Ứng dụng này sẽ thực sự ẩn vị trí của bạn trong thế giới ảo

www.thanhnien.vn -   01/02/2016 08:00:00 2029

Ngày nay, truyền thông xã hội là một sự kết nối tuyệt vời nhưng không phải ai cũng cảm thấy như vậy. Bạn muốn đánh dấu vị trí địa lý của các nhà hàng nơi bạn ăn uống nhưng bạn sẽ không mấy vui vẻ khi cho ai đó biết địa chỉ chính xác bạn đang ở.

Ứng dụng này sẽ thực sự ẩn vị trí  của bạn trong thế giới ảo

Tuy nhiên, sự nguy hiểm của ứng dụng bên thứ ba tưởng chừng như vô hại lại là tính năng lưu trữ vị trí dữ, dữ liệu lướt web, lịch sử sử dụng công cụ tìm kiếm Google hoặc thậm chí vô tình phân phối tên tuổi cá nhân của bạn đi khắp thế giới mạng mà bạn không yêu cầu điều đó.

Một tin tốt về việc đảm bảo quyền riêng tư cá nhân trong thế giới mạng: Một nhóm các kĩ sư đến từ Đại Học Binghamton đã phát triển một ứng dụng có thể giải quyết những vấn đề rủi ro nêu trên. Ứng dụng vẫn chưa có có tên chính xác nhưng đã kịp đoạt giải thưởng Best Paper Awards tại một hội nghị kĩ thuật gần đây. Nó cho phép người dùng ẩn vị trí của mình hoàn toàn trong thế giới mạng.

Theo Link Guo, trợ lý giáo sư của ban Kỹ thuật máy tính điện tử đại học Binghamton cho biết: “Khi chúng ta công khai thông tin cá nhân của mình lên Internet, dường như nó đã trở nên ngoài tầm kiểm soát. Kẻ xấu có thể vì thế mà lợi dụng khai thác chúng vào những mục đích đen tối.

Chúng tôi đang thử cung cấp một giải pháp hiệu quả và khả thi hơn để đảm bảo tất cả mọi thông tin cá nhân của người dùng đều được bảo vệ. Nó sẽ khiến cho bạn bè, người thân hay bất cứ ai đó phải tiết chế việc chia sẻ quá mức nguồn tin cá nhân của người dùng chẳng hạn. Hoặc những kẻ xấu cố tình tung tin thất thiệt để hãm hại ai đó. Nó cũng giúp cho các kênh trực tuyến trở nên an toàn hơn rất nhiều”.

Vẫn chưa có nhiều thông tin về ứng dụng bảo mật tuyệt vời này, nó cũng chưa được phát hành rộng rãi cho nhiều người dùng. Và chúng ta sẽ phải chờ đợi đến lúc đó. Bạn có từng sử dụng một phần mềm nào đó để ngăn chặn người khác lưu trự những dữ liệu vị trí cá nhân của bạn? Bạn có quan tâm đến an toàn cá nhân trong thế giới số?

Xuân Dung – Theo Brit+Co

 

Có thể bạn quan tâm: ban kaspersky, download phần mềm kaspersky, kaspersky, kaspersky 2015, kaspersky tieng viet, kaspersky viet nam, phần mềm kaspersky,

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Windows 11: Microsoft sẽ thay đổi cách t...

24/03/2023 12:00:00 163
Khi bạn nhấn phím Print Screen, thay vì chụp ảnh màn hình ngay lập tức và lưu vào clipboard, hệ thốn...

ChatGPT khác gì với GPT-3, công nghệ đan...

10/01/2023 12:00:00 829
Vì cả hai ChatGPT và GPT-3 đều được phát triển bởi OpenAI nên đôi khi mọi người nghĩ rằng chúng giốn...

5 cập nhật tính năng đáng chú ý sẽ có sớ...

12/12/2022 12:00:00 350
5 thay đổi và cải tiến đáng chú ý mà shoppingmode Microsoft đã thêm vào các bản dựng Preview builds,...

Thông tin nhạy cảm khách hàng bị lộ vì M...

20/10/2022 12:00:00 504
Với hàng loạt dữ liệu bị lộ, SOCRadar cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng để thực hiện những cuộc t...

Microsoft Word bản web sắp có chế độ nền...

19/05/2022 12:00:00 991
Khả năng hỗ trợ chế độ tối trong Word được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và ...

Microsoft cho biết Windows 11 đã sẵn sàn...

18/05/2022 12:00:00 768
Tất cả các hệ thống đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng từ Microsoft hiện đều có thể tải xuống và cà...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ