Quét mã độc với 46 công cụ diệt virus mạnh

  16/07/2013 05:00:00 3605

PhrozenSoft VirusTotal Uploader (PVTU) là một công cụ bảo mật mạnh mẽ, cho phép bạn upload, quét các tập tin nghi ngờ thông qua các công cụ như BitDefender, Kaspersky, TrendMicro... và nhận kết quả theo thời gian thực.

Kiểm tra mã độc với 46 bộ máy antivirus

Biểu tượng của chương trình PhrozenSoft VirusTotal Uploader

Chương trình có dung lượng 2,44 MB, tương thích với Windows Vista/7/8, tải tại địa chỉ http://phrozenblog.com/?p=259 hay http://www.fshare.vn/file/TT93Y69JBT/. 

1. Kiểm tra mã độc trên mọi tập tin

Giao diện và cách sử dụng của phần mềm này tương đối đơn giản. Tại thẻ Uploads Process, bạn bấm Open, chọn một hoặc nhiều tập tin từ máy tính để upload lên máy chủ và chờ đợi trong chốc lát. Quá trình tải lên nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng tập tin và chất lượng kết nối Internet của bạn.

Sau mỗi tập tin được quét xong, chương trình sẽ tự động hiển thị thông báo “New Scan Available. Click here to open scan result” và bạn bấm vào đó để xem kết quả kiểm tra hiển thị trên thẻ Available Results, gồm các thông tin chi tiết như File Name (tên tập tin), Image Path (đường dẫn trên máy tính), Scan Date (ngày giờ quét), Status (trạng thái tập tin, gồm Clean - tập tin an toàn hoặc Infected - tập tin bị nhiễm độc).

Quét mã độc với 46 công cụ diệt virus mạnh

Cần xem xét kỹ khi thực hiện quét virus

Do sử dụng cơ sở dữ liệu của tổng cộng 46 chương trình diệt virus nên một số trong đó có thể nhận diện file an toàn, số khác lại cho rằng file dính mã độc, vì thế bạn cần xem xét theo tỉ lệ phát hiện nguy hiểm ở phần Detection rate để đánh giá, bấm đôi vào những tập tin này để xem kết quả quét trên từng chương trình Antivirus.

Ngoài ra bạn có thể quét tập tin bằng cách bấm chuột phải, chọn Scan to Virus Total hoặc kéo thả trực tiếp vào khay upload nằm ở góc phải bên dưới màn hình desktop.

2. Kiểm tra độ tin cậy các tiến trình hệ thống

Điểm đặc biệt của Phrozen­Soft VirusTotal Uploader là khả năng upload và quét tự động các ứng dụng, dịch vụ của hệ thống để kiểm tra sự hiện diện của mã độc, và bảo vệ an toàn cho máy tính. Để thực hiện điều này, bạn bấm nút Tools và sử dụng các tùy chọn gồm Running Process (kiểm tra ứng dụng đang chạy nền), Program Startup (kiểm tra ứng dụng khởi động cùng Windows), Program Services (kiểm tra các dịch vụ phần mềm hệ thống), Active Connections (kiểm tra những tiến trình kết nối mạng). Bạn chỉ việc đánh dấu vào các tiến trình được phần mềm tìm thấy rồi bấm Submit > Yes để bắt đầu quá trình upload và kiểm tra.

Quét mã độc với 46 công cụ diệt virus mạnh

Quét mã độc với 46 công cụ diệt virus mạnh và nổi tiếng

3. Tải và kiểm tra tập tin

Nếu máy tính không được cài đặt một trình antivirus mạnh mẽ, có thể bạn sẽ thấy e ngại khi tải tập tin từ Internet, đặc biệt là một số các diễn đàn, trang web ít truy cập... Trường hợp này, bạn nên sử dụng tính năng Download and Scan của PVTU bằng cách bấm vào nút dấu cộng (+) trên thanh trình đơn, paste đường dẫn download tập tin đó vào ô URL, bấm vào biểu tượng trang giấy có dấu cộng màu xanh lá cây tại phần File Destination để thay đổi nơi lưu tập tin.

Trong trường hợp chỉ muốn kiểm tra thử, không cần tải tập tin về, bạn đánh dấu chọn trước dòng Download to temp path and delete after submission, cuối cùng bấm DL/Submit để tiến hành tải và kiểm tra. Kết quả sẽ hiển thị trên thẻ Available Results.

Theo KHPT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông báo nghỉ lễ Giải Phóng Miền Nam 30...

26/04/2024 08:00:00 326
Nghỉ lễ Giải Phóng Miền Nam 30/4 và Quốc Tế Lao Động 1/5 từ ngày thứ Hai 29/04/2024 đến ngày thứ Tư ...

Thông báo nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm ...

17/04/2024 08:00:00 263
Kaspersky Proguide xin thông báo đến Quý khách hàng và đối tác, chúng tôi sẽ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vươ...

Thông báo giá bán mới của Sản phẩm Kaspe...

01/04/2024 08:00:00 3.886
Từ ngày 1/4/2024, chúng tôi xin thông báo đến quý khách hàng về việc thay đổi chính sách giá bán của...

Thông báo thời gian nghỉ lễ Tết Nguyên Đ...

01/02/2024 08:00:00 292
Kaspersky Proguide xin thông báo đến Quý khách hàng thời gian nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ...

Tổng kết Chương trình khuyến mãi Vòng Qu...

24/01/2024 08:00:00 194
Kaspersky Proguide xin hân hạnh tổng kết chương trình Vòng Quay May Mắn 2023 trong thời gian từ ngày...

Thông báo người trúng thưởng Chương trìn...

15/01/2024 08:00:00 858
Kaspersky Proguide xin hân hạnh thông báo danh sách khách hàng may mắn trúng giải thưởng của chương ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ