Cốc Cốc công cụ tìm kiếm dành cho người Việt

Theo CNET - 09/04/2013 07:00:00 959 Lượt xem

Coccoc.com vừa gia nhập lĩnh vực tìm kiếm bằng ngôn ngữ tiếng Việt giúp người dùng trong nước có thêm một công cụ tìm kiếm trực tuyến hiệu quả.

Cốc Cốc trang web tìm kiếm Việt Nam xuất hiện

Cốc Cốc liệu có phải "châu chấu đá voi" Google?

Cốc Cốc là dự án do ba lập trình viên Việt Nam tốt nghiệp đại học Moscow, Liên bang Nga sáng lập. Dự án nhận được sự hỗ trợ từ những hãng lớn trên thế giới như Yandex (công cụ tìm kiếm số một tại Nga), Mail.ru Group (Công ty Internet lớn lớn thứ 7 thế giới về lượng truy cập), DST (quỹ đầu tư đã đầu tư 200 triệu USD vào Facebook)...

Sự xuất hiện của Cốc Cốc được coi là lần xuất quân thứ hai của những công cụ tìm kiếm bản địa sau Wada, vốn có mặt từ 3 tháng trước. Chịu trách nhiệm dẫn dắt bộ máy 400 nhân viên là CEO Victor Lavrenko đến từ Nga. Dự án này được bắt đầu từ 2 năm trước và được phát triển kín cho đến khi ra mắt. Số tiền đầu tư vào Cốc Cốc đã lên đến 15 triệu USD và mục tiêu đặt ra là tranh dành ngôi vương với Google (google.com.vn) hay thậm chí là Wada (wada.vn).

Cốc Cốc trang web tìm kiếm Việt Nam xuất hiệnGiao diện trang tìm kiếm Cốc Cốc

Trong vòng hai năm qua, Cốc Cốc đã quy tụ hàng trăm nhà phát triển từ các công ty lớn và các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Google, Intel, Standford, Cambridge, Moscow State University, NTU, NUS… Tổng chi phí dự kiến của dự án khoảng 100 triệu USD.

Sở hữu kho dữ liệu về địa điểm lớn nhất Việt Nam với hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố, thị xã, huyện thuộc 60/63 tỉnh thành, lượng thông tin về các trang web có tên miền ".vn" trên Cốc Cốc rất phong phú kèm khả năng hiểu rõ những yêu cầu tìm kiếm bằng tiếng Việt.

Theo số liệu nghiên cứu của Cốc Cốc, tới năm 2020 tổng giá trị thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam sẽ là 340 triệu USD, trong đó quảng cáo theo nội dung chiếm tỷ trọng lớn. Thị trường quảng cáo trực tuyến cũng sẽ là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành quảng cáo với tốc độ 28% một năm.

Theo Quản trị mạng

Quà tặng hấp dẫn từ Kaspersky dành cho khách hàng doanh nghiệp
Hơn 22.000 đơn hàng thanh toán online được giảm 10.000đ. Để nhận giảm giá, MUA NGAY!