻ tín dụng thì lại là công nghệ ngày càng lạc hậu.

Thất lạc iPhone giờ đây cũng không phải là vấn đề gì quá đáng sợ, bởi việc thanh toán này sẽ bị ngừng ngay lập tức khi dùng dịch vụ “Find My iPhone”. Apple cũng cho biết công nghệ cảm biến vân tay của iPhone – Touch ID – chỉ kết hợp với các ứng dụng dịch vụ tài chính cá nhân từ bên thứ ba như Mint.com. Touch ID cũng chỉ hoạt động giao dịch trong cửa hàng ứng dụng chính thức App Store.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tính năng mã bí mật mới của WhatsApp cho...

27/11/2023 08:00:00 19
WhatsApp thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt tính năng Mã bí mật mới để giúp người dùng bảo vệ các cuộc ...

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 359
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 1.106
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 515
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 677
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 1.228
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ