1,2 tỷ mật khẩu internet của người dùng bị đánh cắp

07/08/2014 12:00:00

Theo CBSNews, một nhóm tin tặc Nga đã xâm nhập và đánh cắp kho lưu trữ dữ liệu trên interntet, trong đó bao gồm một lượng lớn tài khoản truy cập, tên người dùng và mật khẩu. Con số lên đến 1,2 tỷ mật khẩu.

1,2 tỷ mật khẩu internet của người dùng bị đánh cắp

Nhóm tin tặc này nhắm mục tiêu đến 420.000 trang web của nhiều công ty lớn nhỏ. Công ty an ninh mạng Hold Security đã phát hiện ra vụ trộm này sau khi 1,2 tỷ hồ sơ đã bốc hơi. Hồ sơ này có tên người dùng, thông tin nhạy cảm, địa chỉ email có thể hữu dụng cho nhiều dịch vụ khác nhau. Có thể nói nó được xem như chiếc chìa khóa đa năng, có thể mở được nhiều cửa trong nhà bạn. Việc đánh mất mật khẩu và khả năng bảo mật của tài khoản trực tuyến dẫn đến nhiều nguy cơ nghiêm trọng khác có thể xảy ra.

Vụ trộm được cho là thực hiện bởi một nhóm tin tặc ở Nga với quy mô khoảng 10 người. Hold Security cũng cho biết nhóm tin tặc này đã bị giám sát trong 7 tháng vừa qua. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin gì từ các nhà chức trách Mỹ.

Theo CBSNews

Tin cùng chuyên mục

Xem tất cả »
Zalo Button