Quét mã độc với 46 công cụ diệt virus mạnh

  16/07/2013 05:00:00 3492

PhrozenSoft VirusTotal Uploader (PVTU) là một công cụ bảo mật mạnh mẽ, cho phép bạn upload, quét các tập tin nghi ngờ thông qua các công cụ như BitDefender, Kaspersky, TrendMicro... và nhận kết quả theo thời gian thực.

Kiểm tra mã độc với 46 bộ máy antivirus

Biểu tượng của chương trình PhrozenSoft VirusTotal Uploader

Chương trình có dung lượng 2,44 MB, tương thích với Windows Vista/7/8, tải tại địa chỉ http://phrozenblog.com/?p=259 hay http://www.fshare.vn/file/TT93Y69JBT/. 

1. Kiểm tra mã độc trên mọi tập tin

Giao diện và cách sử dụng của phần mềm này tương đối đơn giản. Tại thẻ Uploads Process, bạn bấm Open, chọn một hoặc nhiều tập tin từ máy tính để upload lên máy chủ và chờ đợi trong chốc lát. Quá trình tải lên nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng tập tin và chất lượng kết nối Internet của bạn.

Sau mỗi tập tin được quét xong, chương trình sẽ tự động hiển thị thông báo “New Scan Available. Click here to open scan result” và bạn bấm vào đó để xem kết quả kiểm tra hiển thị trên thẻ Available Results, gồm các thông tin chi tiết như File Name (tên tập tin), Image Path (đường dẫn trên máy tính), Scan Date (ngày giờ quét), Status (trạng thái tập tin, gồm Clean - tập tin an toàn hoặc Infected - tập tin bị nhiễm độc).

Quét mã độc với 46 công cụ diệt virus mạnh

Cần xem xét kỹ khi thực hiện quét virus

Do sử dụng cơ sở dữ liệu của tổng cộng 46 chương trình diệt virus nên một số trong đó có thể nhận diện file an toàn, số khác lại cho rằng file dính mã độc, vì thế bạn cần xem xét theo tỉ lệ phát hiện nguy hiểm ở phần Detection rate để đánh giá, bấm đôi vào những tập tin này để xem kết quả quét trên từng chương trình Antivirus.

Ngoài ra bạn có thể quét tập tin bằng cách bấm chuột phải, chọn Scan to Virus Total hoặc kéo thả trực tiếp vào khay upload nằm ở góc phải bên dưới màn hình desktop.

2. Kiểm tra độ tin cậy các tiến trình hệ thống

Điểm đặc biệt của Phrozen­Soft VirusTotal Uploader là khả năng upload và quét tự động các ứng dụng, dịch vụ của hệ thống để kiểm tra sự hiện diện của mã độc, và bảo vệ an toàn cho máy tính. Để thực hiện điều này, bạn bấm nút Tools và sử dụng các tùy chọn gồm Running Process (kiểm tra ứng dụng đang chạy nền), Program Startup (kiểm tra ứng dụng khởi động cùng Windows), Program Services (kiểm tra các dịch vụ phần mềm hệ thống), Active Connections (kiểm tra những tiến trình kết nối mạng). Bạn chỉ việc đánh dấu vào các tiến trình được phần mềm tìm thấy rồi bấm Submit > Yes để bắt đầu quá trình upload và kiểm tra.

Quét mã độc với 46 công cụ diệt virus mạnh

Quét mã độc với 46 công cụ diệt virus mạnh và nổi tiếng

3. Tải và kiểm tra tập tin

Nếu máy tính không được cài đặt một trình antivirus mạnh mẽ, có thể bạn sẽ thấy e ngại khi tải tập tin từ Internet, đặc biệt là một số các diễn đàn, trang web ít truy cập... Trường hợp này, bạn nên sử dụng tính năng Download and Scan của PVTU bằng cách bấm vào nút dấu cộng (+) trên thanh trình đơn, paste đường dẫn download tập tin đó vào ô URL, bấm vào biểu tượng trang giấy có dấu cộng màu xanh lá cây tại phần File Destination để thay đổi nơi lưu tập tin.

Trong trường hợp chỉ muốn kiểm tra thử, không cần tải tập tin về, bạn đánh dấu chọn trước dòng Download to temp path and delete after submission, cuối cùng bấm DL/Submit để tiến hành tải và kiểm tra. Kết quả sẽ hiển thị trên thẻ Available Results.

Theo KHPT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Roadshow Kaspersky - 15 Năm Kết Nối An T...

15/09/2023 08:00:00 74
Ngày 13 - 14/9/2023, Kaspersky đã tổ chức sự kiện roadshow xe đạp "Kaspersky - 15 Năm Kết Nối An Toà...

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2023

31/08/2023 08:00:00 146
Kaspersky Proguide xin thông báo đến Quý khách hàng thời gian nghỉ lễ Quốc Khánh năm 2023 từ thứ Sáu...

Kaspersky – 15 năm hành trình bảo vệ an ...

25/08/2023 09:00:00 1.047
Kaspersky là nhà cung cấp phần mềm bảo mật hàng đầu, mang đến giải pháp bảo vệ người dùng khỏi các n...

Kaspersky phát hiện chiến dịch APT trên ...

07/06/2023 08:00:00 187
Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã phát hiện chiến dịch APT (Advanced Persistent Threat) trên nền t...

Hội Thảo và Triển Lãm Hàng Đầu tại Việt ...

06/06/2023 08:00:00 199
Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam lần thứ năm đã được tổ chức tại Ks...

NTS tuyển dụng VỊ TRÍ SALES MANAGER

27/05/2023 08:00:00 174
NTS là nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT của những thương hiệu hàng đầu thế giới tại Vi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ