Giúp trẻ sử dụng Internet an toàn và có ích

  30/08/2013 01:00:00 6729

Có thể nhận thấy công nghệ đang chi phối và hỗ trợ hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Cùng với sự phát triển của xã hội như thế thì việc con cái chúng ta tiếp xúc với Internet để hòa nhập với thế giới là điều tất yếu.

Giúp trẻ sử dụng Internet an toàn và có ích

Giúp trẻ sử dụng Internet an toàn và có ích với Kaspersky Internet Security 2013

Tuy nhiên, song song với những lợi ích ấy vẫn còn tồn tại những mặt xấu do Internet gây ra và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn bảo vệ con khi chúng bước vào thế giới ảo.

Giám sát con khi sử dụng Internet

Bạn nên giáo dục trẻ cách tự bảo vệ mình và thiết bị khi dùng Internet bằng việc cài đặt các phần mềm bảo mật thông tin và chống vi rút bản quyền cho máy.

Nếu bạn cài đặt chế độ giám sát con với chế độ Parental Control trên máy thì nên chia sẻ với con vì sao bạn làm như vậy và giúp chúng nhận thức vấn đề đúng.

Khuyến khích con chỉ duyệt các ứng dụng, trang web đáng tin cậy và cẩn thận về các thông tin cá nhân tiết lộ trên mạng như số thẻ tín dụng, địa chỉ nhà, số điện thoại…

Hãy quan tâm đến con trẻ trong việc sử dụng Internet nhằm phát hiện sớm nhất nếu chúng gặp rắc rối với việc bị hăm dọa trên mạng.

Giúp trẻ sử dụng Internet an toàn và có ích

Trẻ em sử dụng internet cần có sự giám sát của người lớn

Luôn cài đặt phần mềm bảo mật Internet cho thiết bị mới của con

Khi mua một thiết bị mới chẳng hạn như máy tính, laptop hỗ trợ cho việc học tập của con, bạn nên cài đặt phần mềm bảo mật Internet toàn diện để giữ cho thiết bị an toàn. Tính năng bảo vệ này sẽ giúp con bạn “an toàn” hơn bằng việc cung cấp khả năng kiểm soát việc truy cập của con vào máy tính, Internet, các ứng dụng, trò chơi và các trang web. Bạn có thể chặn, hạn chế hoặc đăng nhập xem lịch sử truy cập các trang web, xem các tin nhắn gửi qua các chương trình chat, mạng xã hội. Điều này giúp bạn ngăn chặn và nắm bắt kịp thời các vấn đề nguy hiểm con bạn đang và có thể gặp phải. Kaspersky Internet Security 2013 được người dùng bình chọn là một trong những phần mềm bảo mật có tính năng bảo vệ gia đình tuyệt vời và từng đạt nhiều giải thưởng trong các chương trình bảo mật thông tin, giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi cho con bạn tiếp cận với thế giới ảo.

Các tính năng quản lý người dùng (Parental Control) ưu việt của Kaspersky Internet Security 2013

Mua phần mềm tại đây http://kaspersky.proguide.vn/kaspersky-internet-security-2013/

1Chặn địa chỉ web theo chuẩn quốc tế của Kaspersky Lab

Kaspersky sẽ ngăn con của bạn truy cập đến các trang web đen theo chuẩn phân loại của Kaspersky (baogồm danh sách trang web đen có trong cơ sở dữ liệu cũng như những trang web được phát hiện dựa vào kỹ thuật nhận dạng web đen của Kaspersky). 

2. Chặn địa chỉ web theo chính sách của bạn

Ngoài việc chặn theo chuẩn đánh giá phân loại của Kaspersky, bạn cũng có thể chặn theo các chính sách riêng của bạn.

3. Thời gian con bạn được phép sử dụng máy tính

Bạn cũng có thể thiết lập thời gian trong ngày mà con bạn được phép sử dụng máy tính trong phần Sử dụng máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể giới hạn thời gian sử dụng máy tính hàng ngày bằng cách chọn vào dòng Giới hạn thời gian sử dụng sau đó chỉ định số giờ. Ví dụ, bạn cho bé một ngày chỉ truy cập máy tính 4h. Lúc này Kaspersky chỉ cho con bạn truy cập máy tính trong 4giờ/1ngày – con bạn có thể truy cập nhiều thời điểm trong ngày nhưngkhông được phép quá 4giờ trong ngày, nếu quá 4h trong ngày thì sẽ bị khóa truy cập máy tính.

4. Thời gian được phép sử dụng ứng dụng nào đó

Bạn có thể cài đặt thời gian được phép sử dụng một ứng dụng nào đó trên máy tính. Ví dụ, bạn muốn áp dụng chính sách chỉ cho con bạn chơi game online tên trong khoảng thời gian từ 7h tối đến 9h tối hàng ngày.

5. Ngăn không cho tải tập tin nhạc, phim, hình ảnh, ứng dụng, tập tin nén

Bạn cũng có thể cấu hình ngăn không cho con bạn tải về các tập tin ứng dụng (định dạng .exe, tập tinnhạc, phim ảnh, hình ảnh, tập tin nén

6. Xem báo cáo quản lý người dùng

Tất cả các sự kiện ngăn chặn của tính năng Kiểm soát người dùng đều được lưu lại trong phần Báo cáo. 

Hãy luôn chắc chắn rằng phần mềm được cập nhật thường xuyên. Các ứng dụng thông thường sẽ được nhà sản xuất tung ra các bản vá lỗi, cập nhật tính năng mới. Việc cập nhật đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản tốt nhất.

Internet là con dao hai lưỡi đối với trẻ em. Không nên để con trẻ tiếp cận với thế giới ảo mà không có sự theo dõi hay giám sát của bạn một cách hợp lý. Kể cả những thiết bị di động thông minh, đặc biệt là smartphone, tablet thường là nguyên nhân chính khơi gợi lòng tham của kẻ xấu. Theo thống kê, nguyên nhân này chiếm 33% trong tổng số các vụ trộm cướp. Vì thế hãy ý thức việc bảo vệ con cái khi dùng Internet càng sớm càng tốt.

Bạn có thể mua ngay phần mềm bảo mật này tại đây:

http://kaspersky.proguide.vn/kaspersky-internet-security-2013/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông báo nghỉ lễ Giải Phóng Miền Nam 30...

26/04/2024 08:00:00 276
Nghỉ lễ Giải Phóng Miền Nam 30/4 và Quốc Tế Lao Động 1/5 từ ngày thứ Hai 29/04/2024 đến ngày thứ Tư ...

Thông báo nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm ...

17/04/2024 08:00:00 205
Kaspersky Proguide xin thông báo đến Quý khách hàng và đối tác, chúng tôi sẽ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vươ...

Thông báo giá bán mới của Sản phẩm Kaspe...

01/04/2024 08:00:00 2.720
Từ ngày 1/4/2024, chúng tôi xin thông báo đến quý khách hàng về việc thay đổi chính sách giá bán của...

Thông báo thời gian nghỉ lễ Tết Nguyên Đ...

01/02/2024 08:00:00 256
Kaspersky Proguide xin thông báo đến Quý khách hàng thời gian nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ...

Tổng kết Chương trình khuyến mãi Vòng Qu...

24/01/2024 08:00:00 162
Kaspersky Proguide xin hân hạnh tổng kết chương trình Vòng Quay May Mắn 2023 trong thời gian từ ngày...

Thông báo người trúng thưởng Chương trìn...

15/01/2024 08:00:00 812
Kaspersky Proguide xin hân hạnh thông báo danh sách khách hàng may mắn trúng giải thưởng của chương ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ