Kaspersky Virus Removal Tool là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng

  24/01/2019 04:00:00 870

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của các thể loại mã độc độc hại, Kaspersky Lab đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm bảo vệ, trong đó có Kaspersky Virus Removal Tool – công cụ quét virus miễn phí từ Kaspersky. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về công cụ này cũng như cách tải và sử dụng.

 

Kaspersky Virus Removal Tool là gì?

Kaspersky Virus Removal Tool là một ứng dụng được Kaspersky Lab thiết kế với mục đích trở thành một máy quét virus và được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Kaspersky. Ứng dụng sẽ phát hiện và gỡ bỏ những phần mềm  độc hại, phần mềm gián điệp, virus, trojan, rootkit trên máy tính.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Ứng dụng sau khi được tải về và cài đặt sẽ quét các địa điểm xác định trên máy tính đối với bất kỳ mối đe dọa virus nào và loại bỏ chúng hoặc cô lập chúng trong một thư mục mang tên Quarantive Folder.

Ngoài khả năng ngăn chặn mã độc tấn công máy tính, ứng dụng Kaspersky Virus Removal Tool còn có thể xử lý và hỗ trợ giúp khôi phục các máy tính đã bị nhiễm virus hoặc đã bị vô hiệu hóa bởi mã độc. Dù trong môi trường máy tính đang bị nhiễm mã độc hoặc virus, Kaspersky Virus Removal Tool sẽ vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả trong các chế độ khởi động Safe Mode sau đó khởi chạy trình diệt virus, trojan, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp hay các mã độc tống tiền độc hại khác.

Hướng dẫn tải Kaspersky Virus Removal Tool

Để tải Kaspersky Virus Removal Tool, nhấp chọn truy cập trang Download công cụ miễn phí của Kaspersky Lab tại đây.

Chờ trang web tự động hiện hộp thoại Save As và chọn nơi cần lưu tập tin cài đặt. Nếu không thấy hiển thị hộp thoại này, nhấp chọn nút DOWNLOAD NOW ngay mục Kaspersky Virus Removal Tool.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Nhấp chọn Save để tải tập tin cài đặt và chờ đợi đến khi quá trình tải hoàn thành. Nhấp chọn tập tin đã tải để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Kaspersky Virus Removal Tool

Sau khi nhấn vào tập tin cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị cửa sổ sau, nhấp chọn Chấp nhận các thông tin và thủ tục quyền lợi người dùng trong cả 2 ô tick, nhấp chọn Accept.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Chờ quá trình cài đặt khởi chạy, thời gian cài đặt Kaspersky Virus Removal Tool phụ thuộc vào tốc độ vận hành máy tính của bạn.

Sau khi quá trình cài đặt Kaspersky Virus Removal Tool được hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị hộp thoại như sau. Bạn đã có thể tiến hành quét máy tính bằng cách nhấp chọn Start Scan.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Trước khi nhấp chọn Start Scan, bạn có thể nhấn chọn Change parameters để thiết lập khu vực quét. Từ đây, hộp thoại Objects to scan sẽ hiện ra với nhiều lựa chọn hệ thống khác nhau. Bạn có thể chọn riêng lẻ vùng mà bạn muốn kiểm tra, nhưng nên chọn cả 4 mục để quét tốt nhất. Thêm thư mục riêng muốn kiểm tra bằng cách nhấn chọn Add objects.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Lưu ý: Ứng dụng Kaspersky Virus Removal Tool chỉ có tác dụng quét các virus đang có trên máy tính chứ không có tính năng bảo vệ theo thời gian thực như các dòng sản phẩm Kaspersky Antivirus, Kaspersky Internet Security, Kaspersky Total Security. Do đó khi bạn cần xử lý các tác vụ quét nhanh chóng bạn có thể sử dụng Kaspersky Virus Removal Tool như một giải pháp kịp thời, nhưng nếu bạn cần bảo vệ toàn diện, bạn nên cân nhắc sử dụng các dòng sản phẩm bảo vệ toàn diện hơn.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Antivirus là gì? Những điều cần biết về phần mềm diệt virus

29/01/2019 08:00:00 6.047
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin và kiến thức cơ bản về Antivirus cũng như công dụng của phần mềm diệt virus đối với việc bảo vệ máy tính của bạn khỏi n...

Cách sử dụng công cụ Kaspersky Removal Tool để gỡ phần mềm Kaspersky trên máy tính

25/01/2019 02:00:00 4.556
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ Kaspersky Removal Tool để gỡ các phần mềm diệt virus của Kaspersky Lab một cách dễ dàng và an toàn.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng

24/01/2019 04:00:00 871
Kaspersky Virus Removal Tool – công cụ quét virus miễn phí từ Kaspersky. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về công cụ này cũng như cách tải và sử dụng.

Hướng dẫn tải và cài đặt Kaspersky Internet Security 2019

21/01/2019 04:00:00 512
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt Kaspersky Internet Security 2019 và tương tự các phần mềm Kaspersky Anti-virus 2019 và Kaspersky Total Security 2019 trên máy tín...

Hướng dẫn kích hoạt trình duyệt an toàn trên Android với Kaspersky Internet Security

18/10/2018 10:00:00 16.332
Trình duyệt an toàn Web Protection được tích hợp bên trong Kaspersky Internet Security for Android có thể bảo vệ tối ưu cho người dùng khỏi các mối nguy hại khi lướt web bằng di động.

Cách kích hoạt tính năng Kiểm soát hệ thống System Watcher trên Kaspersky Internet Security

17/10/2018 11:00:00 4.181
Kaspersky Lab đã dự đoán được nguy cơ của ransomware và tích hợp tính năng Giám sát hệ thống vào sản phẩm từ những ngày đầu phát hiện. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kích hoạt tính năng bảo vệ.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K