Top 10 đồng hồ thông minh năm 2014

www.thanhnien.vn -   06/05/2014 07:00:00 2562

Sự phát triển của các loại thiết bị công nghệ đeo đang dần được định hình. Cụ thể nhất là qua các sản phẩm đồng hồ thông minh. Nhiều hãng công nghệ lớn đã sẵn sàng nhảy vào tranh phần trong thị trường của dòng sản phẩm này, trong đó có Apple, Google, Samsung, Sony và những hãng nổi tiếng khác. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 10 sản phẩm đồng hồ thông minh – con cưng của các hãng công nghệ lớn trên thị trường để bạn có thêm sự lựa chọn cho mình.

Pebble

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Đây là một hiện tượng trong các dự án khởi nghiệp đã thu hút nguồn vốn đầu tư được 10 triệu USD. Thiết bị tương thích với Android và iOS giúp chuyển tải thông báo từ smartphone của người dùng. Kho ứng dụng của Pebble bao gồm nhiều giao diện đồng hồ và các ứng dụng Foursquare, Yelp, ứng dụng tập thể dục (gym) RunKeeper và hơn 1000 ứng dụng có sẵn trong kho. Pebble hiện có các phiên bản màu đen, xám, trắng, cam và đỏ. Chủ sở hữu Pebble có thể thay đổi các kênh để cá nhân hóa thiết bị. Bạn có thể đặt mua Pebble qua Best Buy, mua trực tuyến từ GetPebble.com với giá 150 USD.

Samsung Gear 2

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Là phiên bản mới của Galaxy Gear, tân đồng hồ thông minh mới của hãng Samsung chạy hệ điều hành Tizen riêng cho thiết bị. Nó cung cấp nhiều kênh, chủ đề, giao diện và tính năng phát hồng ngoại dùng để điều khiển TV. Gear 2 kết hợp với các điện thoại của dòng Samsung Galaxy. Bạn có thể dùng nó để cài đặt tính năng nhận cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ, sử dụng qua loa và microphone của nó. Ngoài ra, Gear 2 còn giúp theo dõi nhịp tim, đếm bước đi và theo dõi giấc ngủ của người dùng. Nó cũng có thể dùng để chụp ảnh.

Qualcomm Toq

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Đồng hồ thông minh của hãng Qualcomm được gọi là Toq. Toq tương thích với các thiết bị Android chạy Android 4.0.3 trở lên. Ngoài tính năng hiển thị thông báo từ kết nối với smartphone, người dùng có thể dùng Toq để xem thời sự, thời tiết, chứng khoán và những thứ khác. Người dùng có thể điều hướng đồng hồ bằng các cử chỉ trên màn hình cảm ứng. Thiết bị bao gồm đế sạc và tai nghe không dây có thể tùy chỉnh. Toq được bán qua kênh Qualcomm trên Amazon với giá 250 USD, bao gồm 2 màu đen và trắng. Toq chưa hỗ trợ cho phép chuyển kênh.

Pebble Steel

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Phiên bản mới của Pebble với thiết kế kim loại thanh lịch vừa ra mắt tháng Giêng. Pebble Steel được làm từ thép không gỉ hoặc đen mờ, mặt kính chịu lực Gorilla của hãng Corning chống trầy màn hình. Bạn có thể đặt mua Pebble Steel tại GetPebble.com với giá 250 USD nhưng do lượng đặt hàng quá cao nên bạn có thể chờ từ 6 – 8 tuần để có thể sở hữu sản phẩm sang trọng này.

Kreyos

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Các Kreyos được quảng cáo là đồng hồ thông minh duy nhất tương thích với cả 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone 8. Ngoài tính năng gửi thông báo trong tầm tay người dùng, Kreyos cũng giúp theo dõi việc tập luyện và hoạt động thể dục thể thao giữ gìn dáng vóc. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát các tính năng của đồng hồ thông qua các cử chỉ, điều hướng, ra lệnh bằng giọng nói. Thiết kế của Kreyos mang tính ứng dụng thời trang cao, có thể dùng là vòng cổ, thắt lưng hoặc dây đeo ba lô. Bạn đã có thể bắt đầu đặt hàng trên mạng vào tháng tư.

I’m Watch

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Có thể kết hợp với iPhone, điện thoại Android, BlackBerry 10, I’m Watch cung cấp gần như toàn bộ các thông báo trong tầm tay người dùng. Họ có thể kiểm tra Instagram, Twitter, Facebook, những tin tức hàng đầu trực tiếp lên mặt giao diện đồng hồ. Thông qua kho ứng dụng iMarket, người dùng có thể mua và cài đặt các ứng dụng bổ sung để mở rộng các tính năng trên đồng hồ thông minh của mình. I’m Watch hiện đang có sẵn 350 ứng dụng trực tiếp từ I’m Smart hoặc thông qua cửa hàng Ralph Lauren duy nhất ở thành phố NewYork.

Samsung Gear 2 Neo

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Ra mắt cùng lúc với Samsung Gear 2, phiên bản Samsung Gear 2 Neo mới nhất đã loại bỏ ống kính camera. Tính năng Blaster IR có thể dùng để điều khiển tivi, chỉnh dây đai xe hơi, theo dõi nhịp tim và hoạt động của người dùng. Có thể nói Samsung Gear 2 Neo có đầy đủ các tính năng của Samsung Gear 2, chỉ thiếu camera. Được biết Neo chỉ khả dụng với các thiết bị của Samsung Galaxy, thật bất tiện nếu như bạn không phải là fan của dòng sản phẩm này. Neo sẽ ra mắt vào tháng 4 và hiện chưa có giá cụ thể.

Cookoo

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Top 10 đồng hồ thông minh năm 2014

Đồng hồ thông minh Cookoo không cung cấp nhiều tính năng để đọc các thông báo, thay vào đó, những biểu tượng đơn giản trên đồng hồ sẽ hiển thị khi bạn nhận được tin nhắn hay cuộc gọi mới. Cookoo cũng kèm theo tính năng mở camera từ xa, điều khiển nhạc, tìm điện thoại thất lạc...Đồng hộ tương thích cả hệ điều hành iOS và Android với năm màu sắc cho bạn chọn lựa. Hiện tại chưa có cửa hàng ứng dụng riêng cho Cookoo nhưng công ty phát triển sản phẩm này đang xây dựng kế hoạch tìm nhà phát triển bên thứ ba. Bạn có thể đặt mua sản phẩm online với giá 129 USD.

Samsung Gear Fit

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Top 10 đồng hồ thông minh năm 2014

Với thiết kế thời trang giống như một chiếc vòng tay hơn là đồng hồ, Samsung Gear Fit chủ yếu cung cấp các tính năng theo dõi hoạt động, nhịp tim, đếm bước đi và theo dõi giấc ngủ của người dùng. Nó cũng có tính năng đưa thông báo từ smartphone đến đồng hồ nhưng không có nhiều không gian cho hiển thị tin nhắn văn bản và thực hiện cuộc gọi. Tùy chỉnh chủ đề và kênh nhạc cũng là một trong những tính năng của Gear Fit. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt và bắt đầu bán vào tháng tư.

Sony Smartwatch 2

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

Top 10 đồng hồ thông minh năm 2014

Sản phẩm là bước đột phá lớn nhất của Sony trong thị trường đồng hồ thông minh. Hiện sản phẩm có thể tương tác với các thiết bị Ansroid, sử dụng công nghệ kết nối NFC cho phép tương tác gửi dữ liệu nhanh chóng từ điện thoại thông minh. Thay vì xây dựng cửa hàng ứng dụng riêng cho thiết bị, Sony cho phép đồng hồ chấp nhận các ứng dụng từ bên thứ bao như cửa hàng ứng dụng của Google.

Khi sử dụng thiết bị, người dùng có thể đọc tin tức RSS, theo dõi hoạt động thể thao, đóng mở camera từ xa và kết hợp nhiều ứng dụng khác để mở rộng tính năng của đồng hồ thông minh.

Hiện tại, có thể đặt hàng từ Sony với giá 200 USD.

Metawatch Strata và Frame

Top 10 đồng hồ thông minh của năm 2014

MetaWatch ra mắt với hai phong cách: Strata cứng cáp và Frame mềm mại với khung bằng kim loại không rỉ sáng bóng. Bạn có thể xem nhanh lịch, cuộc gọi nhỡ và tin nhắn, tin tức chứng khoán, thời thiết và dĩ nhiên là xem giờ trên giao diện hình lưới phát sáng của điện thoại. Đồng hồ tương thích với cả Android và iOS. The Strata hiện có sẵn với nhiều màu sắc tươi sáng với giá 129 USD và Frame với hai phiên bản trắng và đen giá 129 USD.

Người dùng có thể đặt mua thiết bị trên hệ thống BestBuy.

Xuân Dung

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 268
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 989
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 440
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 606
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 1.109
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 891
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ