Chính thức có bản cập nhật Windows 10 Creators Update
Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 Creators Update rộng rãi cho hàng trăm triệu người dùng trên thế giới sau nhiều tháng thử nghiệm. Ngay bây giờ bạn đã có thể kiểm tra và tải về Creators Update bằng cách truy cập vào Settings -> Windows Update > Check Update.

Dĩ nhiên, thành công này phải kể đến sự giúp sức của 10 triệu người đồng hành từ chương trình Windows Insider. Từ tuần trước, Microsoft đã cho phép người dùng có thể tải và cài đặt Creators Update thông qua việc sử dụng các công cụ như Media Creation Tool, hoặc Update Assistant. Như thông tin đã công bố trước đó, Microsoft sẽ tiếp tục thực hiện việc phát hành Creators Update giống như phiên bản Anniversary Update năm ngoái. Tức là hãng sẽ không thực hiện việc cập nhật cho tất cả các thiết bị ngay lập tức mà sẽ đi qua từng giai đoạn.
Giai đoạn đầu tiên sẽ nhắm vào các thiết bị mới. Đặc biệt là các thiết bị thử nghiệm mà hãng đang làm việc với các đối tác phần cứng OEM. Sau đó sẽ đến lượt các thiết bị bổ sung dựa vào phản hồi của người dùng khi giao đoạn đầu tiên diễn ra. Điều này cho phép Microsoft có thể kiểm tra và khắc phục các ảnh hưởng của gói cập nhật lên hệ thống thiết bị mà phiên bản Windows 10 Creators hỗ trợ. Microsoft cũng cho biết thêm rằng hãng sẽ mở rộng thời gian cập nhật lên đến vài tháng, cho đến khi tất cả các máy tính Windows 10 điều được nâng cấp.
.jpg)
Về mặt Windows 10 Mobile Creators Update (phiên bản cho thiết bị di động), người dùng sẽ nhận được cập nhật này vào ngày 25/04 tới, nhưng nó sẽ chỉ được cung cấp cho một số lượng nhỏ các thiết bị di động như Alcatel IDOL 4S, Alcatel OneTouch, Fierce XL, HP Elite x3, Lenovo Softbank 503LV, MCJ Madosma Q601, Microsoft Lumia 550, Microsoft Lumia 640/640XL, Microsoft Lumia 650, Microsoft Lumia 950/950 XL, Trinity NuAns Neo và VAIO Phone Biz (VPB051).
Chúc bạn vui với trải nghiệm mới của Windows 10 Creators Update.
Xuan Dung