Phần mềm Kaspersky có tương thích với bản cập nhật Windows 10 Anniversary không?

  11/10/2016 03:00:00 4946

Mùa thu là thời điểm ra mắt nhiều bản cập nhật phần mềm của các các hãng công nghệ cao. Kaspersky Lab cũng không ngoại lệ. Bài viết này sẽ giải thích một số vấn đề về sự tương thích của sản phẩm bảo mật Kaspersky với bản cập nhật mới nhất của Windows 10 có tên gọi Anniversary (tên mã Redstone 1).

Phần mềm Kaspersky có tương thích với bản cập nhật Windows 10 Anniversary không

Hãy bắt đầu với vấn đề chính: Các phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus Kaspersky có khả năng tương thích tốt nhất với bản cập nhật mới nhất của Windows 10. Vì vậy, để tránh những vấn đề khó chịu khi sử dụng, chúng tôi khuyến cáo bạn nên cập nhật phần mềm bảo mật Kaspersky trên máy tính càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia bảo mật của Kaspersky Lab thừa nhận là sau khi cập nhật Windows Anniversary, phần mềm Kaspersky không có được cơ hội phát huy tối đa khả năng của sản phẩm. Một số module yêu cầu cấp quyền truy cập đặc biệt VIP cho hệ thống. Dĩ nhiên việc này sẽ tốn thời gian hơn cho hệ điều hành phiên bản mới. Trước đây, vấn đề này dường như không là gì với người dùng, vì nhà phát triển đã xử lý nó trước khi hệ thống cập nhật hệ điều hành phiên bản mới. Tuy nhiên, trong khoảng 1 năm trở lại đây, Microsoft đã thay đổi các điều khoản đối với việc xây dựng hệ điều hành Windows. Hiện tại, nhà phát triển chỉ có thể nhận được các bản Build một tuần trước khi phát hành rộng rãi cho người dùng cuối.

Thực sự thì với khoảng thời gian ít ỏi đó, việc kiểm tra và cập nhật lỗi cho một sản phẩm phức tạp công nghệ cao như Kaspersky Internet Security là bất khả thi. Các nhà phát triển của Kaspersky Lab phải tinh chỉnh mã sau khi bản cập nhật Anniversary được phát hành.

Hiện tại, các phần mềm bảo mật của Kaspersky đã hoàn toàn tương thích với Windows 10 và giải phóng toàn bộ tiềm năng trong các bản build mới của Windows 10. Mặc dù, tính năng bảo vệ webcam vẫn chưa hoạt động vì Microsoft đã tiến hành thực hiện khá nhiều thay đổi đáng kể đối với tính năng này. Đó là một sự thách thức lớn đối với các nhà phát triển. Nếu cảm thấy e ngại, bạn có thể tạm thời dùng một mảnh giấy note hoặc sticker để che camera máy tính của mình khi không sử dụng đến.

Phần mềm Kaspersky có tương thích với bản cập nhật Windows 10 Anniversary không

Sẽ thực sự khó khăn khi trong bản cập nhật mới của Windows, Microsoft bắt đầu kích cầu sản phẩm Windows Defender ngay trong hệ điều hành này. Nghĩa là hệ thống sẽ tích cực thông báo và yêu cầu người dùng phải xóa, gỡ bỏ phần mềm của bên thứ ba. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy của sổ cài đặt Windows Defender với cảnh báo màu vàng mang thông điệp yêu cầu người dùng bật Windows Defender và gỡ bỏ phần mềm diệt virus khác.

Người dùng hoàn toàn có quyền lựa chọn giải pháp theo nhu cầu và hiểu biết của mình. Trên thực tế đã có nhiều cuộc kiểm thử chứng minh việc sử dụng thêm một phần mềm diệt virus uy tín của bên thứ ba (ngoài Windows) là giải pháp tăng cường sức mạnh cho máy tính của bạn. Nhiều thí nghiệm cũng cho thấy điểm benhmark của phần mềm bảo mật Kaspersky so với phần mềm mặc định trong Windows là nhanh và hiệu quả hơn.

Phần mềm Kaspersky có tương thích với bản cập nhật Windows 10 Anniversary không

Các chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab khuyến cáo người dùng nên cập nhật phần mềm bảo mật Kaspersky ngay lập tức. Việc này không tốn quá nhiều thời gian nhưng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho máy tính. Bạn không cần thiết gỡ bỏ phiên bản cài đặt hiện tại mà chỉ cần vào trang web của chúng tôi và tải về bản cập nhật ngay khi có thể, phần công việc còn lại đã có Kaspersky lo!

Chúc bạn thực hiện thành công và hi vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Xuân Dung 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky Safe Kids bảo vệ trẻ khỏi web ...

22/02/2022 08:00:00 563
Trẻ học trực tuyến là giải pháp giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ khỏi các nguy cơ lây nhiễm dịc...

Kaspersky Safe Kids là gì? Đây là giải p...

18/02/2022 08:00:00 528
Hiểu được những nguy cơ bảo mật mà trẻ em có thể gặp phải cũng như nỗi trăn trở của các bậc phụ huyn...

Hướng dẫn mua key Kaspersky online thanh...

11/11/2021 10:00:00 8.179
Bài viết hướng dẫn cách thanh toán online khi mua key Kaspersky online trên Kaspersky Proguide với h...

Hướng dẫn thanh toán mua key Kaspersky o...

10/11/2021 10:00:00 16.422
Bài viết hướng dẫn cách mua key bản quyền phần mềm diệt virus Kaspersky online trên Kaspersky Progui...

Hướng dẫn thanh toán mua key Kaspersky o...

04/11/2021 01:00:00 20.606
Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách mua key Kaspersky bản quyền phần mềm diệt virus Kaspersky t...

Hướng dẫn cài đặt Kaspersky Safe Kids tr...

15/10/2021 08:00:00 1.435
Kaspersky Safe Kids là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc cha mẹ trong việc kiểm soát và bảo vệ con ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ