Đăng nhập Đăng ký

  Cốc Cốc công cụ tìm kiếm dành cho người Việt

  09/04/2013 07:00:00 GMT+7

  Coccoc.com vừa gia nhập lĩnh vực tìm kiếm bằng ngôn ngữ tiếng Việt giúp người dùng trong nước có thêm một công cụ tìm kiếm trực tuyến hiệu quả.

  Cốc Cốc trang web tìm kiếm Việt Nam xuất hiện

  Cốc Cốc liệu có phải "châu chấu đá voi" Google?

  Cốc Cốc là dự án do ba lập trình viên Việt Nam tốt nghiệp đại học Moscow, Liên bang Nga sáng lập. Dự án nhận được sự hỗ trợ từ những hãng lớn trên thế giới như Yandex (công cụ tìm kiếm số một tại Nga), Mail.ru Group (Công ty Internet lớn lớn thứ 7 thế giới về lượng truy cập), DST (quỹ đầu tư đã đầu tư 200 triệu USD vào Facebook)...

  Sự xuất hiện của Cốc Cốc được coi là lần xuất quân thứ hai của những công cụ tìm kiếm bản địa sau Wada, vốn có mặt từ 3 tháng trước. Chịu trách nhiệm dẫn dắt bộ máy 400 nhân viên là CEO Victor Lavrenko đến từ Nga. Dự án này được bắt đầu từ 2 năm trước và được phát triển kín cho đến khi ra mắt. Số tiền đầu tư vào Cốc Cốc đã lên đến 15 triệu USD và mục tiêu đặt ra là tranh dành ngôi vương với Google (google.com.vn) hay thậm chí là Wada (wada.vn).

  Cốc Cốc trang web tìm kiếm Việt Nam xuất hiệnGiao diện trang tìm kiếm Cốc Cốc

  Trong vòng hai năm qua, Cốc Cốc đã quy tụ hàng trăm nhà phát triển từ các công ty lớn và các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Google, Intel, Standford, Cambridge, Moscow State University, NTU, NUS… Tổng chi phí dự kiến của dự án khoảng 100 triệu USD.

  Sở hữu kho dữ liệu về địa điểm lớn nhất Việt Nam với hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố, thị xã, huyện thuộc 60/63 tỉnh thành, lượng thông tin về các trang web có tên miền ".vn" trên Cốc Cốc rất phong phú kèm khả năng hiểu rõ những yêu cầu tìm kiếm bằng tiếng Việt.

  Theo số liệu nghiên cứu của Cốc Cốc, tới năm 2020 tổng giá trị thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam sẽ là 340 triệu USD, trong đó quảng cáo theo nội dung chiếm tỷ trọng lớn. Thị trường quảng cáo trực tuyến cũng sẽ là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành quảng cáo với tốc độ 28% một năm.

  Theo Quản trị mạng

  CÁC TIN TỨC KHÁC Trang web lưu trữ mã nguồn mở GitHub lại bị DDoS Trang web lưu trữ mã nguồn mở GitHub lại bị... Khi hacker là cô nàng quyến rũ hack mạng qua giày cao gót Khi hacker là cô nàng quyến rũ hack mạng qua... Hàng tỉ người dùng điện thoại đối mặt nguy hiểm vì tính năng định vị GPS Hàng tỉ người dùng điện thoại đối mặt nguy...
  Bình luận
  Kaspersky.vn
  ĐĂNG NHẬP VÀO KASPERSKY SHOP
  0/10
  Vui lòng đợi
  Bạn chưa là thành viên của Kaspersky Shop? Đăng ký ngay
  Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
  Bạn đã là thành viên của Kaspersky Shop? Đăng nhập ngay
  Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
  Bạn đã là thành viên của Kaspersky Shop? Đăng nhập ngay
  Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
  CẬP NHẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Vui lòng đợi
  Bạn vui lòng cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân để nhận được nhiều quyền lợi từ Kaspersky Shop