KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Hacker đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán từ hơn 1,150 khách sạn InterContinentals

www.tuoitre.vn -   21/04/2017 10:00:00 704

1,174 khách sạn nhượng quyền InterContinentals đã bị rò rỉ dữ liệu thẻ thanh toán và một số thông tin nhạy cảm của khách hàng sau khi phát hiện có mã độc trong hệ thống thẻ thanh toán.

Hacker đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán từ hơn 1,150 khách sạn InterContinentals

Tập đoàn khách sạn InterContinentals (IHG) đưa ra thông báo rằng dữ liệu thẻ thanh toán tín dụng và một số thông tin nhạy cảm của khách hàng có thể đã bị đánh cắp sau khi phát hiện mã độc trên hệ thống thẻ thanh toán trên 1,174 khách sạn nhượng quyền của tập đoàn tại Mỹ.

Đây là lần rò rỉ dữ liệu thứ hai của tập đoàn này trong năm nay. Tập đoàn đa quốc gia khẳng định đã có một vụ rò rỉ dữ liệu thẻ tín dụng trong tháng Hai ảnh hưởng 12 nhà hàng và khách sạn của họ.

Theo Thehackernews, IHG đã phát hiện mã độc tấn công dữ liệu thanh toán bằng thẻ sử dụng tại hệ thống lễ tân từ ngày 29/9 đến 29/12/2016, nhưng các mã độc này đã được xóa hoàn toàn sau khi điều tra kết thúc vào tháng 3/2017.

Mục tiêu của mã độc này là đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng như tên chủ thẻ, số thẻ tín dụng, thời gian hết hạ và mã xác nhận nội bộ từ dãy từ của thẻ. Mặc dù công ty cho biết họ không phát hiện bất kỳ truy cập trái phép nào vào dữ liệu thẻ thanh toán từ cuối tháng 12/2016. Dù sao đi nữa, họ cũng không thể xác nhận được mã độc có bị xóa hoàn toàn hay không cho đến khi bắt đầu điều tra về vụ rò rỉ dữ liệu này.

Hacker đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán từ hơn 1,150 khách sạn InterContinentals

Được biết, công ty không công bố cụ thể số lượng nạn nhân bị ảnh hưởng trong đợt rò rỉ này, chỉ tiết lộ rằng lượng khách bị ảnh hưởng gần nhất là những khách hàng ở khách sạn của hệ thống tại Mỹ từ ngày 29/9 đến 29/12/2016. Tổng 1,174 khách sạn nằm trong danh sách rò rỉ gồm 163 khách sạn tại Texas, 64 tại California, 61 tại Florida, 53 tại Indiana, 50 tại Ohio, 45 tại New York, 42 tại Michigan, 39 tại Illinois và một số khách sạn khác tại Mỹ.

Tập đoàn đa quốc gia IHG đã thông báo với các cơ quan chức năng để xử lý vấn đề này, hơn nữa, công ty cũng đã làm việc với hệ thống thanh toán thẻ cũng như cơ quan bảo mật an ninh mạng để xác nhận mã độc đã bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống và nâng cấp hệ thống bảo mật của công ty.

Tập đoàn đa quốc gia này cũng khuyến khích khách hàng thường xuyên kiểm tra trạng thái của thẻ thanh toán và ngay lập tức thông báo cho ngân hàng nếu có bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào được thực hiện. Khách hàng cũng nên cân nhắc thay thế bằng một thẻ khác nếu khách hàng đã từng ghé thăm bất kỳ khách sạn nào trong hệ thống IHG vào thời điểm rò rỉ dữ liệu.

IHG không phải là chuỗi khách sạn đầu tiên báo cáo rò rỉ dữ liệu khách hàng trong vài năm qua, các tập đoàn du lịch lớn như Hyatt, Hilton, Mandarin Oriental, Starwood, White Lodging và Trump Collection cũng đã từng phát hiện có mã độc trong hệ thống thanh toán.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cảnh báo hình thức lừa đảo đánh cắp thông tin Facebook mới

27/07/2017 10:00:00 218
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện chiêu thức lừa đảo Facebook mới. Thủ đoạn này đặc biệt hữu hiệu khi người dùng thường xuyên truy cập Facebook bằng điện thoại.

Nạn nhân của Ransomware mất hơn 25 triệu USD chỉ trong 2 năm

27/07/2017 09:00:00 107
Ransomware là một trong những hình thức tấn công mạng nguy hiểm nhất trong những năm gần đây. Nạn nhân đã phải chi trả cho tin tặc hàng triệu USD để đòi lại dữ liệu.

Mã độc mới theo dõi mọi hoạt động của người dùng Mac

26/07/2017 10:00:00 495
Một loại mã độc mới nhắm đến các dòng máy Mac ẩn mình hàng năm trời trên thiết bị nhằm thu thập hình ảnh Webcam, nội dung gõ phím…

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Combo