Kaspersky Virus Removal Tool là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng

  24/01/2019 04:00:00 21705

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của các thể loại mã độc độc hại, Kaspersky Lab đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm bảo vệ, trong đó có Kaspersky Virus Removal Tool – công cụ quét virus miễn phí từ Kaspersky. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về công cụ này cũng như cách tải và sử dụng.

 

Kaspersky Virus Removal Tool là gì?

Kaspersky Virus Removal Tool là một ứng dụng được Kaspersky Lab thiết kế với mục đích trở thành một máy quét virus và được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Kaspersky. Ứng dụng sẽ phát hiện và gỡ bỏ những phần mềm  độc hại, phần mềm gián điệp, virus, trojan, rootkit trên máy tính.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Ứng dụng sau khi được tải về và cài đặt sẽ quét các địa điểm xác định trên máy tính đối với bất kỳ mối đe dọa virus nào và loại bỏ chúng hoặc cô lập chúng trong một thư mục mang tên Quarantive Folder.

Ngoài khả năng ngăn chặn mã độc tấn công máy tính, ứng dụng Kaspersky Virus Removal Tool còn có thể xử lý và hỗ trợ giúp khôi phục các máy tính đã bị nhiễm virus hoặc đã bị vô hiệu hóa bởi mã độc. Dù trong môi trường máy tính đang bị nhiễm mã độc hoặc virus, Kaspersky Virus Removal Tool sẽ vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả trong các chế độ khởi động Safe Mode sau đó khởi chạy trình diệt virus, trojan, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp hay các mã độc tống tiền độc hại khác.

Hướng dẫn tải Kaspersky Virus Removal Tool

Để tải Kaspersky Virus Removal Tool, nhấp chọn truy cập trang Download công cụ miễn phí của Kaspersky Lab tại đây.

Chờ trang web tự động hiện hộp thoại Save As và chọn nơi cần lưu tập tin cài đặt. Nếu không thấy hiển thị hộp thoại này, nhấp chọn nút DOWNLOAD NOW ngay mục Kaspersky Virus Removal Tool.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Nhấp chọn Save để tải tập tin cài đặt và chờ đợi đến khi quá trình tải hoàn thành. Nhấp chọn tập tin đã tải để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Kaspersky Virus Removal Tool

Sau khi nhấn vào tập tin cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị cửa sổ sau, nhấp chọn Chấp nhận các thông tin và thủ tục quyền lợi người dùng trong cả 2 ô tick, nhấp chọn Accept.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Chờ quá trình cài đặt khởi chạy, thời gian cài đặt Kaspersky Virus Removal Tool phụ thuộc vào tốc độ vận hành máy tính của bạn.

Sau khi quá trình cài đặt Kaspersky Virus Removal Tool được hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị hộp thoại như sau. Bạn đã có thể tiến hành quét máy tính bằng cách nhấp chọn Start Scan.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Trước khi nhấp chọn Start Scan, bạn có thể nhấn chọn Change parameters để thiết lập khu vực quét. Từ đây, hộp thoại Objects to scan sẽ hiện ra với nhiều lựa chọn hệ thống khác nhau. Bạn có thể chọn riêng lẻ vùng mà bạn muốn kiểm tra, nhưng nên chọn cả 4 mục để quét tốt nhất. Thêm thư mục riêng muốn kiểm tra bằng cách nhấn chọn Add objects.

Kaspersky Virus Removal Tool là gì Hướng dẫn tải và sử dụng 5

Lưu ý: Ứng dụng Kaspersky Virus Removal Tool chỉ có tác dụng quét các virus đang có trên máy tính chứ không có tính năng bảo vệ theo thời gian thực như các dòng sản phẩm Kaspersky Antivirus, Kaspersky Internet Security, Kaspersky Total Security. Do đó khi bạn cần xử lý các tác vụ quét nhanh chóng bạn có thể sử dụng Kaspersky Virus Removal Tool như một giải pháp kịp thời, nhưng nếu bạn cần bảo vệ toàn diện, bạn nên cân nhắc sử dụng các dòng sản phẩm bảo vệ toàn diện hơn.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách ngắt kết nối thiết bị cũ ...

06/06/2024 03:00:00 145
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ngắt kết nối thiết bị cũ khỏi tài khoản My Kaspersky khi cài lại ...

Kiểm tra tài khoản của bạn có bị rò rỉ d...

28/05/2024 08:00:00 62
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tài khoản của bạn có bị rò rỉ ...

Tăng tốc máy tính cải thiện hiệu năng má...

27/05/2024 08:00:00 57
Bạn có biết Kaspersky Plus có thể quan sát máy tính của bạn và đề xuất những giải pháp tăng tốc máy ...

Cách dọn dẹp không gian ổ đĩa của bạn vớ...

24/05/2024 08:00:00 58
Kaspersky Plus không những ưu việt trong những tính năng bảo mật an ninh mạng, mà còn có những tính ...

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và kích ...

23/05/2024 08:00:00 115
Kaspersky Plus là một sản phẩm bảo mật ưu việt giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi những tác nhân gây ...

So sánh tính năng giữa Kaspersky Interne...

22/05/2024 08:00:00 71
Kaspersky đã có những cải tiến vượt bậc để giúp máy tính cũng như các thiết bị của bạn an toàn trước...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ